แอ๊ปเปิ้ลปลดล็อก’ไอโฟน’ฮ่องกง

แอ๊ปเปิ้ลปลดล็อกไอโฟน 3 จี ในฮ่องกง ให้อิสระเลือกค่ายได้เอง ฟาก “โนเกีย” เตรียมปล่อยคู่แข่ง “ทูบ” 2 ต.ค.นี้

กรุงเทพ ธุรกิจ ออนไลน์ : สำนักข่าวเอพี รายงานว่า แอ๊ปเปิ้ล อิงค์ ไฟเขียวจำหน่ายไอโฟน 3จี แบบไม่จำกัดค่ายในตลาดฮ่องกง โดยเปิดให้ผู้ใช้เลือกผู้ให้บริการได้ตามใจชอบ ซึ่งความเคลื่อนไหวล่าสุดนี้ เป็นกลยุทธ์แตกต่างจากแผนก่อนหน้านี้ที่เคยประกาศเมื่อครั้งเปิดตัวไอโฟน เวอร์ชั่นล่าสุด ซึ่งระบุชัดเจนว่า จะต้องใช้งานผ่านเครือข่ายผู้ให้บริการใน 22 ประเทศ ที่แอ๊ปเปิ้ลทำข้อตกลงไว้เท่านั้น โดยขณะนี้ยังไม่มีรายงานถึงเหตุผลของแผนดังกล่าว

ข่าวไอที | เกมส์ | ทีวี | ดารา | ภาพยนตร์

ด้านเวบไซต์ของแอ๊ปเปิ้ลในฮ่องกง ระบุว่า ผู้สนใจสามารถ “ซื้อไอโฟน3จี” ได้โดยตรงผ่านช้อปออนไลน์ของแอ๊ปเปิ้ล และสามารถเลือกผู้ให้บริการระบบเอง โดยรุ่น 8 กิกะไบต์ ราคา 5,400 ดอลลาร์ฮ่องกง (695 ดอลลาร์) และรุ่น 16 กิกะไบต์ ราคา 6,200 ดอลลาร์ฮ่องกง โดยไม่มีค่าธรรมเนียมในการจัดส่ง ขณะที่ ราคาเปิดตัวเครื่องในสหรัฐ รุ่น 8 กิกะไบต์ อยู่ที่ 199 ดอลลาร์ ส่วนรุ่น 16 กิกะไบต์ อยุ่ที่ 299 ดอลลาร์

รายงานข่าว กล่าวว่า ตั้งแต่เปิดตัวไอโฟน 3จีทั่วโลก เมื่อเดือน ก.ค.ที่ผ่านมา แฟนพันธุ์แท้ของไอโฟนสามารถหาซื้อได้จาก “ฮัทชิสัน เทเลคอมมิวนิเคชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล” โดยจะต้องทำสัญญาใช้บริการระบบเป็นเวลา 2 ปี อย่างไรก็ตาม เครื่องเหล่านี้กลับได้รับความนิยมแพร่หลายในตลาดมืด

วันเดียวกัน มีรายงานข่าวจากหลายสำนัก ระบุว่า โนเกีย เตรียมปล่อยมือถือจอสัมผัสรุ่นแรก “ทูบ (Tube)” ลงตลาดสัปดาห์หน้า เพื่อหวังท้าชนไอโฟน โดยจะเปิดตัวครั้งแรกระหว่างงานพบปะสื่อมวลชน และนักวิเคราะห์ในลอนดอน วันที่ 2 ต.ค.นี้

ที่มา : http://www.bangkokbiznews.com/2008/09/30/news_298808.php

Tags: ,

tags: ,

Post a Comment