บ้าหรือเปล่า? เข้าคิวรอซื้อ iPhone 1 สัปดาห์??

หลายคนบอกว่าบ้า แต่หารู้ไม่ว่าคนกลุ่มนี้มีเหตุผลในการรอคอยอันแสนยาวนาน แต่ที่แน่ๆ ไม่ใช่แค่อยากได้ iPhone เท่านั้น

กรุงเทพธุรกิจ ออนไลน์ : ชายหญิงกลุ่มนี้ (แดเนียล, เคซี่, เฮเวิร์ด, เดน, และเคทลิน) รวมตัวกันภายใต้โครงการ TheWhoFarm ซึ่งย่อมาจาก The White House Organic Farm Project มีจุดมุ่งหมายเพื่อโน้มน้าวให้ประธานาธิบดีคนที่ 44 ของสหรัฐอเมริกา (ไม่ว่าจะเป็นบารัค โอบามา หรือจอห์น แม็คเคนก็ตาม) เปลี่ยนสนามหญ้าหน้าทำเนียบขาวให้เป็นแปลงเกษตรอินทรีย์ หรือ Organic Farm เพราะพวกเขาบอกว่าในปี ค.ศ. 1918 หรือเมื่อ 90 ปีก่อน สนามหญ้าบริเวณนั้นเคยเป็นแปลงเกษตรมาก่อน แถมยังเลี้ยงแกะเป็นฝูงด้วยซ้ำ

?

?

แต่การจะดึงดูดให้สังคมหรือประธานธิบดีหันมาสนใจในสิ่งที่กำลังทำอยู่นั้น พวกเขาต้องใช้วิธีเข้าคิวรอซื้อ iPhone 3G ซึ่งเป็นรุ่นใหม่ล่าสุดที่หน้าร้าน Apple ในนิวยอร์กเป็นระยะเวลานานถึง 1 สัปดาห์ (ตั้งแต่วันที่ 4 – 11 กรกฎาคม) เพราะถ้าทำได้ พวกเขาจะถูกบันทึกไว้ในสถิติโลกของกินเนสบุ๊คว่าเป็นบุคคลที่เข้าคิวซื้อของนานที่สุดในโลก

คำถามคือทำไมต้องเป็น iPhone? และทำไมต้องเป็นนิวยอร์ก? คำตอบก็คือต้องการให้ Apple เป็นสัญลักษณ์ในการสื่อสารเท่านั้นเอง โดยนิวยอร์กมีชื่อเล่นว่า Big Apple ดังนั้น พวกเขาจึงตั้งแคมป์รออยู่หน้าร้าน Apple ในเมือง Big Apple และกิน Apple เป็นอาหารหลัก รวมทั้งยังแจกจ่าย Apple ให้คนที่มาเยี่ยมเยียนหรือรอคิวด้วย

นอกจากนี้ พวกเขายังเขียนจดหมายเปิดผนึกถึงบุคคลสำคัญๆ หลายคน ไม่ว่าจะเป็น Steve Jobs หัวเรือใหญ่แห่ง Apple Inc., Hillary Clinton อดีตผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีจากพรรคเดโมแครต, และ Michael Bloomburg นายกเทศมนตรีรัฐนิวยอร์ก โดยจั่วหัวจดหมายว่า ?Waiting for Apples in the Big Apple? พร้อมทั้งอธิบายถึงที่มาที่ไปของโครงการ และบอกด้วยว่าจะทำอะไรบ้างระหว่างรออยู่หน้าร้าน Apple เช่น ดื่มน้ำก็อก, กินอาหารเพื่อสุขภาพ, ใช้พลังงานแสงอาทิตย์, ประชาสัมพันธ์ให้คนเดินถนนทราบถึงข้อดีของเกษตรอินทรีย์ เป็นต้น

และที่สำคัญที่สุด เมื่อถึงวันเปิดขาย iPhone เป็นวันแรก (11 กรกฎาคม) นอกจากพวกเขาจะซื้อ iPhone ให้ตัวเองคนละเครื่องแล้ว ยังจะซื้อให้บารัค โอบามา และจอห์น แม็คเคน เอาไว้ใช้คนละเครื่องอีกด้วย เพราะพวกเขาเชื่อว่าประธานาธิบดีสหรัฐฯ คนต่อไปควรจะเป็นผู้ที่ ?คิดต่าง?

(แต่น่าเสียดายที่จอห์น แม็คเคน ใช้คอมพิวเตอร์ไม่เป็น)

ที่มา : rssthai.com

Tags:

tags:

  1. One Response to “บ้าหรือเปล่า? เข้าคิวรอซื้อ iPhone 1 สัปดาห์??”

  2. ถ้าจะว่าไป การที่แอปเปิ้ล ลงทุนใน โทรศัพท์ เป็นการวางกลยุทธิ์ี่ที่เหนือชั้นจริง ๆ ครับ

    By การลงทุน on Apr 11, 2012

Post a Comment