น็อตปริศนา…ใต้เครื่อง iPhone 3G??

แม้จะยังไม่วางจำหน่าย แต่ดันมีคนตาดีไปเห็นน็อต 2 ตัวใต้เครื่อง iPhone 3G ซึ่งน่าสงสัยว่ามีไว้ทำอะไร

กรุงเทพธุรกิจ ออนไลน์ : ขณะที่ iPhone 3G ยังไม่ออกวางตลาดในสหรัฐอเมริกา (จะขายวันแรก 11 กรกฎาคม) นักวิจารณ์และแฟนๆ ค่าย Apple ต่างก็ใจจดใจจ่อ รวมถึงหาข้อมูลเป็นการใหญ่เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับผลิตภัณฑ์ชิ้นล่าสุดที่กำลังจะเผยโฉมสู่สายตาชาวโลกในไม่ช้า

?

?

แล้วก็ปรากฏว่ามีคนตาดีไปเห็นน็อตเล็กๆ 2 ตัว ใต้เครื่อง iPhone รุ่นนี้เข้า (ทั้งๆ ที่มันยังไม่ได้ออกวางขายด้วยซ้ำ) ซึ่งนักวิจารณ์จาก TG Daily ก็ให้ความเห็นว่า เจ้าน็อต 2 ตัวนี้อาจดูไม่ใช่เรื่องใหญ่แต่อย่างใด แต่จริงๆ แล้วมันถือเป็นเรื่องใหญ่มากสำหรับค่าย Apple เพราะโดยปกติแล้วการดีไซน์ของ Apple จะไม่มีน็อตโผล่มาให้เห็นจะๆ แบบนี้

TG Daily จึงมองว่ามันน่าจะเป็นช่องสำหรับเปลี่ยนแบตเตอรี่นั่นเอง เพราะ iPhone รุ่นแรกนั้นเป็นที่รู้กันดีว่ากินแบตมาก แถมแบตยังเสื่อมเร็วอีกด้วย?และการส่งศูนย์ของ Apple เพื่อเปลี่ยนแบตนั้นก็เสียค่าใช้จ่ายไม่น้อย เจ้าน็อต 2 ตัวนี้จึงอาจจะเป็นช่องให้ลูกค้าเปิดเครื่องเปลี่ยนแบตได้เอง โดยไม่ต้องส่งเข้าศูนย์ให้เสียเงินเปล่าๆ

อย่างไรก็ตาม นักวิจารณ์ก็ยังสงสัยอยู่ว่าทำไม Apple ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องของดีไซน์สุดๆ จึงทำช่องเปลี่ยนแบตเตอรี่ที่มีน็อตโผล่ออกมาให้เห็นแบบนี้ ทั้งๆ ที่โทรศัพท์มือถือยี่ห้ออื่นๆ ก็ออกแบบเครื่องให้มีช่องเปลี่ยนแบตโดยไม่ต้องใช้น็อตยึดให้รบกวนสายตา หรือว่านี่อาจเป็นการปฏิวัติแนวคิดการดีไซน์ของ Apple ก็เป็นได้

และนี่ยังเป็นคำถามคาใจของใครหลายๆ คนว่าน็อต 2 ตัวนี้มีความหมายอะไรซ่อนอยู่ และคำตอบคงจะถูกเปิดเผยออกมาหลังวันที่ 11 กรกฎาคมนี้อย่างแน่นอน

ที่มา : rssthai.com

Tags:

tags:

 1. 4 Responses to “น็อตปริศนา…ใต้เครื่อง iPhone 3G??”

 2. ไครว่า “Apple เพราะโดยปกติแล้วการดีไซน์ของ Apple จะไม่มีน็อตโผล่มาให้เห็นจะๆ ” ไปดู Macbook pro ซิครับเห็นกันจะๆ

  By แม้ว on Jul 11, 2008

 3. *0* ค้าฟ -0-

  By admin on Jul 11, 2008

 4. ใน MacBook ธรรมดาก็มีอ่ะครับ

  By Bill on Jul 12, 2008

 5. อ๋อครับ

  By admin on Jul 12, 2008

Post a Comment