เช็กอินห้องพักทันทีที่ก้าวลงเครื่องบิน!

บริการใหม่สุดประทับใจเพื่อลูกค้าจากแดนไกล ไม่ต้องหงุดหงิดหารถรับส่งไม่เจอ หรือต้องรอเจ้าหน้าที่โรงแรมตรวจเอกสาร เป็นผลงานของนักพัฒนาซอฟต์แวร์ไทย

นายสมบูรณ์ ศุขีวิริยะ ประธานกรรมการบริษัท โคแมนชี่ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด กล่าวถึงความสำเร็จจากการพัฒนาซอฟต์แวร์บริหารงานโรงแรมว่า ซอฟต์แวร์ดังกล่าวช่วยให้การบริการลูกค้า มีความสะดวกและรวดเร็วขึ้น โดยเฉพาะลูกค้าต่างชาติที่ใช้เวลาหลายชั่วโมงอยู่บนเครื่องบิน จึงต้องการเดินทางเข้าที่พักเร็วขึ้น ทั้งยังลดการพึ่งพาซอฟต์แวร์นำเข้าที่ราคาแพงอีกด้วย

?

?

?

ยกตัวอย่างการบริการลูกค้า ในการเช็กอินที่สามารถทำได้ ตั้งแต่ลูกค้ามาถึงสนามบิน โดยเจ้าหน้าที่ของโรงแรมตรวจสอบผ่านเครื่องพีดีเอ ซึ่งเชื่อมต่อข้อมูลที่โรงแรมและสนามบิน ก็สามารถตรวจสอบถึงเวลาเครื่องลง ตรวจสอบการจองรถรับ-ส่งโรงแรม หรือรับส่งภาพของลูกค้าที่จะมารับ เพื่อให้พบตัวเร็วขึ้น จากนั้นส่งข้อความ (เอสเอ็มเอส) ไปยังโรงแรม เพื่อแจ้งการเดินทางไปถึงโรงแรมของลูกค้า

ปัจจุบัน กลุ่มโรงแรมที่ใช้ซอฟต์แวร์บริหารงานโรงแรมฝีมือคนไทยนี้ เป็นโรงแรมระดับ 5 ดาวในไทยและเอเชีย โดยเป็นโรงแรมในไทยกว่า 300 แห่ง และโรงแรมอีกกว่า 50 แห่งใน 12 ประเทศแถบเอเชีย เช่น ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย พม่า ลาว เวียดนาม และกัมพูชา เป็นต้น

แม้ว่าซอฟต์แวร์จะได้รับการใช้งานแพร่หลายถึงต่างประเทศ แต่บริษัทจะศึกษาและพัฒนาซอฟต์แวร์ดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มศักยภาพการใช้งานให้หลากหลายยิ่งขึ้น เช่น การเชื่อมต่อข้อมูลระหว่างประเทศ ซึ่งเหมาะกับฝ่ายการตลาดที่ไปเสนอขายห้องพักหรือออกบูธต่างประเทศ ให้สามารถเชื่อมโยงข้อมูลโรงแรม เพื่อตรวจสอบข้อมูลห้องพักหรืออื่นๆ แทนการติดต่อทางโทรศัพท์ ทำให้การบริหารงานคล่องตัวยิ่งขึ้น

“การพัฒนาซอฟต์แวร์บริหารงานโรงแรมนี้ใช้เวลากว่า 10 ปี อาศัยการผสมผสานความรู้และประสบการณ์ จากการทำงานด้านเทคโนโลยีสารสนเทศในโรงแรม เข้ากับทักษะด้านคอมพิวเตอร์ และการร่วมงานกับบริษัทซอฟต์แวร์ของต่างประเทศ ผลงานที่ออกมาจึงได้มาตรฐานไม่แพ้ซอฟต์แวร์นำเข้า และจุดเด่นสำคัญคือ สามารถรองรับความต้องการในแบบที่โรงแรมไทยต้องการได้” นายสมบูรณ์ กล่าว

ที่มา : rssthai.com

Tags:

tags:

Post a Comment