Archive for February, 2012

แอปเปิลเปิดตัว ‘iPad 3′ 7 มี.ค.นี้ – ไมโครซอฟท์คลอด ‘Windows8′

แอปเปิลเปิดตัว 'iPad 3' 7 มี.ค.นี้ - ไมโครซอฟท์คลอด 'Windows8'

“แอปเปิล” ร่อนบัตรเชิญสื่อร่วมงานอีเวนต์ คาดเปิดตัว “iPad 3″ อย่างเป็นทางการ 7 มี.ค. นี้ ขณะที่ “ไมโครซอฟต์” ชิงปล่อยระบบปฏิบัติการใหม่ “Windows8″ 29 ก.พ….

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเมื่อ 29 ก.พ. ว่า ข่าวลือของสื่อวงการไอทีเป็นจริง โดยล่าสุดบริษัท “แอปเปิล” ส่งบัตรเชิญไปยังสื่อต่างๆ เพื่อมาร่วมงานอีเวนต์ ที่ศูนย์ศิลปะเยอร์บา บูเอนา เซ็นเตอร์ ในซานฟรานซิสโก ในวันที่ 7 มี.ค. ที่จะถึงนี้ เวลา 10.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น ภายในบัตรเชิญระบุเพียงว่า “เรามีบางสิ่งที่คุณปรารถนาอย่างยิ่งที่จะได้พบและสัมผัส” ซึ่งเป็นถ้อยคำกำกวม ที่อาจตีความได้ว่า เป็นการเปิดตัวแท็บเล็ตรุ่นใหม่ “iPad 3″ อย่างเป็นทางการนั้นเอง

อย่างไรก็ดี ก่อนหน้านี้เพียงเล็กน้อย คู่แข่งยักษ์ใหญ่อย่าง “ไมโครซอฟท์” ได้ร่อนบัตรเชิญไปยังเหล่าสื่อมวลชนเช่นกัน เพื่อมาร่วมงานเปิดตัวระบบปฏิบัติการบนเครื่องคอมพิวเตอร์พีซีและแท็บเล็ตรุ่นใหม่ หรือ “Windows 8″ ในวันที่ 28 ก.พ. เวลา 09.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือราววันที่ 29 ก.พ. นี้ตามเวลาประเทศไทย หลังจากเปิดตัวชิมลางมาแล้วเล็กน้อย ที่งานเวิล์ด พรีเมียม ไวร์เลสส์ โชว์ และผ่านการทดลองใช้งานจากทีมนักพัฒนามาเป็นเวลา 5 เดือน.

?

ที่มาของข้อมูลจาก
ขอบคุณข่าวจาก ไทยรัฐ

Tags:
, , , , , , ,

‘ทรูมูฟเอช’ รุกหนักแอร์การ์ด-เน็ตซิม มั่นใจขึ้นแท่นผู้นำ

'ทรูมูฟเอช' รุกหนักแอร์การ์ด-เน็ตซิม มั่นใจขึ้นแท่นผู้นำ

ทรูมูฟ เอช เปิดโปรโมชั่น “รับฟรี แอร์การ์ด 3จีพลัส” ทำแคมเปญนาน 4 เดือน หวังเพิ่มยอดลูกค้าแอร์การ์ดมากกว่า 2 แสนตัว เผยดาต้าดันรายได้บริการนอนวอยซ์พุ่ง เล็งขอ กสทช. ทดสอบ 4จี…

นายสุภกิจ วรรธนะดิษฐ์ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการพาณิชย์ บริษัท เรียล มูฟ จำกัด เปิดเผยว่า ปัจจุบันตลาดนอนวอยซ์มีมูลค่าถึง 48,000 ล้านบาท และมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่องจากความนิยมใช้งานดาต้า ซึ่งอาจทำให้บริการนอนวอยซ์ในปีนี้เติบโตถึง 30-40% ขณะที่บริการวอยซ์ในปีนี้มีแนวโน้มการเติบโตเพียงประมาณ 2-5% เท่านั้น ส่วนการใช้งานดาต้าในปีนี้อาจเติบโตได้ถึง 100% จากปัจจัยสนับสนุนของเทคโนโลยี 3จี ประกอบกับราคาดีไวซ์ที่ถูกลง รวมถึงความนิยมในการใช้โซเชียลเน็ตเวิร์ก

ขณะนี้มีลูกค้าใช้บริการ 3จี ของทรูมูฟและทรูมูฟเอชทั้งสิ้น 1 ล้านราย โดยในไตรมาสที่ 4 ที่ผ่านมา ทรูมูฟเอชมีลูกค้าโพสเพด (รายเดือน) 5 แสนราย ซึ่งเป็นลูกค้าใหม่ 50% และเป็นลูกค้าเดิมของทรูมูฟและฮัทช์อีก 50% โดยเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมาบริษัทมีแผนทำตลาดทรูมูฟเอชระบบพรีเพด (เติมเงิน) แต่มีเหตุอุทกภัยทำให้ต้องเลื่อนการทำตลาด อย่างไรก็ตามบริษัทได้ทยอยทำตลาดแล้วตั้งแต่ช่วงต้นไตรมาสที่ 1 ที่ผ่านมา และคาดว่าจะเห็นผลได้ภายในไตรมาสที่ 2 นี้ อย่างไรก็ตามบริษัทตั้งเป้าขยายสถานีฐาน 3จี ให้ครอบคลุมทุกอำเภอทั่วประเทศไทยภายในสิ้นปีนี้อีกด้วย ส่วนการทดสอบเทคโนโลยีแอลทีอี (4จี) ขณะนี้อยู่ระหว่างการขออนุญาตคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.)

ทั้งนี้ บริษัทเตรียมใช้กลยุทธ์การทำตลาดดีไวซ์ควบคู่กับเน็ตซิม เนื่องจากปัจจุบันตลาดเน็ตซิมไม่ได้มีไว้ใช้กับโทรศัพท์เคลื่อนที่เท่านั้น แต่ยังมาจากตลาดกลุ่มผู้ใช้งานตามบ้านที่ใช้โมบายบรอดแบนด์ (Mobile Broadband) ซึ่งเป็นตลาดใหญ่และมีโอกาสเติบโตอีกมาก

นายพิรุณ ไพรีพ่ายฤทธิ์ ผู้อำนวยการธุรกิจนอนวอยซ์และ 3จี บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่และความต้องการของตลาดเน็ตซิม บริษัทจึงเปิดตัวโปรโมชั่น “รับฟรี แอร์การ์ด 3จีพลัส” เจาะกลุุ่มเป้าหมายคนทำงาน นักศึกษา และผู้ทำงานนอกสถานที่ สำหรับผู้ที่สมัครใช้บริการทรูมูฟเอช แพ็กเกจเน็ตซิม 3จีพลัส 399 โดยนำเสนอจุดเด่นในการดาวน์โหลดและฟังเพลงจากทรูมิวสิคได้ไม่จำกัด และไม่หักการใช้งานอินเทอร์เน็ตจากแพ็กเกจที่ใช้อยู่ ถือเป็นซิมรูปแบบใหม่ภายใต้แนวคิดชีวิตอิสระ ได้วันเพิ่ม 60 วัน ทุกครั้งที่มีการใช้งาน พร้อมการดูแลค่าใช้จ่าย คือ ควบคุมค่าเน็ต เอสเอ็มเอสแจ้งเตือนการใช้งาน เอสเอ็มเอสแจ้งเตือนเน็ตใกล้หมด และบริการเปิด-ปิดอินเทอร์เน็ตด้วยตัวเอง

ปัจจุบันบริษัทมีส่วนแบ่งรายได้ตลาดนอนวอยซ์ประมาณ 15% เชื่อว่าระยะเวลา 4 เดือนในการทำแคมเปญดังกล่าวจะช่วยให้บริษัทสามารถเพิ่มยอดการใช้งานแอร์การ์ดได้มากกว่า 2 แสนตัว จากยอดจำหน่ายตลาดรวมประมาณ 1 แสนตัวต่อเดือน นอกจากนี้บริษัทยังหวังเป็นผู้นำในตลาดแอร์การ์ดในปีนี้อีกด้วย

โดยผู้สมัครใช้บริการทรูมูฟเอช แพ็กเกจเน็ตซิม 3จีพลัส 399 ค่าบริการเดือนละ 399 บาท นาน 12 เดือน ทั้งแบบรายเดือนและเติมเงิน จะได้รับฟรีแอร์การ์ดมูลค่า 1,390 บาท โดยลูกค้าแบบรายเดือนต้องชำระค่าบริการล่วงหน้า 2 เดือน และลูกค้าแบบเติมเงินต้องชำระค่าบริการล่วงหน้า 2 เดือน เพื่อรับสิทธิ์ออนไลน์ผ่านเครือข่าย 3G+/EDGE/GPRS จำนวน 1GB และ Wi-Fi 5 ชั่วโมง จากเครือข่ายของทรูมูฟ เอช.

?

ที่มาของข้อมูลจาก
ขอบคุณข่าวจาก ไทยรัฐ

Tags:
, ,

ธุรกิจไอซีทีดันรายได้ ‘สามารถ’ แจงผลประกอบการแตะ2หมื่นล้าน

ธุรกิจไอซีทีดันรายได้ 'สามารถ' แจงผลประกอบการแตะ2หมื่นล้าน

กลุ่มบริษัทสามารถ แจงรายได้รวมปี 54 กวาดเรียบ 19,964 ล้านบาท สามารถเทลคอมหรือแซมเทลทำรายได้รวมถึง 10,226 ล้านบาท เล็งต่อยอดงานด้านไอที เอาท์ซอร์สซิ่งเพื่อสร้างรายได้ประจำ…

นายวัฒน์ชัย วิไลลักษณ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สามารถคอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยผลการดำเนินงานของกลุ่มบริษัทสามารถในปี 2554 ว่า ผลประกอบการโดยรวมของกลุ่มสามารถในปีที่ผ่านมาประสบความสำเร็จด้วยดี แม้จะเกิดเหตุอุทกภัยในช่วงปลายปีที่ผ่านมาซึ่งส่งผลกระทบโดยตรงต่อกำลังซื้อของผู้บริโภคและธุรกิจจำหน่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ อย่างไรก็ตาม เนื่องจากในขอบข่ายการลงทุนของกลุ่มสามารถมีธุรกิจอื่นๆ ที่ไม่ได้รับผลกระทบมากนัก อาทิ งานสัมปทานและงานโครงการที่มีสัญญาระยะยาว จึงทำให้มีผลประกอบการโดยรวมเพิ่มขึ้น ทั้งรายได้และกำไร เมื่อเปรียบเทียบกับปี 2553 ส่งผลให้ปี 2554 กลุ่มสามารถมีรายได้รวมทั้งสิ้น 19,964 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 23% คิดเป็นกำไรสุทธิ 836 ล้านบาท

สำหรับธุรกิจที่สามารถสร้างรายได้เติบโตสูงสุด คือ สายธุรกิจไอซีที โซลูชั่น ของ บริษัท สามารถเทลคอม จำกัด (มหาชน) มีรายได้ทะลุหมื่นล้านเป็นครั้งแรก คือ 10,226 ล้านบาท มีกำไรสุทธิ 791 ล้านบาท ซึ่งเพิ่มขึ้นเกือบ 100% โดยแหล่งรายได้สำคัญมาจากงานโครงการต่างๆ ที่มีสัญญาต่อเนื่อง และงานโครงการใหม่ที่ประมูลได้ในปี 2554 อีกนับสิบโครงการ อาทิ การติดตั้งโครงการข่าย 3จี ทีโอที , โครงการสคูลเน็ตเฟส 2 , โครงการพัฒนาระบบสารสนเทศที่ดิน , โครงการเอเอ็มอาร์ส่วนต่อขยายของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค และโครงการติดตั้งระบบไอทีให้แก่กระทรวงกลาโหม เป็นต้น โดยรวมแล้ว ณ สิ้นปี 2554 ?กลุ่มไอซีทีมีโครงการมูลค่ากว่า 11,000 ล้านบาท และมีเป้าหมายที่จะเข้าประมูลในปี 2555 อีกมากกว่าสิบโครงการ ซึ่งมีมูลค่ารวมสูงถึง 40,000 ล้านบาท ทั้งนี้ สามารถเทลคอมตั้งเป้ารายได้โตไม่ต่ำว่า 50% ในปี 2555

สายธุรกิจโมบาย-มัลติมีเดีย (Mobile-Multimedia) โดยบริษัท สามารถไอ-โมบาย จำกัด (มหาชน) มีรายได้รวมปี 2554 จำนวน 7,002 ล้านบาท มีกำไรสุทธิ 84 ล้านบาท โดยธุรกิจแคช คาว (Cash Cow) ของกลุ่มยังคงเป็นธุรกิจคอนเทนต์ ซึ่งทำรายได้ในปี 2554 ได้ถึง 973 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 8% เชื่อว่าธุรกิจดังกล่าวจะมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องและจะยิ่งโดดเด่นมากขึ้นเมื่อการวางเครือข่าย 3จี ครอบคลุมไปทั่วประเทศ โดยบริษัทได้เตรียมความพร้อมทั้งการพัฒนารูปแบบบริการคอนเทนต์ใหม่ๆ และการร่วมกับพันธมิตรธุรกิจในการนำเสนอบริการดิจิตอลคอนเทนต์ผ่านช่องทางการสื่อสารที่หลากหลายและเข้าถึงผู้บริโภคได้อย่างครอบคลุมทุกกลุ่ม โดยเป้าหมายสำคัญ นอกจากการรักษาแชมป์ในตลาดวอยซ์และนอนวอยซ์แล้ว ยังตั้งเป้ารายได้คอนเทนต์เพิ่มขึ้น 20% ในปีนี้

สายธุรกิจรีเลเทด บิสเนสส์ (Related Businesses) ซึ่งประกอบไปด้วย บริษัท วันทูวันคอนแทคส์ จำกัด บริษัท สามารถวิศวกรรม จำกัด และ บริษัท วิชั่น แอนด์ ซิเคียวริตี้ ซิสเต็ม จำกัด มีรายได้รวมกันกว่า 2,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้นถึง 35% โดยธุรกิจด้านคอลเซ็นเตอร์และระบบกล้องวงจรปิด ถือเป็นธุรกิจที่มาแรงและมีแนวโน้มการเติบโตอย่างชัดเจน จึงคาดว่าอาจมีรายได้เพิ่มขึ้นประมาณ 10% ในปี 2555

ขณะที่สายธุรกิจบริการสาธารณูปโภค (Utilities Services) ประกอบด้วยบริษัท แคมโบเดีย แอร์ ทราฟฟิก เซอร์วิสเซส จำกัด บริษัท กัมปอต เพาเวอร์แพลนท์ จำกัด บริษัท สุวรรณภูมิ เอ็นไวรอนเมนต์แคร์ จำกัด และ บริษัท สามารถ เรดิเทค จำกัด ก็ยังคงเป็นแหล่งรายได้ประจำที่สำคัญของกลุ่มสามารถและมีผลประกอบการที่เพิ่มสูงขึ้น 10% คิดเป็นรายได้รวม 1,108 ล้านบาท โดยเฉพาะธุรกิจให้บริการศูนย์ควบคุมการจราจรทางอากาศประเทศกัมพูชา ของบริษัท แคมโบเดีย แอร์ ทราฟฟิก เซอร์วิสเซส จำกัด ที่มีรายได้เพิ่มสูงขึ้น 11% จากการที่มีจำนวนเที่ยวบินเพิ่มขึ้น และการปรับค่าธรรมเนียมในการให้บริการเพิ่มขึ้นในปี 2554 ที่ผ่านมา

สำหรับปี 2555 เชื่อว่าทิศทางการเติบโตของกลุ่มบริษัทสามารถจะเติบโตต่อเนื่อง จากความคืบหน้าในการติดตั้งเครือข่าย 3จี ซึ่งจะส่งผลต่อการขยายโอกาสทางการตลาดอื่นๆ อาทิ การให้บริการเอ็มวีเอ็นโอ (MVNO) , การจำหน่ายสมาร์ทโฟน และอุปกรณ์สื่อสารพกพาอื่นๆ เพื่อทดแทนโทรศัพท์เคลื่อนที่รุ่นเก่า , การให้บริการดิจิตอลคอนเทนต์ ตลอดจนการนำเสนอโซลูชั่นใหม่ๆ ในการประยุกต์ใช้ซิม 3จี ให้เกิดประโยชน์ต่อการบริหารงานและให้บริการประชาชนขององค์กรภาครัฐและเอกชน ยิ่งไปกว่านั้น เพื่อให้สอดคล้องกับเป้าหมายในการสร้างรายได้ประจำ บริษัทฯ มีแผนที่จะรุกธุรกิจไอที เอาท์ซอร์สซิ่ง (ICT Outsourcing) อย่างจริงจัง สำหรับการขยายธุรกิจควบคุมการจราจรทางอากาศในแถบประเทศเพื่อนบ้าน อาทิ พม่าและลาวนั้น บริษัทอยู่ระหว่างการศึกษาและเตรียมงาน ทั้งนี้ เพราะเห็นถึงโอกาสและมั่นใจในศักยภาพทั้งด้านเงินทุนและประสบการณ์ อย่างไรก็ตาม คงต้องใช้เวลาพอสมควร ก่อนที่จะเปิดเผยความคืบหน้าอย่างเป็นรูปธรรม.

ที่มาของข้อมูลจาก
ขอบคุณข่าวจาก ไทยรัฐ

Tags:
, ,

โลกาภิวัตน์ 28/02/55

โลกาภิวัตน์ 28/02/55

งาแมมมอธ

ตำรวจในเม็กซิโกนำผ้ามาคลุมวัตถุที่น่าเชื่อว่าจะเป็นงาของช้างแมมมอธ พบเมื่อหลายวันก่อนที่เมืองชิกนาฮัวพัน เทศบาลเมืองชิกนาฮัวพันได้ล้อมบริเวณดังกล่าว เป็นการเฝ้าระวังระหว่างรอเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันมานุษยวิทยาและประวัติศาสตร์แห่งชาติ (INAH) มาตรวจสอบ.

จะรอดไหม

อาร์นี เฮอร์เดนดอร์ฟ ป้อนฟิล์มลงจานใส่ฟิล์มในห้องฉายที่โรงภาพยนตร์พาเลซ? เมืองล็อคพอร์ต? นิวยอร์ก? ในขณะ ที่อุตสาหกรรมภาพยนตร์กำลังเปลี่ยนไปยังเทคโนโลยีดิจิตอลอย่างรวดเร็ว เฮอร์เดนดอร์ฟวิตกถึงอนาคตการงานของตนในระยะยาว? คำถามที่มีต่อโรงหนังในประวัติศาสตร์ก็ยิ่งมากไปกว่านั้น คือว่าจะอยู่รอดหรือไม่ในยุคดิจิตอล.

ไม่เหมือนใคร

องค์การอวกาศยุโรป (ESA) เผยแพร่ภาพดาว จีเจ 1214 บี อยู่ห่างจากโลกไป 40 ปีแสง? จากการสังเกตผ่านกล้องโทรทรรศน์อวกาศฮับเบิล? แสดงว่าดาวดังกล่าวปกคลุมไปด้วยละอองน้ำในบรรยากาศ นับว่าเป็นดาวนพเคราะห์ชนิดใหม่ที่ไม่เหมือนใครในระบบสุริยะ.

รถทหาร

กองทัพบกสหรัฐอเมริกาเผยโฉมรถทหารรุ่นแรกที่ใช้พลังงาน ?ฟิวล์เซลล์? หรือเซลล์เชื้อเพลิง ในการขับเคลื่อน ที่ฮาวาย รถดังกล่าวเป็นรถเซลล์เชื้อเพลิงของเจเนอรัล มอเตอร์ 16 คัน ได้รับทุน สนับสนุนการวิจัยจากหน่วยงานวิจัยของทหารหลายแห่ง? จากนั้นจะให้แต่ละหน่วยที่นำไปใช้เก็บข้อมูลที่จำเป็นและประสบการณ์ในการใช้งานต่อไป.

?

ที่มาของข้อมูลจาก
ขอบคุณข่าวจาก ไทยรัฐ

Tags:
,

เอชทีซีบุก MWC2012 ส่ง HTC ONE ชิงยอดมือถือถ่ายภาพ

เอชทีซีบุก MWC2012 ส่ง HTC ONE ชิงยอดมือถือถ่ายภาพ

เอชทีซี เผยโฉม HTC ONE SERIES มาพร้อมที่สุดของกล้องถ่ายภาพและประสบการณ์เสียงบนมือถือ ที่งานโมบาย เวิลด์ คองเกรส ในเมืองบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน โดยเตรียมวางตลาดพร้อมกัน165 แห่งทั่วโลก เม.ย.นี้…

ที่งานโมบาย เวิลด์ คองเกรส 2012 (MWC2012) ในเมืองบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน เอชทีซี เผยโฉม HTC One Series นำเสนอที่สุดแห่งประสบการณ์โทรศัพท์มือถือระดับพรีเมี่ยม ภายใต้การออกแบบอันเปี่ยมด้วยเอกลักษณ์ พร้อมสุดยอดกล้องบนถือ และประสบการณ์เสียงที่โดดเด่นเหนือระดับ

นายปีเตอร์ โจว ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เอชทีซี คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า ช่วงเวลาที่ดีที่สุดของชีวิตมักถูกบันทึกไว้ในภาพ หรือได้รับการจดจำผ่านเสียงเพลง ที่กล่าวมาคือหัวใจและจุดมุ่งหมายหลักในการรังสรรค์ HTC One Series ออกมา เพื่อเพิ่มประสบการณ์พิเศษให้กับผู้ใช้ ด้วยกล้องถ่ายภาพบนโทรศัพท์มือถืออันเปี่ยมด้วยที่สุดแห่งประสิทธิภาพ และประสบการณ์แห่งเสียงเพลงที่เหนือระดับ เอชทีซีมีความมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์ประสบการณ์ในการใช้กล้องถ่ายภาพ และประสบการณ์แห่งเสียงเพลงที่ลูกค้าของเราต้องชอบและมีความสุขทุกครั้งที่ได้ใช้ และเราเชื่อมั่นว่า HTC One Series สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ในแบบที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนบนโลกของโทรศัพท์มือถือ

HTC One Series มาพร้อมระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.0 (ICS) พร้อมกับ UI ตัวเก่งอย่าง HTC Sense 4 และมี HTC ImageSense กล้องถ่ายภาพ และระบบจัดการภาพถ่ายบนโทรศัพท์มือถือที่ช่วยให้ HTC One มีความโดดเด่นและแตกต่างไปจากโทรศัพท์มือถือทั่วไป HTC Sense 4 ยังติดตั้งระบบขยายเสียงที่กว้างขึ้นช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการฟังเพลงและช่วยให้ผู้ใช้สามารถฟังเพลงผ่านสมาร์ทโฟนได้ง่ายขึ้นด้วยโปรแกรม ImageSense สมาร์ทโฟนรุ่น HTC One จึงเหนือกว่ากล้องดิจิตอลทั่วไป ด้วยประสิทธิภาพที่เพิ่มมากขึ้นในทุก ๆ ส่วน ทั้งเลนส์ถ่ายภาพ เซ็นเซอร์ ซอฟต์แวร์ และระบบ HTC ImageChip ทั้งหมดนี้ช่วยให้การจับภาพทำได้รวดเร็วขึ้น ภาพที่ถูกถ่ายมีคุณภาพสูงขึ้นแม้ในสภาวะที่ไม่เอื้ออำนวย ส่วนการใช้งานก็ทำได้ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการเข้าสู่ฟังก์ชั่นการถ่ายภาพนิ่งและภาพวีดิโอได้อย่างรวดเร็ว ด้วยปุ่มกดถ่ายภาพนิ่งและวีดิโอที่จัดไว้เคียงข้างกัน

ฟังก์ชั่นการจับภาพที่รวดเร็ว ? HTC One ลดระยะเวลาที่ใช้ในการจับภาพให้น้อยลง โดยเฉพาะในช่วงเวลาพิเศษที่คุณต้องการเก็บภาพอย่างรวดเร็วที่สุด โดยคุณสามารถถ่ายภาพโดยใช้เวลาเพียง 0.7 วินาที เมื่อรวมกับระบบออโต้โฟกัสใหม่ที่ทำงานได้อย่างรวดเร็วในเวลาเพียง 0.2 วินาที เพียงกดปุ่มชัตเตอร์ค้างไว้คุณก็สามารถถ่ายภาพแบบต่อเนื่องได้อย่างไม่จำกัด

ภาพถ่ายคุณภาพแม้ในสภาวะที่ไม่เอื้ออำนวย ? HTC One ช่วยให้คุณสามารถถ่ายภาพได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นแม้ในสภาวะที่ไม่เอื้ออำนวย เช่น แสงน้อย ไม่มีแสง หรือในสภาวะที่มีแสงจ้าจากด้านหลัง เลนส์ f/2.0 บน HTC One X และ HTC One S ให้ประสิทธิภาพการทำงานสูงสุดของกล้องถ่ายภาพบนสมาร์ทโฟน โดยสามารถจับปริมาณแสงได้มากขึ้นกว่าเลนส์ f/2.4 ที่มีอยู่ในสมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์รุ่นอื่น ๆ ถึง 40% นอกจากนี้ HTC One ยังมีเทคโนโลยี HDR ที่ช่วยให้การถ่ายภาพทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ และให้ภาพที่สวยงามต่อเนื่อง ไม่ว่าปริมาณแสงจะผันแปรไปมากหรือน้อยเพียงใด

Video Pic (ฟังก์ชั่นการถ่ายภาพนิ่งและวีดิโอไปพร้อมกัน) ? ด้วยฟังก์ชั่น Video Pic คุณสามารถเก็บภาพนิ่งและถ่ายวีดิโอได้ในเวลาเดียวกัน โดยในขณะที่คุณกำลังถ่ายวีดิโอ HD เพียงคุณกดปุ่มชัตเตอร์ กล้องจะทำการถ่ายภาพนิ่งความละเอียดสูงให้กับคุณทันที โดยที่การถ่ายวีดิโอยังคงดำเนินต่อไป ทั้งนี้คุณยังสามารถทำภาพนิ่งจากไฟล์วีดิโอที่คุณถ่ายไว้ก่อนได้อีกด้วย

Dropbox ใน HTC Sense ? HTC One ช่วยให้การเก็บและแชร์ภาพถ่ายและไฟล์วีดิโอทำได้ง่ายขึ้น ด้วยการติดตั้งระบบ Dropbox ในสมาร์ทโฟนรุ่น HTC Sense 4 ซึ่งเปิดโอกาสให้ลูกค้ามีพื้นที่ 25 กิกกะไบต์ในการจัดเก็บไฟล์ต่าง ๆ ได้ฟรีเป็นเวลา 2 ปี ซึ่งด้วยพื้นที่ดังกล่าว คุณสามารถจัดเก็บภาพถ่ายความละเอียดสูงได้มากกว่า 10,000 ภาพ ระบบ Dropbox ที่ติดตั้งใน HTC Sense 4 ยังสามารถจัดเก็บและแชร์เอกสารรวมถึงไฟล์ประเภทอื่น ๆ ได้อย่างง่ายดายเช่นเดียวกัน

แชร์ภาพถ่ายและอื่น ๆ ? HTC One ทำให้การแชร์ภาพถ่ายและไฟล์วีดิโอทำได้ด้วยวิธีที่ง่ายขึ้น โดยเมื่อคุณต่ออุปกรณ์ไร้สาย Media Link HD เข้ากับพอร์ท HDMI บนเครื่องรับโทรทัศน์ คุณก็สามารถเปิดไฟล์ภาพถ่าย วีดิโอ หรืออื่น ๆ จากสมาร์ทโฟนของคุณให้เพื่อน ๆ คนในครอบครัว หรือเพื่อนร่วมงานได้ชมอย่างเต็มที่ ทั้งนี้ โทรทัศน์ของคุณไม่ว่าจะเป็นยี่ห้ออะไร เพียงมีพอร์ท HDMI ก็สามารถแชร์ภาพถ่ายและไฟล์อื่น ๆ ได้ทันที

?

HTC One ได้ติดตั้งระบบเสียง Beats by Dr.Dre Audio และ HTC Sync Manager ซอฟต์แวร์จัดการไฟล์เพลง และมัลติมีเดียกับคอมพิวเตอร์ ทำให้การย้ายไฟล์เพลงของศิลปินคนโปรด และลิสต์เพลงโปรดของคุณจากคอมพิวเตอร์ สู่สมาร์ทโฟนในมือก็สามารถทำได้ง่ายขึ้น ผู้ใช้งานยังเข้าถึงเพลงในเครื่องได้รวดเร็วด้วย Music Hub ที่รวมเพลงมีในเครื่อง ที่จะช่วยให้คุณเข้าถึงเพลงที่คุณชื่นชอบได้อย่างครบครันในที่เดียว พร้อมทั้งระบบ HTC Car Stero Clip ที่ช่วยให้คุณเชื่อมต่อเพลงบนมือถือเข้ากับระบบเสียงในรถยนต์ได้อย่างง่ายดาย ทั้งยังเชื่อมต่อกับสถานีวิทยุออนไลน์ได้มากกว่า 50 สถานีทั่วโลก หรือแม้แต่เล่นเพลงจากบริการหรือแอพพลิเคชั่นใดก็ตามบนสมาร์ทโฟนของคุณผ่านลำโพงรถยนต์ได้ด้วยเช่นเดียวกัน

HTC One X มาพร้อมตัวเครื่องโพลิคาร์บอร์เนต ที่ได้รับการออกแบบมาอย่างพิถีพิถัน โดยมีส่วนประกอบของโลหะน้ำหนักเบา ประกอบเข้าด้วยกันอย่างไร้รอยต่อ ตัวเครื่องประกอบขึ้นอย่างสวยงามเป็นมันวาวด้านหน้าที่ให้ความรู้สึกเหมือน ?เปียโน? ทว่าใช้สีด้านในด้านหลัง HTC One X มาพร้อมโมบายโพรเซสเซอร์ NVIDIA Tegra 3 ใหม่ล่าสุดที่ให้ภาพกราฟฟิคหน้าจอที่แจ่มชัด การทำงานของแอพพลิเคชั่นที่รวดเร็ว และอายุการทำงานแบตเตอรี่ที่ยาวนาน โดยใช้ 1.5GHz Super 4-PLUS-1 quad-core และระบบ fifth Battery Saver Core รวมถึงระบบ 12-Core NVIDIA GPU คุณภาพสูง HTC One X มาพร้อมหน้าจอขนาด 4.7 นิ้ว รองรับการแสดงผลที่ 720p HD ด้วยวัสดุกระจกแบบสามมิติที่ป้องกันการขีดข่วนด้วย Corning Gorilla Glass ทั้งนี้ HTC One X ยังมีวางจำหน่ายในรุ่นที่มาพร้อมโพรเซสเซอร์ 1.5 GHz LTE Qualcomm Snapdragon S4 processor เฉพาะในตลาดที่รองรับเทคโนโลยี 4G เท่านั้น

HTC One S ได้รับการออกแบบมาเพื่อผู้ใช้ที่ต้องการสมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์ในขนาดที่กะทัดรัดขึ้น HTC One S มาพร้อม โพรเซสเซอร์ 1.5 GHz Qualcomm Snapdragon S4 processor และหน้าจอขนาด 4.3 นิ้วซึ่งใช้กระจกแบบสามมิติ Corningพ? Gorilla Glass ที่ช่วยป้องกันรอยขีดข่วน ตัวเครื่องของ HTC One S ประกอบขึ้นด้วยโลหะในรูปทรงที่บางกว่าที่เคยด้วยความหนาเพียง 7.9 มิลลิเมตร จึงนับได้ว่าเป็นโทรศัพท์จากเอชทีซีที่บางที่สุดเท่าที่เคยมีมา HTC One S ใช้วัสดุด้านหลัง 2 แบบ แบบแรกคือ การใช้วัสดุเซรามิคสีดำด้าน ที่ผลิตขึ้นด้วยกระบวนการไมโครอาร์คออกซิเดชั่น (MAO) ที่ใช้ในการทำดาวเทียม กระบวนการนี้สามารถเปลี่ยนตัวเครื่องอลูมิเนียมให้กลายเป็นเซรามิคผิวทึบที่มีความแข็งแรงมากกว่าอลูมิเนียมถึง 4 เท่า จึงช่วยให้ HTC One S มีความคงทน และดูสวยงามไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเพียงใด ส่วนอีกแบบคือ การชุบอลูมิเนียมด้วยกรรมวิธีพิเศษที่ทำให้เกิดความเงางาม สะท้อนออกมาจากตัวเครื่อง ช่วยให้ HTC One S ดูหรูหราและมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร

ส่วน HTC One V นำเอาดีไซน์คลาสสิคที่เคยได้รับรางวัลมาแล้วของ HTC Legend มาใช้ในการออกแบบสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ ที่มาในรูปทรงที่ดูกว้างและให้ประสบการณ์การใช้สมาร์ทโฟนที่พรีเมี่ยมยิ่งขึ้นด้วยสุดยอดกล้องถ่ายภาพและระบบเสียงที่เป็นที่สุด บนตัวเครื่องที่ดูเรียบง่ายทว่ามีความโดดเด่นด้วยวัสุดคุณภาพและการออกแบบอันเปี่ยมด้วยความพิถีพิถันสูงสุด
วางจำหน่ายทั่วโลก

HTC One Series เตรียมวางจำหน่ายพร้อมกันทั่วโลก โดยเริ่มต้นส่งมอบได้ตั้งแต่เดือน เม.ย.นี้เป็นต้นไป (เฉพาะรุ่น S Series จะพร้อมวางจำหน่ายในเดือน ก.ค.2555) ผ่านทางผู้ให้บริการเครือข่ายและผู้แทนจำหน่าย 165 แห่งทั่วโลก สำหรับประเทศไทยจำหน่ายผ่านเอไอเอส และดีแทค

ที่มาของข้อมูลจาก
ขอบคุณข่าวจาก ไทยรัฐ

Tags:
, , , , ,

โนเกียเปิดตัวมือถือใหม่ที่ Mobile World Congress2012

โนเกียเปิดตัวมือถือใหม่ที่ Mobile World Congress2012

โนเกียเดินหน้าเปิดตัวมือถือและบริการใหม่ๆ ในงาน Mobile World Congress 2012 เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน ประเดิมวินโดวส์โฟน ตระกูล Lumia 2 รุ่น Asha 3 รุ่นใหม่ และ Nokia 808 PureView กับสุดยอดของการถ่ายภาพด้วยเซ็นเซอร์ 41 ล้านพิกเซล…

ที่ Mobile World Congress สุดยอดการประชุมระดับโลกของอุตสาหกรรมการสื่อสาร พร้อมก้าวไปข้างหน้าในปี 2012 โนเกียได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ บริการ และพันธมิตรใหม่ๆ และแสดงผลสำเร็จจากการดำเนินงานตามแผนกลยุทธ์หลัก ด้วยผลตอบรับที่ดีหลังจากนำระบบปฏิบัติการ Windows Phone เป็นแพลทฟอร์มหลักสำหรับสมาร์ทโฟนโนเกีย รวมทั้งการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในฟีเจอร์โฟน และการเน้นบริการ location-based ด้วยการเปิดตัวหน่วยธุรกิจ Location & Commerce

นายสตีเฟ่น อีลอป ประธานและหัวหน้าคณะผู้บริหาร บ.โนเกีย กล่าวว่า เมื่อหนึ่งปีก่อน เราได้ประกาศแผนการเดินทางใหม่ของโนเกียเพื่อสร้างอุปกรณ์สื่อสารที่ดีเยี่ยม วันนี้ สมาร์ทโฟน Lumia รุ่นที่สี่พร้อมด้วยฟีเจอร์โฟนที่ชาญฉลาดกว่าเดิม และบริการใหม่ๆ อีกมาก ได้แสดงให้เห็นว่า อัตราความเร็วในการก้าวเดินของโนเกียได้เปลี่ยนไปแล้ว

โนเกีย ได้เพิ่มผลิตภัณฑ์ในกลุ่มสมาร์ทโฟน Windows Phone โดยการเปิดตัว Nokia Lumia 610 ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนตระกูล Lumia ในราคาที่คุณเป็นเจ้าของได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ ยังได้เตรียมนำ Nokia Lumia 900 ซึ่งคว้ารางวัลต่างๆ มากมาย วางจำหน่ายในตลาดอื่นๆ นอกสหรัฐอเมริกา

Nokia Lumia 610 มีเป้าหมายที่กลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ต้องการเข้าถึงสมาร์ทโฟนบนระบบปฏิบัติการ Windows Phone ด้วยราคาที่ย่อมเยา โดย Nokia Lumia 610 สามารถเข้าถึงสังคมออนไลน์ การท่องเว็บ เพลง เกมส์ ระบบนำทาง และอีกหลายหมื่นแอพ บน Windows Phone Market Place? สมาร์ทโฟน Nokia Lumia 610 มี 4 สีสดใสให้เลือก ราคาเพียง 189 ยูโร (ประมาณ 7,560 บาท) ไม่รวมภาษีและค่าธรรมเนียมอื่นๆ คาดว่าจะเริ่มวางตลาดภายในไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ ?ขณะที่ Nokia Lumia 900 ที่เปิดตัวไปเมื่อเดือน ม.ค.ในสหรัฐอเมริกา เป็นสมาร์ทโฟนโนเกียรุ่นแรกที่รองรับระบบ LTE จะวางจำหน่ายในระบบ Dual Carrier HSPA 42.2 Mbps มอบประสบการณ์ด้านคอนเทนท์ที่เหนือกว่าบนหน้าจอ ClearBlack Amoled ขนาด 4.3 นิ้ว และแบตเตอรี่ศักยภาพสูง จะวางจำหน่ายในอีกหลายประเทศทั่วโลกเร็วๆ นี้

นอกจากนี้ โนเกียเปิดตัว Nokia Reading ช่วยให้คุณเข้าถึงและเพลิดเพลินกับการอ่านข่าว หนังสือ และหนังสือแบบมีเสียงประกอบ ในหลากหลายภาษา หลากหลายรูปแบบของสื่อได้ง่ายขึ้น และเร็วขึ้น จากการเข้าใช้งานเพียงจุดเดียว และเข้าถึงเนื้อหาได้แม้ไม่ได้เชื่อมต่อโครงข่ายการสื่อสาร ทั้งนี้การวางจำหน่าย Lumia 710 Lumia 800 และ Lumia 900 ประสบความสำเร็จเกินคาดหมายและเร็วกว่าที่กำหนด

ภายในงานนี้ โนเกียได้เปิดยุคใหม่ของการถ่ายภาพขั้นสูงบนสมาร์ทโฟน? Nokia 808 PureView เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่มี Nokia PureView เทคโนโลยีการถ่ายภาพขั้นสูง เอกสิทธิเฉพาะโทรศัพท์มือถือโนเกียเท่านั้น เทคโนโลยีนี้จะถูกนำมาใช้ในโทรศัพท์รุ่นใหม่ๆของโนเกียต่อไป Nokia 808 PureView มีเซ็นเซอร์ความละเอียดสูงขนาด 41 ล้านพิกเซล เลนส์ Carl Zeiss และเทคโนโลยี pixel-over-sampling ที่พัฒนาขึ้นโดยโนเกีย ทำให้สามารถถ่ายภาพได้ละเอียด คมชัด แม้ภายใต้สภาพแสงน้อย และมีความสามารถในการเก็บภาพในไฟล์ขนาดเล็กเพื่อส่งอีเมล์ MMS หรือแชร์บนสังคมออนไลน์ ทั้งนี้ Nokia 808 PureView ยังมีฟังก์ชั่น Nokia Rich Recording สำหรับการอัดเสียงคุณภาพระดับ CD รวมถึงการอัดวิดีโอ Full HD 1080p และระบบเล่นย้อนกลับ (playback) รวมถึงเทคโนโลยีหูฟังระบบ Dolby ที่ช่วยสร้างเสียงกระหึ่มรอบทิศทางบนหูฟัง

ในด้านตลาดฟีเจอร์โฟน ?โนเกียผสานความสามารถของสมาร์ทโฟนลงบนฟีเจอร์โฟน บนมือถือตระกูล Asha 3 รุ่นใหม่ สำหรับผู้ที่ต้องการทำงาน เรียนรู้ และสนุกกับชีวิต ได้แก่ Nokia Asha 302 เป็นมือถือ Qwerty ระดับพรีเมี่ยมที่ได้รับการพัฒนาขึ้น เพื่อผู้บริโภคในเขต เมืองและผู้ประกอบการ มอบประสบการณ์ออฟฟิศเคลื่อนที่ ด้วย push emails ปฏิทิน การเชื่อมต่อรายชื่อผู้ติดต่อ (contacts) ด้วยระบบสนับสนุนของ Mail for Exchange เป็นครั้งแรกบนมือถือ Series 40 ของโนเกีย ขณะที่ Nokia Asha 202 และ 203 ได้นำระบบหน้าจอสัมผัสมาอยู่บนผลิตภัณฑ์ที่มีราคาระดับที่ผู้บริโภคทั่วไป ซื้อหาได้ พร้อม 40 เกมส์ฟรีจาก Electronic Arts? ทั้งนี้ Nokia Asha 202 เป็นโทรศัพท์มือถือ 2 ซิมพร้อมฟังก์ชั่น Easy Swap ให้เปลี่ยนซิมได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องปิดเครื่อง ช่วยให้คุณรับประโยชน์จากแพคเกจที่แตกต่างกันของผู้ให้บริการเครือข่ายแต่ละราย

โนเกียยังได้ปรับปรุงบริการ Nokia Life (หรือชื่อเดิม Nokia Life Tools) ที่ช่วยให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อการดำเนินชีวิต ผ่านผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Series 30 และ Series 40 รวมถึง Asha 202 และ Asha 203 ช่วยให้ผู้คนในอินเดีย จีน อินโดนีเซีย และไนจีเรีย ได้รับประโยชน์จากบริการเกี่ยวกับทักษะชีวิต การดูแลบุตร การศึกษา เกษตรกรรม และความบันเทิง ซึ่งส่งผ่านระบบ SMS
Nokia Asha 202 และ 203 จัดอยู่ในกลุ่มโทรศัพท์ตระกูล Asha ที่มีจำหน่ายแล้วในกว่า 100 ประเทศทั่วโลก

ก้าวไปข้างหน้าได้เร็วขึ้น?โนเกีย และ Groupon วางแผนมอบส่วนลดจากร้านค้าชั้นนำผ่านบริการ location-based โนเกียยังได้เปิดตัว ?Nokia Drive เวอร์ชั่นใหม่สำหรับระบบปฏิบัติการ Windows Phone ซึ่งมาพร้อมระบบสนับสนุนในโหมด offline เพื่อการนำทางแบบเลี้ยวต่อเลี้ยว Nokia Drive จะก้าวหน้าไปอีกขั้นด้วยการจดจำรูปแบบการเดินทางส่วนตัว พร้อมบอกปริมาณจราจรและคำแนะนำเส้นทางเพื่อหลีกเลี่ยงการจราจรคับคั่ง

นอกจากนี้ โนเกียยังวางแผนที่จะเปิดตัว Nokia Transport บนระบบปฏิบัติการ Windows Phone เพื่อให้ข้อมูลด้านระบบขนส่งมวลชน ตั้งแต่ รถไฟใต้ดิน รถราง รถไฟ และเส้นทางรถขนส่ง ใน 500 เมืองใน 45 ประเทศทั่วโลก

?

ที่มาของข้อมูลจาก
ขอบคุณข่าวจาก ไทยรัฐ

Tags:
, , ,

วูซ ผุด ‘ไอพีทีวี’ ชูคอนเทนต์บันเทิง-ข่าว เสิร์ฟถึงบ้าน

วูซ ผุด 'ไอพีทีวี' ชูคอนเทนต์บันเทิง-ข่าว เสิร์ฟถึงบ้าน

วี.อาร์.เอ็ม. วอยซ์พลัส เปิดตัวบริการทีวีผ่านอินเทอร์เน็ต ชูจุดเด่นใช้งานได้กับความเร็ว 2 เมกะบิต กับ 3 ฟีเจอร์ดูหนัง ร้องเพลงคาราโอเกะ และช่องข่าว หวังสิ้นปีขายได้ล้านกล่อง เตรียมเปิดตัว 13 มี.ค.นี้ …

นายวิรัตน์ โอวรารินท์?ประธานกรรมการบริหาร บริษัท วี.อาร์.เอ็ม. วอยซ์พลัส จำกัด เปิดเผยว่า ปัจจุบันตลาดบริการระบบโทรทัศน์ผ่านอินเทอร์เน็ต หรือ ไอพีทีวี (Internet protocol television – IPTV) ในทวีปเอเชียมีการพัฒนาขึ้นมาก จากปัจจัยการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตและบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง (บรอดแบนด์) ที่เพิ่มขึ้น ล่าสุดบริษัทเตรียมเปิดตัว วูซ (VooZ) ไอพีทีวี ด้วยจุดเด่นในการรับชมโทรทัศน์ผ่านอินเทอร์เน็ตได้ในความเร็วเพียง 2 เมกะบิต โดยไม่จำกัดเครือข่าย ซึ่งจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 13 มี.ค.นี้ โดยบริษัททำหน้าที่เซอร์วิส โปรวายเดอร์ (Service Provider) คือเป็นทั้งผู้พัฒนาและเจ้าของเทคโนโลยีระบบช่องทางส่งสัญญาณอินเทอร์เน็ต รวมถึงเป็นผู้ให้บริการระบบไอพีทีวีซึ่งสามารถส่งสัญญาณได้ทุกโครงข่ายด้วย

ปธ.กก.บริหาร บริษัท วี.อาร์.เอ็ม. วอยซ์พลัสฯ กล่าวต่อว่า สำหรับงบประมาณเบื้องต้น บริษัทลงทุนไปแล้วกว่า 400 ล้านบาท โดยตั้งเป้าจำหน่าย วูซ เซ็ต ท็อป บ็อกซ์ (Set Top Box) ได้ 1 ล้านกล่องภายในสิ้นปีนี้ และมีผู้ใช้ครบ 5 ล้านราย ภายใน 3 ปีข้างหน้า จากแนวโน้มผู้ใช้อินเทอร์เน็ตที่เพิ่มขึ้นและนโยบายบรอดแบนด์แห่งชาติของรัฐบาลเป็นปัจจัยสนับสนุน สำหรับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายคือผู้ใช้ตามบ้านซึ่งเป็นตลาดขนาดใหญ่ และมีโอกาสทางการตลาดอีกมาก โดยบริษัทหวังให้วูซ เซ็ต ท็อป บ็อกซ์ เป็นกล่องรับส่งสัญญาณที่ 2 หรือมากกว่านั้นเพื่อการใช้งานภายในบ้าน ด้วยความแตกต่างของคอนเทนต์ซึ่งมีหลายหมวดเหมาะสมกับสมาชิกในบ้านและมีรายการแบบออน ดีมานด์ (On Demand) ให้เลือกตามความต้องการ นอกจากนี้บริษัทยังวางแผนให้ลูกค้ารับชมคอนเทนต์ต่างๆ ผ่านสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้ในอนาคตอีกด้วย

นายวิรัตน์ กล่าวอีกว่า ทั้งนี้วูซ ไอพีทีวี ประกอบด้วย 3 ฟีเจอร์หลัก ได้แก่ โฮม ซีเนม่า (Home Cinema) รวบรวมภาพยนตร์ชั้นนำ ซีรีส์ และซิทคอมมาให้บริการเหมือนเช่าจากร้านวิดีโอ ด้วยอัตรา 10-30 บาทต่อเรื่องสามารถดูได้ไม่จำกัดจำนวนครั้งภายใต้ระยะที่กำหนด, นิวส์ (News) อัพเดทข่าวจากหนังสือพิมพ์และสำนักข่าวชั้นนำ และคาราโอเกะ (Karaoke) ซึ่งร่วมกับบริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ในการให้บริการ นอกจากนี้ในอนาคตจะมีฟีเจอร์ด้านการศึกษาเพิ่มเติมเข้ามาด้วย ส่วนการชำระค่าเช่าคอนเทนต์แบบออน ดีมานด์นั้น บริษัทร่วมกับร้านสะดวกซื้อชั้นนำในการจำหน่ายบัตรและเติมเงิน

ปธ.กก.บริหาร บริษัท วี.อาร์.เอ็ม. วอยซ์พลัสฯ กล่าวด้วยว่า ด้านการทำตลาด ขณะนี้บริษัททำตลาดร่วมกับบริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) และคาดว่าจะได้ข้อสรุปชัดเจนภายในวันที่ 12 มี.ค.นี้ ส่วนการเปิดตัวในวันที่ 13 มี.ค. บริษัทจะจัดขึ้นบริเวณหน้าลานวิดีโอวอลล์ ชั้น 1 เซ็นทรัล พลาซ่า ลาดพร้าว พร้อมมีโปรโมชั่นส่งเสริมการขาย ซื้อวูซ ไอพีทีวี จำนวน 1 กล่อง ฟรี 1 กล่อง ในราคา 4,000 บาท จากราคาปกติ 8,800 บาท.

?

ที่มาของข้อมูลจาก
ขอบคุณข่าวจาก ไทยรัฐ

Tags:
, , , ,

‘ปณท’ เร่งสอบพัสดุหาย จ้องฟันคนลัก คาดโทษไล่ออก

ไปรษณีย์ เร่งตรวจสอบข่าวพัสดุหาย โดยลักขโมยช่วงการขนส่ง ลั่นไล่ออกสถานเดียวหากพบทุจริต พร้อมระบุที่ประชุมมติเอกฉันท์ตั้ง เอนก เพิ่มวงศ์เสนีย์ เป็นประธานบอร์ด…

เมื่อวันที่ 27 ก.พ. หลังจากมีกระแสข่าวจากเว็บไซต์ชื่อดัง ระบุถึงการร้องเรียนว่ามีคนสั่งสินค้าส่งทางไปรษณีย์ แล้วถูกงัดกล่อง พร้อมนำของจากกล่องพัสดุ จนติดแบล็กลิสต์อีเบย์ นั้น ล่าสุด นางสาวอานุสรา จิตต์มิตรภาพ กรรมการผู้จัดการบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด หรือ ปณท กล่าวว่า เบื้องต้นยังไม่ได้รับรายงานกรณีดังกล่าว แต่ยอมรับว่าให้ความสำคัญกับกรณีนี้มาก

ต่อข้อถามว่า เมื่อเกิดการร้องเรียน และแจ้งมายังคอลเซ็นเตอร์ไปรษณีย์ 1545 แล้ว ได้รับการบ่ายเบี่ยงให้ไปตรวจสอบที่กรมศุลฯ เพราะของทุกชนิดอาจติดค้างอยู่ที่นั่น กรรมการผู้จัดการใหญ่ ปณท กล่าวว่า เป็นไปตามขั้นตอน ขณะเดียวกัน ที่ผ่านมายังไม่เคยเกิดกรณีของหาย เพราะหากเป็นพัสดุลงทะเบียน จะสามารถติดตามของได้ทุกชิ้น แต่อาจจะใช้เวลานาน

?ในระหว่างทางอาจมีความล่าช้า จึงต้องใช้เวลาตรวจสอบ พัสดุลงทะเบียนทุกชิ้น และทุกสถานที่ขนย้ายมีกล้องวงจรปิดติดอยู่ หากตรวจสอบพบว่าการลักสิ่งของลูกค้า จะให้ออกจากงานสถานเดียว? นางสาวอานุสรา กล่าว

ส่วนเรื่องการตั้งประธานคณะกรรมการ หรือ บอร์ด ปณท นั้น นางสาวอานุสรา กล่าวว่า ในการประชุมครั้งแรกมีการโหวตเลือก ซึ่งที่ประชุมมีมติเอกฉันท์ เลือก นายเอนก เพิ่มวงศ์เสนีย์ เป็นประธาน สำหรับกรณีที่นางสาวนงลักษณ์ พินัยนิติศาสตร์ อาจเป็นความเข้าใจผิด เพราะชื่ออยู่ลำดับแรกของเอกสารและระบุว่า แทนนายจักรกฤศฏิ์ พาราพันธกุล อดีตประธานบอร์ด ปณท ด้วย โดยจะประชุมบอร์ดอีกครั้งในวันที่ 9 มี.ค.2555

ขณะที่ น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร หรือ ไอซีที กล่าวว่า ทราบมาว่าการประชุมบอร์ด ปณท ครั้งแรก มีการแต่งตั้งประธาน ขณะเดียวกัน ทราบว่ามีการปรับเปลี่ยนประธานบอร์ดด้วย อย่างไรก็ตาม เป็นสิทธิ์ของบอร์ดในการประชุมครั้งแรกว่าจะเลือกใครก็ได้ตามความเหมาะสม

ที่มาของข้อมูลจาก
ขอบคุณข่าวจาก ไทยรัฐ

Tags:
, , ,

โลกาภิวัตน์ 27/02/55

โลกาภิวัตน์ 27/02/55

เถ้าแก่น้อย

ซาฮิล ลาวินเจีย ซีอีโอ วัย 19 ปี แห่งกัมโรด บริษัทจ่ายเงินออนไลน์ ทำงานที่บ้าน? ซึ่งเป็นสำนักงานด้วย ในย่านโซมา ซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา ลาวินเจียเกิดในนิวยอร์ก เติบโตที่ลอนดอน ฮ่องกง และสิงคโปร์ เลิกเรียนในมหาวิทยาลัยเซาเธิร์นแคลิฟอร์เนีย เพื่อมาทำงานในบริษัทพินเทเรสท์? จากนั้นเขาได้พัฒนาแอพพลิเคชั่นเทิร์นเทเบิลเอฟเอ็มสำหรับไอโฟน เป็นอีกตัวอย่างหนึ่งของเถ้าแก่น้อยในโลกออนไลน์.

สั่งตรง

เจียนหุย ลิงอายุ 5 ปี กระตุกแขนกลผ่านการส่งสัญญาณสมอง โดยนักวิทยาศาสตร์ได้ฝังเซ็นเซอร์จิ๋วลงที่สมองของลิง เพื่อให้ควบคุมการทำงานของแขนกล? และหยิบจับอาหารเครื่องดื่มมาดื่มกินเองได้ ศาสตราจารย์เจิ้ง เสี่ยวเซียง มหาวิทยาลัยเจ้อเจียง บอกว่า เทคโนโลยีเบรนแมชีน? อินเตอร์เฟซ จะช่วยผู้ป่วยอัมพาตให้ช่วยเหลือตัวเองได้ในอนาคต.

ฝึกบิน

อังเดร บอชเบิร์ก นักบินของเครื่องบินโซลาร์ อิมพัลส์ นั่งบังคับเครื่องจำลองสภาพการบิน ซึ่งให้สภาพการบินเสมือนจริง 72 ชั่วโมง ระหว่างวันที่ 21?24 ก.พ.ที่ผ่านมา อันเป็นการเตรียมการก่อนนำเครื่องบินพลังแสงอาทิตย์ออกบินรอบโลก พร้อมกับนักบินชาวสวิสอีกคนคือ เบอร์ทรองด์? พิการ์ด ที่เมืองดิวเบนดอร์ฟ สวิตเซอร์แลนด์.

รับมอบเขี้ยวเล็บใหม่

ฝูงบินขับไล่ที่ 33 ประจำฐานทัพอากาศอิกลิน ใกล้เมืองวัลปาเรสโซ ในรัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐฯ ทำพิธีรับมอบเครื่องบินรบอเนกประสงค์รุ่นใหม่ เอฟ-35 จอยต์ สไตรค์ ไฟท์เตอร์ รุ่นบี ที่มีความเร็วเหนือเสียงและสามารถบินขึ้นลงทางดิ่งได้โดยไม่ต้องใช้รันเวย์ เครื่องรุ่นใหม่ล่าสุดนี้จะอยู่ใต้สังกัดหน่วยนาวิกโยธินสหรัฐฯ

?

ที่มาของข้อมูลจาก
ขอบคุณข่าวจาก ไทยรัฐ

Tags:
,

อินเทล เผยราคาขาย SSD520 ที่ประเทศไทย

อินเทล เผยราคาขาย SSD520 ที่ประเทศไทย

อินเทล เผยราคา SSD 520 ในไทย พร้อมความจุหลากหลายให้เลือก ชูจุดเด่นอัดแน่นทั้งประสิทธิภาพ ความเร็วและเสถียร เหมาะกับการใช้มัลติทาส์กกิ้ง สำหรับ นักพัฒนาซอฟต์แวร์ สถาปนิก นักบัญชี วิศวกร นักดนตรี…

บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศเปิดเผยถึงราคาขายปลีกของ โซลิดสเตทไดรฟ์ที่เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพและความเร็วสูงสุดในปัจจุบัน สำหรับองค์กรและผู้บริโภคทั่วไป โดยอินเทล โซลิดสเตทไดรฟ์ ซีรี่ส์ 520 ที่อินเทลเปิดตัวล่าสุดนี้ ประกอบด้วย SATA III ความเร็ว 6 กิกะบิตต่อวินาที (Gbps) ผลิตด้วยเทคโนโลยีด้านการจัดเก็บข้อมูล NAND ขนาด 25 นาโนเมตรที่มีคุณภาพสูง จึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพระดับโลกที่มาพร้อมประสิทธิภาพอันทรงพลังและความเร็วที่สูงขึ้น รวมถึงคุณสมบัติใหม่ๆ ด้านความปลอดภัย และความเสถียรสูงในระดับที่ไม่มีใครเทียบได้ เพื่อสนองความต้องการของผู้ใช้ได้ในขั้นสูงสุด เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ใช้พีซีระดับมือโปร นักเล่นเกมส์ตัวยง? นักธุรกิจ และกลุ่มธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม

อินเทล SSD 520 มีหลายขนาดให้เลือกตามความต้องการของผู้ใช้ ตั้งแต่ความจุ 60-480GB พร้อมการรับประกัน 5 ปี ราคาตั้งแต่ 4,500-32,000 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่มแล้ว) โดยอินเทล SSD 520 ใช้ได้ดีกับแอพพลิเคชั่นสำหรับผู้บริโภคที่ต้องอาศัยการส่งผ่านข้อมูลจำนวนมากผ่านแบนด์วิดธ์ขนาดใหญ่ มีความหน่วงต่ำ พร้อมอัตรการเร่งที่สูง? สำหรับ SSD 520 รุ่นที่มีคุณสมบัติต่างๆ ครบถ้วนจะเพิ่มประสิทธิภาพอย่างเห็นได้ชัดให้กับผู้ที่ทำงานในแวดวงอาชีพต่างๆ เช่น นักพัฒนาซอฟต์แวร์ สถาปนิก นักบัญชี วิศวกร นักดนตรี นักสร้างสรรค์สื่อต่างๆ? และศิลปิน? SSD 520 ช่วยให้การใช้แอพพลิเคชั่นในลักษณะมัลติทาสก์กิ้ง หรือเพื่อเพิ่มความเร็วให้กับแอพพลิเคชั่นที่ช้าก็สามารถทำได้อย่างสบายๆ? เพราะอินเทล SSD 520 มีความเร็วสูงขึ้นสำหรับการเรนเดอร์กราฟิก การรวบรวมและส่งผ่านข้อมูล ตลอดจนการเปิดเครื่องก่อนเริ่มใช้งาน

นายเอกรัศมิ์ อวยสินประเสริฐ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า อินเทลผนวกวิศวกรรมอินเทลเข้ามาพัฒนา SSD ให้มีประสิทธิภาพและความเสถียรในระดับสูงเพื่อรองรับทุกการใช้งานของผู้บริโภค? และนี่เป็นอีกครั้งหนึ่งที่อินเทล SSD 520 ได้ยกระดับมาตรฐานผลิตภัณฑ์ SSD ในอุตสาหกรรมให้สูงขึ้น และเอื้อประโยชน์เพื่อการทำงานให้กับกลุ่มผู้บริโภคหลากหลายสาขาอาชีพ และการใช้งานที่ต่างกัน

ที่มาของข้อมูลจาก
ขอบคุณข่าวจาก ไทยรัฐ

Tags:
, , ,