Archive for May, 2012

อีริคสันเผยผลสำรวจ ชี้โอเปอเรเตอร์มือถือ ต้องรักษาคุณภาพเครือข่าย

อีริคสันเผยผลสำรวจ ชี้โอเปอเรเตอร์มือถือ ต้องรักษาคุณภาพเครือข่าย

ผลสำรวจของConsumerLab ของบริษัทอีริคสัน ระบุ ผู้ใช้สมาร์ทโฟนในฟินแลนด์ และเนเธอร์แลนด์ ชี้ ความครอบคลุม และความเร็วของเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ คือ 2 ปัจจัยหลักที่มีผลกระทบโดยตรงกับความพึงพอใจของผู้ใช้บริการ แนะค่ายมือถือต้องรักษาระดับคุณภาพของเครือข่าย…

บริษัทอีริคสัน เผยผลการสำรวจจากรายงานฉบับใหม่ ของทีมงานวิจัย ConsumerLab ที่ได้ศึกษาความพึงพอใจของผู้ใช้โทรศัพท์สมาร์ทโฟนในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต โดยมีข้อสรุปที่น่าสนใจว่า กว่าครึ่งหนึ่งของผู้ใช้สมาร์ทโฟนนั้นจะประสบกับปัญหาการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตในทุกๆ สัปดาห์ โดยผู้บริโภคส่วนใหญ่ต่างคิดว่าปัญหานี้เกิดจากความบกพร่องในเครือข่ายของผู้ให้บริการของตน รายงานวิจัยนี้เกิดขึ้นในปี 2011 เพื่อศึกษาประสบการณ์และความเห็นของผู้บริโภคในคุณภาพของเครือข่ายโทรศัพท์มือถือในประเทศฟินแลนด์และเนเธอร์แลนด์ โดยมีการสำรวจความเห็นออนไลน์เรื่องคุณภาพของเครือข่าย กับ 1,000 ผู้ใช้โทรศัพท์สมาร์ทโฟนในแต่ละประเทศ และยังได้มีการใช้แอพพลิเคชั่น ติดตั้งบนโทรศัพท์ iPhone และสมาร์ทโฟนตระกูล Android เพื่อรายงานปัญหาใด ๆ ที่พวกเขาพบในระหว่างการใช้โทรศัพท์

นายแอนเดอส์ เคาเวอมาร์ หัวหน้าทีมงานวิจัยของ ConsumerLab กล่าวว่า สรุปได้ว่าจากปัญหาทั้งหมดที่ถูกรายงานผู้ใช้ส่วนใหญ่มอง มีประมาณ 2-3ประเด็นที่น่ารำคาญ และเกิดขึ้นบ่อยๆ และเป็นที่น่าสนใจที่ว่า ร้อยละ 47 ของผู้ตอบแบบสอบถามต่างคิดว่าต้นต่อของปัญหาต่างๆเกิดจากความล่าช้าของเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ และร้อยละ 25 คิดว่าแอพพลิเคชั่นนั้นเป็นสาเหตุของปัญหาที่เกิดขึ้น และมีเพียงร้อยละ 11 ที่คิดว่าเกิดจากโทรศัพท์ของพวกเขา ทั้งนี้ปัญหาส่วนใหญ่เกิดขึ้นเมื่อผู้บริโภคเข้าชมเว็บไซต์ (43 เปอร์เซ็นต์), ดาวน์โหลดไฟล์ (10 เปอร์เซ็นต์) ในขณะที่การส่งข้อความการสนทนาหรือ e-mail (ร้อยละ 9) หรือในขณะที่ดูวิดีโอ (8 เปอร์เซ็นต์)

หัวหน้าทีมงานวิจัยของ ConsumerLab กล่าวต่อว่า รายงานนี้ยังเปิดเผยให้เห็นว่า 51 เปอร์เซ็นต์ของผู้ใช้มีความพึงพอใจมากกับเครือข่ายผู้ประกอบการของพวกเขา ในขณะที่ 47 เปอร์เซ็นต์ไม่มีแสดงความเห็น แต่อีก 3 เปอร์เซ็นต์กล่าวว่าพวกเขาไม่พอใจ ดังนั้นคำถามที่น่าสนใจก็คืออะไรเป็นที่เป็นปัจจัยหลักที่ทำให้ผู้บริโภคเกิดความพึงพอใจในเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ โดยรายงานฉบับนี้ได้มีการสรุปว่า สองปัจจัยหลักที่มีผลกระทบโดยตรงกับความพึงพอใจของผู้ใช้บริการคือ ความครบคลุมของเครือข่ายและความเร็วของเครือข่าย

นายเคาเวอมาร์ กล่าวอีกว่า ผู้ใช้จำนวนมากต่างประสบปัญหานี้ค่อนข้างบ่อย โดยเราเห็น ?ผู้ใช้ที่มาร์ทโฟนเริ่มจะลอการยึดติด (loyalty) กับแบรนด์และเครือข่าย และผู้ใช้บริการที่มีความพึงพอใจมากก็จะแนะนำผู้ให้บริการของตนกับผู้อื่นอีกด้วย ซึ่งก็หมายความว่าผู้ให้บริการจำเป็นต้องรักษาระดับคุณภาพของเครือข่ายให้เกินความคาดหวังของลูกค้าและ การให้บริการในระดับปานกลางหรือพอใช้นั้นคงจะไม่เพียงพอในการที่จะรักษาลูกค้าที่มีอยู่ของพวกเขาไว้ อย่างไรก็ตามความพึงพอใจในเครือข่ายยังคงเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยเสริมสร้าง ความภักดีของผู้ใช้บริการและลดอัตราการย้ายออกของผู้ใช้บริการเช่นกัน

“จากผลการศึกษานี้ได้ชี้ให้เห็นว่า 50 เปอร์เซ็นต์ของผู้ตอบแบบสอบถามที่มีความพึงพอใจในระดับปานกลางกล่าวว่าพวก เขามีแนวโน้มที่จะอยู่กับผู้ให้บริการของพวกเขา แต่ว่า 78 เปอร์เซ็นต์ของผู้ที่มีความพึงพอใจอย่างมากต่างยืนยันที่จะยังคงอยู่กับผู้ ให้บริการของพวกเขาต่อไป ซึ่งหมายความว่าหากผู้ให้บริการสามารถทำให้ลูกค้าที่มีความพึงพอใจในระดับปานกลางดีขึ้นเป็นพอใจมากแล้ว พวกเขาก็จะสามารถเพิ่มโอกาสหรือความเป็นไปได้ที่ผู้ใช้เหล่านั้นจะอยู่กับพวกเขาต่อไป 50 เปอร์เซ็นต์” หัวหน้าทีมงานวิจัยของ ConsumerLab กล่าว

ด้าน นายบัญญัติ? เกิดนิยม ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารและองค์กรสัมพันธ์ กล่าวว่า ผลการศึกษาของ ConsumerLab นี้ เป็นการสะท้อนให้เห็นถึงความสำคัญ และบทบาทของอีริคสันที่ช่วยสนับสนุนผู้ให้บริการต่างๆ สามารถส่งมอบประสบการณ์การใช้งานในเครือข่ายให้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อโทรศัพท์ หรือ สมาร์ทโฟนมาร์ทนั้นได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของ ชีวิตประจำวันของพวกเราแล้ว

ที่มาของข้อมูลจาก
ขอบคุณข่าวจาก ไทยรัฐ

Tags:
, ,

เอาใจนักช็อป ชม-ซื้อสินค้าได้ทุกที่ผ่านแอพ ‘WeLoveShopping’

เอาใจนักช็อป ชม-ซื้อสินค้าได้ทุกที่ผ่านแอพ 'WeLoveShopping'

ทรูไลฟ์ เปิดตัวแอพพลิเคชั่น WeLoveShopping เอาใจนักช็อปรุ่นใหม่ ช็อปสะดวกทุกที่ทุกเวลาผ่านสมาร์ทโฟน ใช้ได้กับทั้งไอโอเอสและแอนดรอยด์…

เมื่อวันที่ 30 พ.ค. นางสาวมนสินี นาคปนันท์ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการพาณิชย์ บริษัท ทรู ดิจิตอล คอนเท้นท์ แอนด์ มีเดีย จำกัด กล่าวว่า เว็บไซต์ WeLoveShopping ถือเป็นห้างสรรพสินค้าออนไลน์อันดับ 1 ในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มียอดการเข้าชมสินค้ากว่า 60 ล้านหน้าต่อเดือน ล่าสุดบริษัทก้าวสู่มิติใหม่ในการช็อปปิ้ง โดยเปิดตัว WeLoveShopping App ให้นักช็อปเลือกชมเลือกซื้อสินค้าได้ง่ายขึ้นจากบนสมาร์ทโฟนทั้งไอโอเอสและแอนดรอยด์ ซึ่งยืนยันความปลอดภัยด้วย WeTrust ระบบการจ่ายเงินออนไลน์ที่เชื่อถือได้ และครบครันด้วยสินค้า 7 ล้านรายการ จาก 300,000 ร้านค้า

ทั้งนี้ แอพพลิเคชั่น WeLoveShopping ประกอบด้วย 4 ฟีเจอร์โดดเด่น ได้แก่ 1. Guru Picks อัพเดทเทรนด์ใหม่สุดฮิต โดยกูรูผู้เชี่ยวชาญด้านความงาม แฟชั่น IT & Gadget , Home & Living DIY ไลฟ์สไตล์ผู้ชายและผู้หญิง ฯลฯ 2.?Shop by location เพิ่มความสะดวกให้นักช็อปค้นหาร้านค้าที่อยู่ใกล้ได้ง่ายๆ โดยใช้เทคโนโลยี Location Based ตอบสนองความต้องการในการช็อปได้ทั้งแบบออนไลน์และออฟไลน์ 3. 10 Deals Everyday รวบรวมสินค้าราคาสุดพิเศษที่คัดสรรมาให้นักช็อปชาว WeLoveShopping ได้เป็นเจ้าของก่อนใคร และ 4. Promotion News อัพเดตข่าวโปรโมชั่นพิเศษจากทุกแหล่งช็อปปิ้งชั้นนำของเมืองไทยทุกวัน

สำหรับแอพพลิเคชั่น WeLoveShopping App เปิดให้ดาวน์โหลดฟรี ได้ตั้งแต่วันนี้ทาง App Store และ Google Play.

ที่มาของข้อมูลจาก
ขอบคุณข่าวจาก ไทยรัฐ

Tags:
, ,

เอไอเอส-ดีแทค เช็กความพร้อมเครือข่าย รับหน้าไทยเจ้าภาพ WEF

เอไอเอส-ดีแทค เช็กความพร้อมเครือข่าย รับหน้าไทยเจ้าภาพ WEF

เอไอเอส และ ดีแทค ยันเครือข่ายพร้อมเต็มที่ รับการประชุมเศรษฐกิจในภูมิภาคเอเชียตะวันออก ครั้งที่ 21 ซึ่งไทยเป็นเจ้าภาพ 30 พ.ค.-1 มิ.ย.นี้…

เมื่อวันที่ 30 พ.ค. นายวิเชียร เมฆตระการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส เปิดเผยว่า จากการที่ประเทศไทยได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมเวทีเศรษฐกิจโลกว่าด้วยเอเชียตะวันออก หรือ World Economic Forum on East Asia (WEF) ระหว่างวันที่ 30 พ.ค.-1 มิ.ย.นี้ เพื่อยืนยันศักยภาพ ความพร้อมด้านเทคโนโลยีของประเทศ และอำนวยความสะดวกแก่ผู้เข้าร่วมประชุมจากประเทศต่างๆ รวมถึงสื่อมวลชนให้สามารถรับ-ส่งข้อมูลเกี่ยวกับการประชุมได้อย่างมีประสิทธิภาพ?เอไอเอสจึงเตรียมความพร้อมด้านเครือข่ายและบริการด้วยเทคโนโลยี อาทิ ดำเนินการติดตั้งเทคโนโลยี 4 จี บริเวณห้องสื่อมวลชน ทั้งนี้ สืบเนื่องจากการอนุมัติโดยคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ให้บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ผ่านการทำงานของเอไอเอส โดยใช้คลื่น 2.3 GHz พร้อมจุดบริการโน้ตบุ๊กและ 4 จี ดองเกิ้ล รวมถึงการกระจายสัญญาณในลักษณะของบริการไว-ไฟ จาก 4 จี บริเวณดังกล่าว พร้อมจัดเตรียมรถสถานีฐานเคลื่อนที่ รวมถึงติดตามเฝ้าระวังคุณภาพเครือข่าย ทั้งเส้นทางการเดินทางและสถานที่ประชุม รวมถึงสถานที่จัดเลี้ยง ตลอด 24 ชั่วโมงของช่วงการประชุม และประสานงานกับผู้ให้บริการเครือข่าย (โอเปอเรเตอร์) ต่างประเทศกว่า 40 แห่ง จากทุกประเทศที่เข้าร่วมประชุม เพื่อเตรียมพร้อมกรณีหากเกิดปัญหาการใช้งานของผู้เข้าร่วมเพื่อให้การประชุม ไม่เกิดปัญหาด้านการสื่อสาร

“หวังเป็นอย่างยิ่งว่าการเตรียมความพร้อมในฐานะภาคเอกชนที่เป็นผู้นำระบบการสื่อสารจะมีส่วนสนับสนุนให้การประชุมเวทีเศรษฐกิจโลกว่าด้วยเอเชียตะวันออก หรือ WEF ณ ประเทศไทย เป็นไปตามวัตถุประสงค์ที่วางไว้” นายวิเชียร กล่าว

ด้านนายวรรษิษฐ์ ไสยวรรณ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน)?หรือ ดีแทค กล่าวว่า ในโอกาสที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมเศรษฐกิจในภูมิภาคเอเชียตะวันออก ครั้งที่ 21 ดีแทคได้เตรียมความพร้อมในเครือข่ายทั้ง 2 จี และ 3 จี เพื่อรองรับการติดต่อสื่อสารจากผู้นำและรัฐมนตรีจากหลายประเทศที่เข้าร่วมประชุม โดยได้มีการตรวจสอบสัญญาณตั้งแต่สนามบินสุวรรณภูมิและเส้นทางต่างๆ ที่จะใช้เป็นเส้นทางสัญจรสู่สถานที่จัดการประชุมและจัดเลี้ยง และตรวจสอบคุณภาพสัญญาณโดยรอบ คือ โรงแรมแชงกรี-ลา และโรงแรมเพนินซูล่า รวมถึงราชนาวีสโมสร กองทัพเรือ

ทั้งนี้ ดีแทค ได้มีการเพิ่มสถานีฐาน 3 จี และจัดรถสัญญาณเสริมเคลื่อนที่เพื่อขยายการรองรับสัญญาณเป็นพิเศษในพื้นที่จัดการประชุม เพื่อรองรับการใช้งานสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตเพื่อการใช้งานดาต้าและอินเทอร์เน็ต และเสียงคมชัด โทรติดง่าย มีความเสถียรยิ่งขึ้น เพื่อผู้นำและรัฐมนตรีจากหลายประเทศ รวมทั้งสื่อมวลชนทั้งไทยและต่างประเทศที่ต้องรายงานข่าวในบริเวณงานดังกล่าวด้วย.

ที่มาของข้อมูลจาก
ขอบคุณข่าวจาก ไทยรัฐ

Tags:
, , ,

ไอซีทีเปิดเทสต์ World IPv6 Launch ตั้งเป้าให้บริการได้ภายในปีนี้

ไอซีทีเปิดเทสต์ World IPv6 Launch ตั้งเป้าให้บริการได้ภายในปีนี้

ไอซีที เชิญร่วมทดสอบ World IPv6 Launch ตั้งเป้าให้บริการอินเทอร์เน็ตโปรโทคอลรุ่น 6 หรือ IPv6 ได้ภายใน? ปี 55…

เมื่อวันที่ 30 พ.ค. นางจีราวรรณ บุญเพิ่ม ปลัดกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร หรือ ไอซีที กล่าวว่า ภายหลังกระทรวงฯ ประกาศนำประเทศไทยสู่ IPv6 เมื่อวันที่ 27 พ.ค.2554 ที่ผ่านมา เพื่อรองรับการหมดลงของหมายเลข IPv4 ที่คาดว่าจะเกิดขึ้นกับภูมิภาคเอเชียเป็นภูมิภาคแรกของโลก ที่จะทำให้การขยายตัว และการบริการอินเทอร์เน็ตในภูมิภาคนี้ประสบปัญหาอย่างมากในอนาคตอันใกล้ ดังนั้น จึงเป็นเรื่องเร่งด่วนที่ต้องดำเนินการให้มีการใช้งานอินเทอร์เน็ตยุคหน้า (Next Generation Internet หรือ IPv6) ทั้งนี้ เพื่อให้การขยายตัวของอินเทอร์เน็ตในอนาคตสามารถทำงานร่วมกันบนเครือข่าย IPv6 และ IPv4 ได้

?การเข้าสู่ IPv6 นับเป็นการอัพเกรดอินเทอร์เน็ตครั้งใหญ่ที่สุดในรอบกว่า 30 ปี ซึ่งการดำเนินการปรับเปลี่ยนเครือข่ายไปสู่ IPv6 ให้ได้ผลที่ดีนั้น จำเป็นที่จะต้องเตรียมการและวางแผนอย่างเป็นระบบ? ปลัดไอซีที กล่าว

โดยตามแผนแม่บทเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ฉบับที่ 2 ของประเทศไทย ปี 2552 – 2556 ในยุทธศาสตร์ที่ 4 การใช้ไอซีที เพื่อสนับสนุนการสร้างธรรมาภิบาลในการบริหารและบริการของภาครัฐ มาตรการ 4.1 การสร้างความเข้มแข็งของหน่วยงานกลางที่รับผิดชอบการผลักดันการใช้ไอซีทีในการบริหารและบริการของภาครัฐ รวมถึงการพัฒนาบริการอิเล็กทรอนิกส์ของรัฐแบบบูรณาการ โดยกำหนดกรอบนโยบายที่เกี่ยวกับข้อมูลและการสื่อสารข้อมูลที่สอดคล้องกับมาตรฐานสากล เพื่อให้ทุกหน่วยงานสามารถเชื่อมโยง และแลกเปลี่ยนข้อมูลกันได้อย่างมีเอกภาพ และประสิทธิภาพ รวมถึงกำหนดกรอบนโยบาย และแผนการดำเนินงานเพื่อให้โครงข่ายภาครัฐสามารถรองรับการใช้งาน และให้บริการอินเทอร์เน็ตโปรโทคอลรุ่น 6 หรือ IPv6 ได้ภายใน ปี 2555 รวมทั้งประกาศนโยบายบรอดแบนด์แห่งชาติด้วย

ดังนั้น จึงร่วมกับสมาคมไอพีวี 6 ประเทศไทย และผู้ให้บริการด้านอินเทอร์เน็ตและการสื่อสารโทรคมนาคมต่างๆ วางแผนการดำเนินการ โดยแบ่งเป็น 2 ระยะ คือ ระยะที่ 1 เตรียมการ (ปี 2554 – 2555) ดำเนินการประเมินความพร้อมของเครือข่าย สร้างเครือข่ายการทดสอบ IPv6 ของประเทศ ดำเนินการทดสอบ IPv6 และดำเนินการฝึกอบรมแก่บุคลากร รวมถึงผู้ให้บริการการสื่อสารอินเทอร์เน็ตในประเทศไทย ตลอดจนประกาศแผนปฏิบัติการ IPv6 ซึ่งยึดตามแผนปฏิบัติการ IPv6 ที่อยู่ระหว่างการดำเนินการ

ระยะที่ 2 ดำเนินการ (ปี2556 – 2558) จะดำเนินการเปลี่ยนถ่ายจากเครือข่าย IPv4 ไปยังเครือข่ายที่สนับสนุนได้ทั้ง IPv4 และ IPv6 ในเครือข่ายและบริการภาครัฐ รวมถึงดำเนินการให้เครือข่าย IPv6 เป็นโครงสร้างพื้นฐานของประเทศ และจัดให้ทดสอบบริการอิเล็กทรอนิกส์บนเครือข่าย IPv6 เพื่อให้แน่ใจว่าอินเทอร์เน็ตของประเทศไทยมีมาตรฐานและความมั่นคง

ในการดำเนินการระยะที่ 1 เมื่อปี 2554 ที่ผ่านมานั้น ได้จัดการทดสอบในงาน World IPv6 Day ซึ่งได้รับความสนใจจากหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนเป็นจำนวนมาก แสดงให้เห็นว่าทุกภาคส่วนตระหนักในปัญหาการขาดแคลนหมายเลข IP โดยผู้ร่วมงานครั้งนั้นให้ข้อมูลว่า หน่วยงานส่วนใหญ่พร้อมและจะเริ่มใช้งาน IPv6 ได้ภายในระยะเวลา 3 ปี เนื่องจากอุปสรรคในด้านความพร้อม ด้านบุคลากร อุปกรณ์ และโปรแกรมประยุกต์ใช้งาน ซึ่งถือเป็นอุปสรรคสำคัญที่หน่วยงานต่างๆ ถึง70%? มีความกังวลว่าอาจจะไม่รองรับการทำงานบนเครือข่าย IPv6

สำหรับในปีนี้ทั่วทั้งโลกได้พร้อมใจกันให้บริการผ่านเครือข่าย IPv6 ในวันที่ 6 มิ.ย. 2555 ภายใต้ชื่อว่า World IPv6 Launch โดยในวันดังกล่าวทั้ง Google Facebook Yahoo และผู้ให้บริการรายอื่น ๆ รวมถึงผู้ค้าอุปกรณ์ และองค์กรขนาดใหญ่ทั้งภาครัฐและเอกชนทั่วโลกจะเริ่มให้บริการผ่านเครือข่าย IPv6 ซึ่งต่างจากปีที่แล้วที่เป็นเพียงการเปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง หลังจากนั้นก็ปิดการใช้งาน IPv6

ขณะที่ ส่วนของรัฐบาลจะนำบริการภาครัฐเข้าร่วมทดสอบความพร้อมในวัน World IPv6 Launch ดังกล่าวด้วย โดยมีเข้าร่วมทดสอบแล้วจำนวน 33 หน่วยงาน ทั้งนี้ หลังจากวันเริ่มทดสอบ World IPv6 Launch 2012 แล้ว จะจัดให้มีงาน Thailand IPv6 Conference Day 2012 ในวันที่ 26 มิ.ย.2555 เพื่อนำผลและประสบการณ์ในการทดสอบดังกล่าวมาเสนอและแลกเปลี่ยนร่วมกัน ทั้งนี้ กระทรวงฯ ขอเชิญเข้าร่วมการทดสอบ IPv6 ได้ในวันที่ 6 มิ.ย. 2555 โดยติดตามรายละเอียดได้ที่ http://www.ipv6.ega.or.th และ http://www.worldipv6launch.org

ที่มาของข้อมูลจาก
ขอบคุณข่าวจาก ไทยรัฐ

Tags:
, , , ,

โลกาภิวัตน์ 30/05/55

โลกาภิวัตน์ 30/05/55

พยาบาลเต่า
นักอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมช่วยเหลือพยาบาลเต่าใหญ่ที่ได้รับบาดเจ็บจากใบจักรเรือในทะเล ใกล้กับนครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย หลังจากที่ผ่านการตรวจโรคแล้ว มันจะถูกติดป้ายทำทะเบียนไว้ ก่อนกลับปล่อยคืนทะเลไปใหม่.

กษัตริย์อียิปต์โบราณ

พระรูปของกษัตริย์อเมนโฮเทพที่ 4 ของอียิปต์โบราณ ตั้งเด่นอยู่ในงานแสดงนิทรรศการ คิง ตุท ในการนำออกงานที่นครซีแอตเติล ของอเมริกา.

มาร์ค แอนโตนี

หน้ากากซึ่งเข้าใจกันว่าเป็นของมาร์ค แอนโตนี พระสวามีของพระนางคลีโอพัตรา ผู้ทรงโฉม ถูกขุดเจอ ที่บริเวณวิหารตาโปสิริส แมกนา ใกล้เมืองอบูสิรในอียิปต์.

เณรส่อง 3 มิติ

เด็กนักเรียนเกาหลีใต้ ที่พ่อแม่ส่งไปบวชเณรตามวัดนาน 3 อาทิตย์ คว้าแว่น 3 มิติมาลองสวม เมื่อไปเยี่ยมพิพิธภัณฑ์บริษัทเอสเค เทเลคอม ที่ในกรุงโซล.

?

ที่มาของข้อมูลจาก
ขอบคุณข่าวจาก ไทยรัฐ

Tags:
,

เตือน พลังโซเชียล คิดแค่เล่นๆ แต่ทำคนถึงตาย

เตือน พลังโซเชียล คิดแค่เล่นๆ แต่ทำคนถึงตาย

กูรู อินเทอร์เน็ต เตือนการใชัพลังโซเชียลมีเดีย ต้องมีการกลั่นกรอง และคำนึงถึงจริยธรรม เหตุมีอิทธิพลสร้างพลังทางสังคมในระดับสูง แฉ พฤติกรรมสุดฮิตเรื่องรุมกินโต๊ะเหยื่อในสังคมออนไลน์ ถึงขั้นทำผู้ถูกสังเวย ทนไม่ไหวจนฆ่าตัวตายมาแล้ว…

หลายครั้งที่เรื่องราวต่างๆ สามารถคลี่คลายได้จากกระแสสังคมที่เกิดขึ้นบน ?โซเชียลมีเดีย? รวมถึงกรณีล่าสุด ที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กประกาศตามหารถยนต์หรูคันหนึ่ง โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Wong Cartoon ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพของน้องสาว ซึ่งระบุว่าเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ประสบอุบัติเหตุเนื่องจากโดนรถยนต์มินิคูเปอร์ ล้อแม็กซ์ สีดำ ทะเบียนป้ายแดง 4721 พุ่งชน ขณะที่ตนเองพร้อมเพื่อนอีก 3 คนลงไปช่วยหลือผู้บาดเจ็บจากเหตุรถชนกันบนสะพานพระราม 9 เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 19 พ.ค.ที่ผ่านมา จนกลายเป็นกระแสแพร่หลายไปทั่วตามโซเชียลเน็ตเวิร์กและเว็บบอร์ดต่างๆ กระทั่งกลายเป็นข่าวดัง

นอกจากนี้ ในหลายเหตุการณ์ที่ผ่านมา เราคงเคยได้เห็น ?พลังโซเชียลมีเดีย? มาแล้ว ตั้งแต่การเป็นช่องทางรายงานข่าวสารที่รวดเร็ว กระตุ้นให้เกิดกระแสและการคลี่คลายคดี ประหนึ่งว่า ?โซเชียลมีเดีย? จะกลายเป็นสื่อหลักทดแทนสื่อเก่า ที่ผู้คนต่างให้ความสนใจติดตาม จาก ?พลังของการแชร์?

?แม้จะเกิดความนิยมสื่ออินเทอร์เน็ตอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน แต่เชื่อว่าในประเทศไทยยังไม่เกิดภาพที่จะเห็นสื่อหลักถูกทดแทนด้วยอินเทอร์เน็ต? นายปรเมศวร์ มินศิริ ผู้เชี่ยวชาญด้านอินเทอร์เน็ต แสดงความเห็น

สื่ออินเทอร์เน็ตกลายเป็นอีกเครื่องมือหนึ่งที่คนนิยมนำมาใช้ในการเผยแพร่ แบ่งปันเรื่องราว จนหลายครั้งก็จะเห็นว่าเกิดกระแสในวงกว้างขึ้น เพราะสามารถทดแทนความต้องการออกสื่อหลัก ซึ่งมีโอกาสน้อยกว่าได้ ขณะเดียวกัน ก็ขึ้นอยู่กับความสำคัญของเรื่องนั้นๆ ด้วยว่ามีภาพหรือเนื้อหาอย่างไร ถือเป็นจุดสำคัญที่จะทำให้เรื่องไปได้ไกลแค่ไหน บางเรื่องนำเสนอออกมาได้ดีจนดีเกินไป ก็เกิดเป็นวัฏจักรที่ไม่รู้จบ

?ข่าวสารที่มีความเกี่ยวพันกับอารมณ์ อาจน่าสงสาร เศร้า หรือตลก จะมีแนวโน้มแพร่หลายต่อไปเรื่อยๆ คล้ายกับฟอร์เวิล์ดเมล์เรื่องขอรับบริจาคเลือด บางกรณีเกิดขึ้นหลายปีมาแล้ว เมื่อตรวจสอบก็พบว่าไม่ต้องการแล้ว หรือที่บอกว่าให้ช่วยกันแชร์ภาพเด็กหรือสัตว์เจ็บป่วยบนเฟซบุ๊กเพื่อที่ทางเฟซบุ๊กจะจ่ายเงินตามจำนวนผู้แชร์ คนส่วนใหญ่ก็ช่วยกันส่งต่อ แต่ถามว่าเคยตรวจสอบหรือไม่ เพราะหลายครั้งที่เราพบว่าเรื่องเหล่านี้ไม่ใช่เรื่องจริง? นายปรเมศวร์ กล่าว

กูรู รุ่นบุกเบิกอินเทอร์เน็ตในไทย ยังกล่าวอีกว่า ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะเครื่องมือที่ดีขึ้นทำให้เกิดปรากฏการณ์ดังกล่าว เมื่อก่อนเรามีแค่การส่งอีเมล์ถึงกันระหว่างคอมพิวเตอร์ เดี๋ยวนี้มีโทรศัพท์เคลื่อนที่ มีโซเชียลเน็ตเวิร์กมากมาย การแชร์ก็เกิดขึ้นง่ายและมีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อยๆ ส่วนตัวมองว่าเฟซบุ๊กเป็นโซเชียลมีเดียที่ทรงอิทธิพลที่สุดสำหรับคนไทย เนื่องจากจำนวนผู้ใช้มากกว่า 10 ล้านคน แสดงให้เห็นว่านั่นเป็นตัวเลขที่มากกว่าโซเชียลอื่นๆ รวมถึงทวิตเตอร์ ซึ่งน้อยกว่าถึง 5 เท่า

สิ่งสำคัญในการใช้สื่ออินเทอร์เน็ตคือการตรวจสอบ ในฐานะที่ทุกคนเป็นผู้ใช้ผู้เสพสื่อออนไลน์ ทุกคนสามารถช่วยกันทำหน้าที่นี้ได้ ไม่จำเป็นต้องรอให้เจ้าหน้าที่หรือภาครัฐเพียงอย่างเดียว ในต่างประเทศ

?การใช้อินเทอร์เน็ตเป็นสื่อสังคม ทุกคนควรตระหนักหรือฉุกคิดก่อนส่งต่อข้อความว่าข้อความนั้นเป็นจริงหรือเท็จแค่ไหน ทุกคนพลาดกันได้ หากไปแชร์ภาพหรือส่งต่อเรื่องที่ไม่ใช่ความจริง เมื่อเรารู้ความจริงแล้วก็อยากให้ช่วยกันรับผิดชอบ อยากให้เผยแพร่กระจายความจริงไปให้รวดเร็วด้วย ตัวผมเองก็เคยแชร์ภาพออกไปเมื่อรู้ว่าเป็นภาพตัดต่อไม่ใช่ภาพจริงก็รีบไปบอกไปแก้ไข เรื่องพวกนี้ไม่ใช่กฎระเบียบ แต่เป็นเรื่องการสร้างค่านิยมซึ่งผู้ใช้อินเทอร์เน็ตทุกคนควรมี จริงๆ แล้วในโลกอินเทอร์เน็ตโดยเฉพาะตามเว็บบอร์ด จะมีประชาคมของพวกเขาซึ่งคอยบอกคอยตักเตือนกันเอง ไม่เชิงว่าเป็นกฎแต่เขารู้กันว่าแบบนี้ควรทำหรือไม่ควร อยากให้คนที่เข้าใจมาช่วยกันสร้างค่านิยมดีๆ ให้กับผู้ใช้อินเทอร์เน็ตชาวไทย? นายปรเมศวร์ กล่าว

สิ่งสำคัญอีกเรื่องคือ การข่มเหงรังแกบนอินเทอร์เน็ต ในช่วงหลังเราจะได้เห็นภาพการบังคับและกระทำให้อีกฝ่ายต้องอับอายผ่านอินเทอร์เน็ตบ่อยๆ ยกตัวอย่างในต่างประเทศที่มีการนำภาพเพื่อนร่วมชั้นเรียนไปตัดต่อเพื่อล้อเลียนว่าอ้วน หรือการเรียกเพื่อนๆ มารุมทำร้ายและแสดงท่าทีที่เหนือกว่าอีกฝ่าย ผลลัพธ์ที่ตามมาคือผู้ถูกกระทำได้รับความอับอายและฆ่าตัวตาย ซึ่งอัตราดังกล่าวมีแนวโน้มสูงมาก การส่งต่อภาพลักษณะดังกล่าวเหมือนเป็นการรังแกซ้ำ เมื่อพบเห็นภาพแบบนั้นก็ไม่ควรส่งต่อ ควรหยุดการเผยแพร่โดยเริ่มจากตัวเอง

?กรณีเหล่านี้ถือเป็นความร้ายแรง อาจยังไม่เห็นภาพชัดเจนในประเทศไทย เราเรียนรู้ได้จากตัวอย่างที่เกิดขึ้นแล้ว ไม่อยากให้ต้องเกิดเรื่องราวแบบนั้นแล้วทุกคนจึงหยุดการกระทำ ในฐานะที่ทุกคนเป็นผู้ใช้ อย่ารอให้เกิดกฎหมายหรือข้อบังคับแล้วค่อยตระหนักถึงความรับผิดชอบดังกล่าว? นายปรเมศวร์ กล่าวทิ้งทาย.

?

ที่มาของข้อมูลจาก
ขอบคุณข่าวจาก ไทยรัฐ

Tags:
, , ,

ไอดีซียกให้ออราเคิลรั้งผู้นำไอทีโซลูชั่นกลุ่มเฮลธ์แคร์

ไอดีซียกให้ออราเคิลรั้งผู้นำไอทีโซลูชั่นกลุ่มเฮลธ์แคร์

IDC Health Insights? รายงานระบุ ออราเคิลครองอันดับ 1 ผู้ผลิตซอฟต์แวร์ด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพ รั้งตำแหน่งผู้นำที่ติดอันดับสูงสุด 10 อันดับแรกประจำปี 2554 ด้วยส่วนแบ่งตลาดราว 10.3%…

IDC Health Insights บริษัทด้านการวิจัยตลาดและบริการให้คำปรึกษาสำหรับแวดวงการแพทย์และวิทยาศาสตร์สุขภาพ ระบุว่า กลุ่มธุรกิจวิทยาศาสตร์สุขภาพของออราเคิล (Oracle Health Sciences) เป็นผู้นำด้านซอฟต์แวร์ระดับองค์กรในส่วนของวิทยาศาสตร์สุขภาพ ในรายงานเกี่ยวกับผู้ผลิตซอฟต์แวร์ด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพที่ติดอันดับสูงสุด 10 อันดับแรกประจำปี 2554 (2011 Top 10 Life Sciences Software Vendors)? นอกจากนี้ ออราเคิลยังครองอันดับ 1 ในรายงานประจำปี 2553 ด้วยเช่นกัน
ออราเคิลครองตำแหน่งผู้นำโดยรวม ด้วยส่วนแบ่งตลาดราว 10.3% ในส่วนของซอฟต์แวร์ด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพ นอกจากนี้ รายงานดังกล่าวยังระบุว่าออราเคิลเป็นผู้นำในด้านแอพพลิเคชั่นการพัฒนา การขาย และการตลาดสำหรับวิทยาศาสตร์สุขภาพอีกด้วย ?การจัดอันดับในครั้งนี้อ้างอิงเฉพาะรายได้จากไลเซนส์ซอฟต์แวร์ที่ได้รับจากลูกค้าองค์กรทางด้านวิทยาศาสตร์ชีวภาพ

ขณะเดียวกันการศึกษานี้สำรวจตรวจสอบเฉพาะโซลูชั่นระดับองค์กร เช่น ระบบบิสซิเนส อินเทลลิเจนซ์/ระบบวิเคราะห์ข้อมูล, ซอฟต์แวร์ด้านการแพทย์, การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์ (Customer Relationship Management – CRM), การจัดการคอนเทนต์, การจัดการรายได้/การวางแผนทรัพยากรภายในองค์กร (Enterprise Resource Planning – ERP), ทรัพยากรบุคคล (HR), การผลิต, การจัดการซัพพลายเชน, การจัดการวงจรการใช้งานผลิตภัณฑ์ (Product Lifecycle Management – PLM), ระบบข้อมูลด้านการวิจัยและพัฒนา (R&D) และแพลตฟอร์มการสืบค้นข้อมูล R&D

นอกจากนี้ IDC Health Insights ยังชี้ว่า ออราเคิลเป็นผู้นำด้านซอฟต์แวร์ จากผลการสำรวจเกี่ยวกับผู้นำด้านเทคโนโลยีวิทยาศาสตร์ชีวภาพประจำปี 2555 (Top Preferred Life Science Technology Vendors for 2012) ซึ่งเป็นการสำรวจความคิดเห็นของบริษัทชั้นนำด้านวิทยาศาสตร์ชีวภาพกว่า 100 บริษัท ในประเด็นที่ว่าบริษัทเหล่านี้มีแผนที่จะซื้อฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และบริการไอทีจากผู้ผลิตรายใดในช่วงปี 2555 โดยรายงานดังกล่าวระบุว่า ผู้ตอบแบบสอบถามกว่า 25% มีแผนที่จะซื้อหรือติดตั้งโซลูชั่นของออราเคิลในช่วงปี 2555

นายเอริค นิวมาร์ค ผู้อำนวยการโครงการของ IDC Health Insights กล่าวว่า บริษัทด้านวิทยาศาสตร์ชีวภาพจำเป็นที่จะต้องปรับเปลี่ยนแนวทางในการดำเนินธุรกิจและกลยุทธ์ด้านการปฏิบัติงาน เพื่อให้สอดรับกับกฎระเบียบใหม่ๆ รวมถึงความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในหลายๆ ด้าน ปัจจุบันบรรดาผู้นำอุตสาหกรรมไอทีพยายามที่จะนำเสนอโซลูชั่นราคาประหยัดที่ใช้งานง่าย ปรับขนาดได้อย่างยืดหยุ่น เพื่อช่วยให้องค์กรต่างๆ สามารถแก้ไขปัญหาท้าทาย ควบคู่ไปกับการกลั่นกรองข้อมูลเชิงลึก และเพิ่มประสิทธิภาพเพื่อผลักดันการเติบโตอย่างยั่งยืน

ด้าน นายนีล เดอ เครเซนโซ รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไป กลุ่มธุรกิจวิทยาศาสตร์สุขภาพของออราเคิล กล่าวว่า ออราเคิลสามารถรั้งตำแหน่งผู้นำอันดับหนึ่งในฐานะผู้ผลิตซอฟต์แวร์ สำหรับแวดวงวิทยาศาสตร์ชีวภาพจากการจัดอันดับของ IDC Health Insights โดยเป็นผลมาจากความมุ่งมั่นในการนำเสนอโซลูชั่นแบบครบวงจรที่ดีที่สุด ซึ่งครอบคลุมทุกส่วนงานภายในองค์กร ตั้งแต่การวิจัยและพัฒนา เรื่อยไปจนถึงงานพัฒนาด้านการแพทย์และการผลิต การขายและการตลาด องค์กรด้านวิทยาศาสตร์ชีวภาพพึ่งพาเทคโนโลยีเพิ่มมากขึ้นเพื่อช่วยให้การเก็บรวบรวม ผนวกรวม และจัดการข้อมูลทั่วทั้งองค์กร เพื่อปรับปรุงการตัดสินใจโดยอาศัยข้อมูลรอบด้าน และกระตุ้นการสร้างสรรค์นวัตกรรมในทุกขั้นตอนตลอดอายุการใช้งานของผลิตภัณฑ์ ตั้งแต่ขั้นตอนการค้นหาไปจนถึงการให้บริการสนับสนุนหลังการขาย

?

ที่มาของข้อมูลจาก
ขอบคุณข่าวจาก ไทยรัฐ

Tags:

อินทัชเล็งร่วมวงประมูลทีวีดิจิตอล มั่นใจปีนี้ 3จีเกิดแน่

อินทัชเล็งร่วมวงประมูลทีวีดิจิตอล มั่นใจปีนี้ 3จีเกิดแน่

กลุ่มอินทัช เผยมีแผนประมูลไลเซ่นส์ทีวีดิจิตอล 2-3 ช่อง คาดใช้งบไม่เกิน 3,000 ล้านบาทต่อช่อง พร้อมเตรียมงบ 5 หมื่นล้านบาทประมูลไลเซ่นส์ 3จี คลื่น 2.1GHz และพัฒนาเครือข่าย …

เมื่อวันที่ 29 พ.ค. นายสมประสงค์ บุญยะชัย ประธานกรรมการบริหาร กลุ่มอินทัช หรือ บริษัท ชินคอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า กลุ่มอินทัชเตรียมเข้าร่วมประมูลใบอนุญาตทีวีระบบดิจิตอล ของสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ซึ่งอินทัชมีความสนใจที่จะเข้าประมูลทีวีดิจิตอลประมาณ 2-3 ช่อง จากที่เปิดประมูลทั้งหมด 50-100 ช่อง โดยเนื้อหาของช่องจะเน้นรายการประเภทข่าว กีฬา ละคร และเกมโชว์ ซึ่งเบื้องต้นคาดว่าจะใช้งบลงทุนประมาณ 2,000-3,000 ล้านบาทต่อช่อง โดยในแผนงานของทีวีดิจิตอลบริษัทจะเน้นเจาะผู้ชมเป็นกลุ่ม (Viewer segment) เพื่อพิจารณาตำแหน่งทางการตลาดของแต่ละช่อง ซึ่งเชื่อว่าจะขายโฆษณาได้ง่ายกว่าและเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ดีกว่า อีกทั้งบริษัทเคยมีประสบการณ์ในการทำธุรกิจโทรทัศน์ คือ ไอทีวี มาแล้ว

ส่วนการเปิดประมูลใบอนุญาต (ไลเซ่นส์) 3จี บนคลื่นความถี่ 2.1 กิกะเฮิร์ตช ในช่วงปลายปีนี้บริษัทมีความพร้อมเข้าร่วมประมูลและมั่นใจว่าการประมูลจะเกิดขึ้นในปีนี้อย่างแน่นอน โดยบริษัทได้เตรียมงบลงทุนไว้ 50,000 ล้านบาท เพื่อใช้สำหรับภายใน 3 ปี รวมค่าไลเซ่นส์และเครือข่าย หากเกินกว่างบที่ตั้งไว้ก็สามารถกู้เพิ่มเพื่อใช้ลงทุนได้ และบริษัทยังคาดว่าผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ทั้ง 3 รายในปัจจุบันจะได้รับไลเซ่นส์ 3จี ทั้งหมด

นอกจากนี้ อินทัชยังได้เปิดตัวโครงการอินเวนท์ที่จะร่วมลงทุนหรือ Venture Capital ในธุรกิจที่มีศักยภาพในการเติบโต และเป็นธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของบริษัท คือ ธุรกิจที่เกี่ยวกับโทรศัพท์เคลื่อนที่ โทรคมนาคม สื่อ และเทคโนโลยีสารสนเทศ โดยเตรียมงบประมาณลงทุนแต่ละปี 200 ล้านบาท ลงทุนในแต่ละบริษัทขั้นต่ำ 5 ล้านบาท ในระยะเวลาการลงทุนตั้งแต่ 3 ปี ถึง 5 ปี โดยสัดส่วนการถือหุ้นขึ้นอยู่กับการเจรจาตกลง แต่จะไม่เป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่

สำหรับการลงทุนครั้งที่จะสร้างประโยชน์ให้แก่บุคคล 4 กลุ่ม กลุ่มแรกคือ เจ้าของธุรกิจที่ขายความคิด ผู้ใช้บริการ ที่จะมีทางเลือกในการใช้บริการมากขึ้น กลุ่มอินทัช และสังคมไทย ที่จะมีการพัฒนาเทคโนโลยีการสื่อสารที่มีคุณภาพและหลากหลาย รวมทั้งจะส่งผลดีต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย หากบริษัทที่ร่วมลงทุนสามารถพัฒนาธุรกิจจนมีศักยภาพและสามารถเข้าระดมทุนในตลาดได้ โดยขั้นตอนการสมัครสามารถศึกษารายละเอียดและกรอกใบสมัครผ่านทางเว็บไซต์ หรือสามารถติดต่อโดยตรงที่อินทัช โดยผู้บริหารกลุ่มอินทัชและบริษัทในเครือจะเป็นผู้พิจารณา ใช้เวลาไม่เกิน 2 เดือน.

ที่มาของข้อมูลจาก
ขอบคุณข่าวจาก ไทยรัฐ

Tags:
, ,

UIH สยายปีกลุยตลาดโทรคมนาคมอินโดจีนรับ AEC

UIH สยายปีกลุยตลาดโทรคมนาคมอินโดจีนรับ AEC

คณะผู้บริหารของ UIH เดินทางไปเยือนเพื่อเจรจาธุรกิจ สำหรับเส้นทางเชื่อมต่อโครงข่ายของ UIH โดยเป็นการก้าวข้ามพรมแดนขยายตลาดสู่ลาว จีน เวียดนาม รับการเป็นประชาคมอาเซียน หรือ AEC ในปี 2015…

นายทยาวัต อุนนานนท์ รองกรรมการผู้จัดการฝ่าย International Broadband Solution นำทีมคณะผู้บริหารและพนักงาน บริษัท ยูไนเต็ด อินฟอร์เมชั่น ไฮเวย์ จำกัด (UIH) เดินทางไปเยือนเวียงจันทร์ สาธารณประชาธิปไตยประชาชนลาว เพื่อเจรจาธุรกิจสำหรับเส้นทางเชื่อมต่อโครงข่ายของ UIH โดยชูจุดยืนความมีเสถียรภาพโครงข่าย UIH จากภายในประเทศไทย สู่ประเทศเพื่อนบ้านผ่านพันธมิตร 4 บริษัทยักษ์ใหญ่ ผู้ให้บริการสื่อสารโทรคมนาคมในประเทศลาว อาทิ ETL, UNITEL, LAO Telecom และ Beeline เพื่อเป็นการเตรียมโครงข่ายสำหรับรองรับการขยายธุรกิจขององค์กรลูกค้า UIH และพร้อมที่จะก้าวเข้าสู่การเป็นประชาคมอาเซียน หรือ AEC ในปี 2015 ที่กำลังจะมาถึง

สำหรับการเยือนเวียงจันทร์ของผู้บริหาร UIH ในครั้งนี้ เป็นการเพิ่มความมั่นใจแก่องค์กรลูกค้า ในเรื่องศักยภาพด้านเสถียรภาพ และความแข็งแกร่งของโครงข่าย UIH ที่พร้อมเชื่อมโยงสู่ประเทศต่างๆทั่วโลก พร้อมทั้งขยายรูปแบบการบริการเพื่อตอบสนองการสื่อสารหลากหลายรูปแบบขององค์กรลูกค้าที่มากขึ้น ทั้งยังช่วยให้การสื่อสารขององค์กรลูกค้าสามารถดำเนินต่อไปได้อย่างสะดวกรวดเร็วอีกด้วย.

?

ที่มาของข้อมูลจาก
ขอบคุณข่าวจาก ไทยรัฐ

Tags:
, ,

‘เอไอเอส-จีเอ็มเอ็ม แซท’ ผุดแพ็กเกจเอาใจคอบอลยูโร สดผ่านมือถือ

'เอไอเอส-จีเอ็มเอ็ม แซท' ผุดแพ็กเกจเอาใจคอบอลยูโร สดผ่านมือถือ

เอไอเอส ร่วมกับ จีเอ็มเอ็ม แซท เปิดแพ็กเกจใหม่สำหรับลูกค้าเอไอเอส ให้ชมถ่ายทอดสดฟุตบอลยูโร ทุกคู่ตลาดทัวร์นาเมนต์ผ่านมือถือ เพียงสมัครแพ็กเกจบริการ…

เมื่อวันที่ 29 พ.ค. นายฐิติพงศ์ เขียวไพศาล ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส สายงานการตลาด บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส เปิดเผยว่า จากความต้องการที่แตกต่างของลูกค้า ทำให้บริษัททำตลาดภายใต้แนวคิด Quality DNAs เพื่อพัฒนาคุณภาพในทุกมิติการบริการโดยร่วมกับพาร์ทเนอร์ที่มีความเชี่ยวชาญในด้านต่างๆ สร้างสรรค์บริการในรูปแบบที่หลากหลาย

ล่าสุด จากกระแสฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 2012 ในวันที่ 8 มิ.ย.-2 ก.ค. ซึ่งเป็นการแข่งขันฟุตบอลที่คนทั่วโลกรอคอย เพื่อมอบประสบการณ์ที่แตกต่างแก่ลูกค้าเอไอเอส เอไอเอส จึงร่วมกับ จีเอ็มเอ็ม แซท ผู้ดำเนินธุรกิจกล่องทีวีดาวเทียมจากแกรมมี่ ที่ได้รับสิทธิ์จากจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ผู้ถือลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลยูโรในประเทศไทย ออกแพ็กเกจใหม่ “เอไอเอส-จีเอ็มเอ็ม แซท สปอร์ต” เพื่อให้ลูกค้าเอไอเอสสามารถชมการถ่ายทอดสดฟุตบอลยูโรได้ทุกแมทช์ตลอดทัวร์นาเม้นท์บนโทรศัพท์เคลื่อนที่เป็นรายแรกและรายเดียวในประเทศไทย

นายธนา เธียรอัจฉริยะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท จีเอ็มเอ็ม แซท จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจกล่องจีเอ็ม เอ็ม แซท กล่าวว่า ความร่วมมือกับเอไอเอสในครั้งนี้ ถือเป็นการมอบสิทธิพิเศษให้ลูกค้าเอไอเอสที่ชื่นชอบกีฬาฟุตบอล สามารถรับชมการแข่งขันฟุตบอลยูโร นรูปแบบต่างๆ ได้ ถือเป็นการเพิ่มอีกหนึ่งช่องทางการรับชมฟุตบอลยูโรจากเดิมรับชมผ่านกล่องจี เอ็มเอ็ม แซท ซึ่งมั่นใจว่าบริการดังกล่าวจะประสบความสำเร็จ เพราะการแข่งขันฟุตบอลยูโรถือเป็นคอนเทนต์กีฬาระดับโลกที่คนส่วนใหญ่ให้ความสนใจติดตามชม โดยเฉพาะกับกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์คุ้นเคยกับการรับชมทีวีออนโมบายอยู่แล้ว

สำหรับแพ็กเกจ “เอไอเอส-จีเอ็มเอ็ม แซท สปอร์ต” มีให้ลูกค้าเลือกรับชมผ่านโทรศัพท์เคลื่อนที่ได้หลากหลายรูปแบบ อาทิ Live Match?ชมการถ่ายทอดสดครบทุกแมตช์ (31 แมตช์) ,? Highlight Clip ชมคลิปไฮไลต์การแข่งขันคู่เด็ด , Road to Euro วิเคราะห์เจาะลึกการแข่งขันแบบคู่ต่อคู่ จากกูรูฟุตบอลชื่อดัง , Euro Talk รายการข่าวสารที่พูดคุยเกี่ยวกับฟุตบอลยูโรแบบเจาะลึก , Euro Update เกาะติดตารางการแข่งขันทุกคู่ และรายการผลการแข่งขันแบบทันใจ โดยลูกค้าเอไอเอสที่สนใจสมัครได้ง่ายๆ ผ่านโทรศพท์เคลื่อนที่เพียงกด *841# แล้วโทร.ออก จากนั้นรอรับลิงก์และกดเข้าสู่บริการ ?เอไอเอส-จีเอ็มเอ็ม แซท สปอร์ต? อัตราค่าบริการ 39 บาท ตลอดทัวร์นาเมนต์

นอกจากนี้ ลูกค้าเอไอเอสยังสามารถชมบอลยูโร ผ่านกล่องจีเอ็มเอ็ม แซท โดยสามารถลงทะเบียนเพื่อใช้งานได้ง่ายๆ ด้วยตนเองผ่านโทรศัพท์เคลื่อนที่เพียงกด *841*0* ตามด้วยหมายเลข Serial Number 16 หลักด้านหลังกล่อง # แล้วโทร.ออก เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.55 หรือหากต้องการชมในระบบ HD ก็สามารถชมได้ผ่านกล่อง HDTV และในเร็วๆ นี้ ลูกค้าเอไอเอสที่ใช้บริการกล่อง จีเอ็มเอ็ม แซท ยังสามารถชำระค่าบริการเพย์ทีวีซึ่งเป็นรายการของจีเอ็มเอ็ม แซท ผ่านบริการ mPAY ทางโทรศัพท์เคลื่อนที่ได้อีกด้วย.

ที่มาของข้อมูลจาก
ขอบคุณข่าวจาก ไทยรัฐ

Tags:
, , ,