Archive for September, 2012

เอกฉันท์ สมาคมผู้ผลิตข่าวออนไลน์ เลือก’นิรันดร์’นั่งนายกสมัยที่2

เอกฉันท์ สมาคมผู้ผลิตข่าวออนไลน์ เลือก'นิรันดร์'นั่งนายกสมัยที่2

ที่ประชุมสมาคมผู้ผลิตข่าวออนไลน์ มีมติเอกฉันท์เลือก นายนิรันดร์ เยาวภาว์ เป็นนายกสมัยที่ 2…

สมาคมผู้ผลิตข่าวออนไลน์ โดยการรวมตัวของเว็บไซต์ผู้ผลิตข่าวออนไลน์ จัดสัมมนาใหญ่ประจำปี ในหัวข้อ ?ผลกระทบของ 3จี ต่อเนื้อหาสื่อออนไลน์? โดย นพ.ประวิทย์ ลี่สถาพรวงศา กรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ผศ.ดร.พิรงรอง รามสูตร รองคณบดีฝ่ายบัณฑิตศึกษา คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และนายธนา? เธียรอัจฉริยะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร จีเอ็มเอ็มแซท บริษัท จีเอ็มเอ็มแกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ร่วมสัมมนา ณ อาคารอำนวยการ สำนักงานคณะกรรมการ กสทช. เมื่อวันที่ 28 ก.ย. 55 ที่ผ่านมา

วันเดียวกัน ที่ประชุมได้เลือกนายกสมาคมและคณะกรรมการบริหารสมาคมชุดใหม่ของสมาคมผู้ผลิตข่าวออนไลน์ เพื่อดำเนินงานในปี 2555?2556 โดยในที่ประชุมมีมติเป็นเอกฉันท์ เลือกนายนิรันดร์ เยาวภาว์ เป็นนายกสมาคมอีกสมัย และเลือกคณะกรรมการบริหารอีก 12 คนในตำแหน่งต่างๆ ดังนี้

นางสุธิดา มาไลยพันธุ์ เครือบางกอกโพสต์ ?อุปนายก
น.ส.สดศรี คุปตะพันธ์ เครือมติชนฯ? อุปนายก น.ส.เย็นจิตร์ สถิรมงคลสุข ไทยพีบีเอส? ?อุปนายก
น.ส.กนกนภัส บุญแนบ เดลินิวส์ออนไลน์ ?เลขาธิการ
น.ส.ฤทัยวรรณ ฤาชัย? ไทยรัฐออนไลน์ ?รองเลขาธิการ
นางพิกุล จันทวิชญสุทธิ์ บ้านเมืองออนไลน์ ?เหรัญญิก
นายสมชาติ บุญวิทยา เครือสยามสปอร์ต ?นายทะเบียน
นายระวี ตะวันธรงค์ สปริงนิวส์ ?ประชาสัมพันธ์
น.ส.ชุตินธรา วัฒนกุล เครือเนชั่น ?วิชาการ
น.ส.ศรีสุดา วินิจสุวรรณ์ mcot.net? วิชาการ
นายไพฑูรย์ ศรีโฮง สยามรัฐออนไลน์ ?กรรมการ
ผู้แทนหนังสือพิมพ์แนวหน้า ?กรรมการ?
?นายไพบูลย์ อมรภิญโญเกียรติ ที่ปรึกษากฎหมายสมาคม
??นายสุนทร กองรักษาเวช?? ผู้ตรวจสอบบัญชี

สำหรับคณะกรรมการบริหารชุดนี้ มีวาระการดำรงตำแหน่ง 1 ปี โดยจะสิ้นสุดภายในเดือน ก.ย. 2556

?

ที่มาของข้อมูลจาก
ขอบคุณข่าวจาก ไทยรัฐ

Tags:
, ,

ทัชดาวน์ “แอร์บัสA380-800″ การบินไทยมาถึงแล้ว

ทัชดาวน์

แอร์บัส เอ380-800 ลำแรกของการบินไทย ทะเบียน HS-TUA นามพระราชทาน “ศรีรัตนะ” เดินทางมาถึงประเทศไทยแล้ว โดยลงจอดเมื่อเวลา 08.50 น.ท่ามกลางฟ้าหลังฝน เตรียมให้บริการบินเที่ยวแรก 6 ต.ค.นี้…

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 29 ก.ย.2555 ที่ผ่านมา บริษัทการบินไทย จำกัด (มหาชน) ได้จัดพิธีต้อนรับการมาถึงของเครื่องบินโดยสารแบบล่าสุด แอร์บัส เอ380-800 ทะเบียน HS-TUA นามพระราชทาน “ศรีรัตนะ” ที่เดินทางออกจากเมืองตูลูส ประเทศฝรั่งเศส บนตรงมายังท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ประเทศไทย เมื่อเวลา 08.50 น. ด้วยเที่ยวบินพิเศษ TG8936 ท่ามกลางสภาพอากาศฟ้ามีเมฆปกคลุมหลังฝนตก โดยมีกัปตัน ทศพล ภูริวัฒนะ และกัปตันชวาล รัตนวราหะ ปฏิบัติหน้าที่เป็นนักบินที่ 1 นักบิน กรพรหม แสงอร่าม และนักบินวิรัช เทพารักษ์? ทำหน้าที่เป็นนักบินที่ 2 พร้อมกับผู้โดยสารในเที่ยวบินพิเศษ คือ ร.อ.อ.มนตรี จำเรียง รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายช่าง ของการบินไทย ผู้บริหารการบินไทย ลูกเรือ ผู้บริหารบริษัทแอร์บัส และบริษัทโรลส์รอยซ์ พนักงานผู้ปฏิบัติหน้าที่มอบเครื่องบิน และคณะสื่อมวลชนรับเชิญ

ภายในเครื่องบินแอร์บัส เอ 380-800 ประกอบด้วยพื้นที่ห้องโดยสารแบ่งเป็นชั้นบน และชั้นล่างที่กว้างขวาง หน้าต่างขนาดใหญ่ และพื้นที่ช่องเก็บสัมภาระเหนือที่นั่งกว้างถึง 60 เซนติเมตร? นอกจากนี้ ห้องโดยสารของเครื่องบินแอร์บัส เอ 380-800 ยังได้รับการออกแบบให้สามารถควบคุมเสียงรบกวน และมลพิษตามกฎของสนามบินหลักทั่วโลก รวมทั้งยังสามารถบรรทุกผู้โดยสารได้มากกว่าเครื่องบินขนาดใหญ่รุ่นอื่นถึงร้อยละ 40 แต่ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ และเสียงรบกวนน้อยกว่า จึงสามารถช่วยลดปัญหาความแออัดของสนามบิน อีกทั้งเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

สำหรับระบบสาระบันเทิงบนเครื่องบิน (In-Flight Entertainment) ภายในเครื่องบินแอร์บัส? เอ 380-800 ของการบินไทย เป็นระบบที่มีความทันสมัย ง่ายต่อการใช้งาน เพื่อให้ผู้โดยสารได้รับความผ่อนคลายมากที่สุดตลอดระยะเวลาการเดินทาง ซึ่งผู้โดยสารสามารถรับชมภาพยนตร์ที่มีให้เลือกถึง 100 เรื่อง รับชมรายการทีวีที่มีให้เลือกถึง 150 รายการ ฟังเพลงที่มีอัลบั้มซีดีเพลงให้เลือกถึง 500 แผ่น พร้อมทั้งเล่นเกมต่างๆ ที่มีให้เลือกอย่างหลากหลาย รวมทั้งยังได้ติดตั้งระบบสื่อสาร? (In-Flight Connectivity) เพื่อให้ผู้โดยสารสามารถใช้โทรศัพท์มือถือส่วนตัวได้ โดยมีค่าใช้จ่ายตามอัตราที่เครือข่ายผู้ให้บริการเรียกเก็บ ในการรับสายเข้า?ออก รับส่ง SMS หรือ MMS เชื่อมระบบอินเทอร์เน็ตผ่าน GPRS หรือจะใช้สัญญาณ Wi-Fi เชื่อมต่ออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ สมาร์ทดีไวซ์ ที่เป็น Wi-Fi Enable และใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่าน Wi-Fi ได้ เพื่อให้ผู้โดยสารการบินไทยมั่นใจว่าจะไม่พลาดข้อมูลสำคัญระหว่างการเดินทาง (กำลังอยู่ระหว่างรอใบอนุญาตให้บริการอินเทอร์เน็ตจาก กสทช.)

การบินไทยยังบรรจุข้อมูลรายการอาหารและเครื่องดื่ม รวมทั้งรายการสินค้าปลอดภาษีที่ให้บริการในเที่ยวบินไว้ในจอทีวีส่วนตัวทุกที่นั่ง โดยผู้โดยสารสามารถเลือกอาหารเครื่องดื่มและสินค้าปลอดภาษีได้โดยใช้ระบบสัมผัสหน้าจอ ซึ่งจะช่วยลดการใช้กระดาษและลดน้ำหนักบรรทุกของเครื่องบิน เพื่อให้สอดคล้องกับการเป็นสายการบินรักษ์สิ่งแวดล้อม หรือ Travel Green

การบินไทยยังติดตั้งอุปกรณ์ครัวเพิ่มเติมจากอุปกรณ์พื้นฐานที่มีอยู่ เช่น ไมโครเวฟ เครื่องทำกาแฟเอสเพรสโซ่ ตู้แช่อาหารให้มีความสดใหม่อยู่เสมอ (Galley Air Chiller) ผู้โดยสารสามารถเลือกรับประทานอาหารและเครื่องดื่มที่มีความหลากหลายได้ตามความพอใจ เพื่อให้ผู้โดยสารรู้สึกได้ถึงความคุ้มค่าในการใช้บริการที่แตกต่างจากสายการบินอื่นๆ

แม้เครื่องบินแอร์บัส เอ 380-800 จะสามารถรองรับผู้โดยสารได้สูงสุดถึง 853 ที่นั่ง แต่เพื่อให้ผู้โดยสารได้รับความสะดวกสบายอย่างเต็มที่ การบินไทยจึงกำหนดจำนวนที่นั่งเพียง 507 ที่นั่ง ซึ่งได้รับการออกแบบมาให้มีความสะดวกสบายสูงสุดในทุกระดับชั้น และตกแต่งให้สะท้อนถึง อัตลักษณ์อันยาวนานของการบินไทย โดยผสมผสานกับความงดงามของงานจิตรกรรมฝาผนัง

ที่นั่งรอยัล เฟิร์สต์ คลาส (Royal First Class)

ที่นั่งผู้โดยสารชั้นหนึ่ง รอยัล เฟิร์สต์ คลาส (Royal First Class) นำเสนอความเป็นส่วนตัวสูงสุดสำหรับผู้โดยสารชั้นหนึ่ง ประกอบด้วยพื้นที่โดยสารส่วนตัวจำนวน 12 ที่นั่ง โดยมีระยะห่างระหว่างแถวที่นั่ง 83 นิ้ว แต่ละที่นั่งมีความกว้าง 26.5 นิ้ว สามารถปรับเอนราบได้ 180 องศา ติดตั้งจอโทรทัศน์ระบบสัมผัสขนาด 23 นิ้ว พร้อมสรรพด้วยระบบสาระบันเทิง ระบบสื่อสารที่สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ระบบ Wi-Fi และอุปกรณ์สื่อสาร รวมถึงปลั๊กไฟสำหรับอุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆ ??? ??

ภายในห้องโดยสารที่นั่งชั้นหนึ่ง ได้จัดพื้นที่สำหรับเก็บของใช้ระหว่างเดินทาง ตู้สำหรับแขวนเสื้อ Coat แยกสัดส่วน และห้องน้ำขนาดใหญ่จำนวน 2 ห้อง ซึ่งกว้างขวางเพียงพอสำหรับการเปลี่ยนเครื่องแต่งกายได้สะดวก นอกจากนี้ ยังประกอบไปด้วย รอยัล เฟิร์สต์ คลาส เลานจ์ (Royal First Class Lounge) พื้นที่พักผ่อนสำหรับผู้โดยสาร และรอยัล เฟิร์สต์ คลาส บาร์ (Royal First Class Bar) เพื่อบริการเครื่องดื่มและของว่างตลอดการเดินทาง

ที่นั่งรอยัล ซิลค์ คลาส (Royal Silk Class)

ที่นั่งผู้โดยสารชั้นธุรกิจ รอยัล ซิลค์ คลาส (Royal Silk Class) จำนวน 60 ที่นั่ง ได้รับการออกแบบมา เพื่ออำนวยความสะดวกสบายอย่างเต็มเปี่ยมแบบส่วนตัว สำหรับผู้โดยสารชั้นธุรกิจ???? โดยจัดวางให้มีระยะห่างระหว่างแถวที่นั่ง 74 นิ้ว แต่ละที่นั่งมีความกว้าง 20 นิ้ว สามารถปรับเอนนอนราบได้ 180 องศา การเดินเข้า-ออกจากที่นั่งสามารถทำได้อย่างเป็นอิสระในทุกที่นั่ง ซึ่งจะไม่รบกวนผู้โดยสารในที่นั่งติดกัน รวมทั้งทุกที่นั่งมีการติดตั้งจอโทรทัศน์ระบบสัมผัสขนาด 15 นิ้ว ซึ่งสามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตระบบ Wi-Fi อุปกรณ์สื่อสาร และปลั๊กไฟสำหรับอุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆ นอกจากนี้ ยังมีบริการ รอยัล ซิลค์ คลาส บาร์ (Royal Silk Class Bar) เพื่อบริการอาหารว่างและเครื่องดื่มสำหรับผู้โดยสารชั้นธุรกิจ

ที่นั่งชั้นประหยัด (Economy Class)

ที่นั่งผู้โดยสารชั้นประหยัด จำนวน 435 ที่นั่ง ครอบครองพื้นที่บริเวณชั้นล่าง และพื้นที่บริเวณด้านหลังของชั้นบนของเครื่องบินแอร์บัส เอ 380-800 มีระยะห่างระหว่างแถวที่นั่ง 32 นิ้ว แต่ละที่นั่งมีความกว้าง 18 นิ้ว ติดตั้งจอโทรทัศน์ระบบสัมผัสขนาด 10.6 นิ้วทุกที่นั่ง พร้อมระบบสาระบันเทิงหลากหลายชนิด ระบบเชื่อมต่ออุปกรณ์สื่อสาร และปลั๊กไฟสำหรับอุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆ

ทั้งนี้ การรับมอบเครื่องบินแอร์บัส เอ 380-800 ลำใหม่ ทำให้การบินไทยมีเครื่องบินใหม่เพิ่มขึ้น รวมทั้งมีผลิตภัณฑ์ใหม่ ส่งผลให้การบินไทยมีเครื่องบินที่มีความสม่ำเสมอของผลิตภัณฑ์ที่ดีมีคุณภาพเพื่อบริการผู้โดยสารในเส้นทางต่างๆ อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถสร้างความสะดวกสบายและสร้างความพึงพอใจให้แก่ผู้โดยสารได้เป็นอย่างมาก ซึ่งการบริการผู้โดยสารของการบินไทยได้รับการยอมรับจากผู้โดยสารทั่วโลกถึงคุณภาพการบริการชั้นเยี่ยม ซึ่งได้รับการยืนยันจากรางวัลระดับนานาชาติมาโดยตลอด และผู้โดยสารจะได้สัมผัสประสบการณ์การเดินทางอันสะดวกสบายอย่างเต็มที่

นายโชคชัย ปัญญายงค์ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่สายกลยุทธ์และพัฒนาธุรกิจ รักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า การบินไทยได้จัดหาเครื่องบินแอร์บัส เอ 380-800 รวมจำนวน 6 ลำ ที่เป็นเครื่องบินพาณิชย์ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก โดยจะนำมาทำการบินในเส้นทางบินข้ามทวีป เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของฝูงบินด้วยการจัดหาเครื่องบินใหม่ทดแทนการปลดระวางเครื่องบินที่มีอายุการใช้งานมานาน และเพิ่มปริมาณการผลิต เพื่อรองรับการเจริญเติบโตของบริษัทฯ ตลอดจนทำการบินในเส้นทางที่มีความต้องการสูง

รักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ การบินไทย กล่าวด้วยว่า ในวันนี้การรับมอบเครื่องบินแอร์บัส เอ 380-800 ลำใหม่ ทำให้การบินไทยมีเครื่องบินใหม่เพิ่มขึ้น รวมทั้งมีผลิตภัณฑ์ใหม่ ส่งผลให้การบินไทยมีเครื่องบินที่มีความสม่ำเสมอของผลิตภัณฑ์ที่ดีมีคุณภาพเพื่อบริการผู้โดยสารในเส้นทางต่างๆ อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถสร้างความสะดวกสบายและสร้างความพึงพอใจให้แก่ผู้โดยสารได้เป็นอย่างมาก เชื่อว่าเมื่อการบินไทยมีอาวุธใหม่อย่าง เอ380 จะทำให้สามารถแข่งขันได้ทัดเทียมกับสายการบินชั้นนำในภูมิภาคนี้ได้แน่นอน.

?

ที่มาของข้อมูลจาก
ขอบคุณข่าวจาก ไทยรัฐ

Tags:
, ,

รพ.เวชธานี เปิดตัว’หุ่นยนต์จัดยา’ เน้นถูกต้อง-ปลอดภัย

รพ.เวชธานี เปิดตัว'หุ่นยนต์จัดยา' เน้นถูกต้อง-ปลอดภัย

โรงพยาบาลเวชธานี เทงบ 20 ล้าน เปิดตัว ?หุ่นยนต์จัดยาอัจฉริยะ? โดยใช้ไอทีอย่างครบวงจร ควบคุมการสั่งยาของแพทย์ไปจนถึงมือของผู้ป่วยทุกขั้นตอน เพื่อความปลอดภัยสูงสุดในการใช้ยา ยกระดับการให้บริการด้านการรักษาดูแลสุขภาพรับ AEC 2015…

ผศ.นพ.ก่อพงศ์ รุกขพันธ์ ผู้อำนวยการปฏิบัติการ โรงพยาบาลเวชธานี กล่าวว่า หลังจากที่โรงพยาบาลเวชธานี ได้ขยายการลงทุนโดยพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศในโรงพยาบาล หรือ Healthcare Information System (HIS) ด้วยซอฟต์แวร์ Intersystems Trakcaretm ไปแล้วนั้น ส่งผลให้การดำเนินงานต่างๆ ของโรงพยาบาล โดยเฉพาะขีดความสามารถในการดูแลรักษาผู้ป่วยทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศดีขึ้น ทั้งยังสามารถทำให้การบริหารจัดการองค์กรในด้านต่างๆ ดำเนินไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ ล่าสุด ได้ลงทุนนำหุ่นยนต์จัดยาอัจฉริยะ หรือ Smart Dispensing Robot EV 220 เข้ามาใช้ในโรงพยาบาล เพื่อให้บริการจัดการยาแก่ผู้ป่วยนอก โดยมีขั้นตอนการทำงานผ่านระบบเทคโนโลยีสารสนเทศทุกขั้นตอน โดยหุ่นยนต์จัดยาอัจฉริยะจะเริ่มทำงานเมื่อแพทย์สั่งยาผ่านระบบ HIS เข้าฐานข้อมูลคอมพิวเตอร์ของโรงพยาบาล คำสั่งแพทย์จะเชื่อมสู่หุ่นยนต์จัดยาอัจฉริยะ ที่บรรจุยาให้กับผู้ป่วยได้อย่างถูกต้อง แม่นยำ ตามใบสั่งของแพทย์ ก่อนส่งมอบให้กับผู้ป่วย

ผอ.ปฏิบัติการโรงพยาบาลเวชธานี กล่าวต่อว่า การนำหุ่นยนต์จัดยามาใช้ ผู้ป่วยที่มารับบริการจะได้ประโยชน์ในแง่ของความปลอดภัยไม่ปนเปื้อน เพราะเม็ดยาไม่ถูกสัมผัสโดนมือมนุษย์ พร้อมทั้งคำสั่งแพทย์จะส่งตรงไปยังหุ่นยนต์จัดยาอัจฉริยะ แขนกลของหุ่นยนต์ จะควบคุมการบรรจุยาลงกระบอก ติดฉลากพร้อมจ่ายยา นอกจากนี้ ยังมีความถูกต้อง ครบถ้วน แม่นยำ ลดความคลาดเคลื่อนในการสื่อสาร เพราะหุ่นยนต์จัดยารับคำสั่งจากแพทย์โดยตรง มีการตรวจสอบความถูกต้องของยาที่นำเข้าเครื่องโดยการสแกนบาร์โค้ด เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการปะปนระหว่างยาต่างชนิดกัน และบรรจุภัณฑ์ยังมีความแน่นหนา เพื่อป้องกันการหลุดรั่ว และเพิ่มความปลอดภัยจากมือเด็กอีกด้วย

ผศ.นพ.ก่อพงศ์ กล่าวอีกว่า นวัตกรรมบริหารจัดการยาผู้ป่วย มีการพัฒนาทั้งระบบอย่างครบวงจร ทำให้บุคลากรทางการแพทย์มีเวลาในการดูแลผู้ป่วยได้มากขึ้น เพิ่มประสิทธิภาพการดูแลสุขภาพให้กับผู้ป่วยของโรงพยาบาลในระยะยาวได้อีกด้วย นอกจากนี้โรงพยาบาลเวชธานียังได้วางแผนนำหุ่นยนต์จัดยาอัจฉริยะ รุ่น PROUD สำหรับรองรับผู้ป่วยที่พักฟื้นในโรงพยาบาล (IPD) ให้ได้รับความปลอดภัยในการใช้ยาอย่างสูงสุดด้วย

ผอ.ปฏิบัติการ รพ.เวชธานี กล่าวด้วยว่า รพ.เวชธานี ได้เร่งปรับแผนยุทธศาสตร์มุ่งสร้างจุดแข็ง เพื่อการดูแลสุขภาพอย่างครบวงจร การลงทุนด้านเทคโนโลยี นำนวัตกรรมที่ทันสมัย ?หุ่นยนต์จัดยาอัจฉริยะ? มาใช้บริหารจัดการยาให้กับผู้ป่วยนอกและผู้ป่วยที่พักรักษาตัวในโรงพยาบาล โดยเน้นถึงความปลอดภัยสูงสุดของผู้ป่วยเป็นสำคัญ ได้สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับการบริการด้านสุขภาพสู่มาตรฐานสากล สอดคล้องกับการรับรองมาตรฐานคุณภาพระดับสากลโรงพยาบาล จาก JCI (Joint Commission International) และยังช่วยเพิ่มศักยภาพการดำเนินกิจการ รวมทั้งขีดความสามารถให้บริการแก่ผู้ป่วย ที่มาใช้บริการจากประเทศต่างๆ ถึงปีละกว่า 350,000 ราย รวมถึงแนวโน้มของผู้ป่วยที่คาดว่าจะมาใช้บริการเพิ่มมากขึ้น จากการขยายตลาดกลุ่มผู้ป่วยในระดับนานาชาติ สร้างโอกาสในการขยายฐานลูกค้ารับการเปิดเสรีภายใต้กรอบประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือกลุ่มเออีซี (AEC) และเตรียมพร้อมสำหรับ Medical Hub ในอนาคตอีกด้วย.

ที่มาของข้อมูลจาก
ขอบคุณข่าวจาก ไทยรัฐ

Tags:
, ,

‘ริม’จับมือ’ไบรท์สตาร์’ขาย’บีบี’ ประเดิม3รุ่นแรกวัดความฮิต

'ริม'จับมือ'ไบรท์สตาร์'ขาย'บีบี' ประเดิม3รุ่นแรกวัดความฮิต

“ไบรท์สตาร์” ปลื้ม “ริม” ประกาศเป็นพันธมิตร ให้สิทธิ์ขาย “แบล็คเบอร์รี่” ขยายช่องทางจำหน่ายผลิตภัณฑ์แบล็คเบอร์รี่ในไทย ตั้งเป้ากระจายตลาดทั่วประเทศ…

เมื่อเร็วๆ นี้ ไบรท์สตาร์ คอร์ป ประกาศต่อยอดการเป็นพันธมิตรระดับโลกกับรีเสิร์ช อิน โมชั่น หรือ ริม ด้วยการขยายช่องทางการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ “แบล็คเบอร์รี่” พร้อมด้วยบริการลูกค้าสัมพันธ์หลังการขายในประเทศไทย ทำให้ลูกค้าทั่วประเทศไทยสามารถซื้อสมาร์ทโฟนแบล็คเบอร์รี่ อุปกรณ์เสริม และซอฟต์แวร์ของแบล็คเบอร์รี่ได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยในช่วงแรก ไบรท์สตาร์ จะเริ่มวางจำหน่ายแบล็คเบอร์รี่ โบลด์ 9790 แบล็คเบอร์รี่ โบลด์ 9900 และแบล็คเบอร์รี่ เคิร์ฟ 9220 สมาร์ทโฟนในประเทศไทย นอกจากนี้ ความร่วมมือระหว่างไบรท์สตาร์และริม ยังรวมถึงการจัดคอร์สฝึกอบรมด้านผลิตภัณฑ์แบบครบวงจร การจัดกิจกรรรมสนับสนุนการตลาดภายในร้าน และเอกสารประกอบการขายให้พันธมิตรตัวแทนจำหน่ายของไบรท์สตาร์ในประเทศไทย เพื่อให้สามารถมอบสุดยอดประสบการณ์การช็อปปิ้งให้กับลูกค้าทั่วทั้งประเทศ

นายนิค ฮอร์ตัน กรรมการผู้จัดการ ประจำภูมิภาคอินโดจีน รีเสิร์ช อิน โมชั่น หรือ ริม กล่าวว่า เป้าหมายของเราคือ การช่วยให้ลูกค้าทั้งกลุ่มคอนซูมเมอร์และกลุ่มองค์กรธุรกิจ สามารถเข้าถึงและเป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์ของแบล็คเบอร์รี่ได้อย่างง่ายดาย โดยไบรท์สตาร์ เป็นพันธมิตรชั้นยอดที่ทำงานร่วมกับเรามาแล้วในหลายๆ ประเทศทั่วโลก พร้อมกันนี้ เรามีการลงทุนในการจัดคอร์สฝึกอบรมให้กับพันธมิตรร้านค้าปลีก ซึ่งตรงนี้จะทำให้ลูกค้าชาวไทย ได้รับคำแนะนำจากพนักงานที่มีความรู้ความสามารถ ภายใต้บรรยากาศการต้อนรับที่ลูกค้าสามารถไว้วางใจได้อย่างเต็มที่

นายกิตติพงศ์ กนกวิไลรัตน์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ไบรท์สตาร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต่อยอดการเป็นพันธมิตรของเรากับริม มายังประเทศที่ตลาดสมาร์ทโฟนมีการเติบโตสูงอย่างประเทศไทย ความแข่งแกร่งของเครือข่ายตัวแทนจำหน่ายของเรา ผสานกับการสนับสนุนในเชิงกลยุทธ์ที่เรานำเสนอให้กับพันธมิตรตัวแทนจำหน่ายนั้น จะช่วยเร่งขยายตลาดผลิตภัณฑ์แบล็คเบอร์รี่ไปทั่วทั้งประเทศ.

ที่มาของข้อมูลจาก
ขอบคุณข่าวจาก ไทยรัฐ

Tags:
,

3ค่ายตามคาด ปิดรับซอง3จี กสทช.ห่วงฮั้วประมูล

3ค่ายตามคาด ปิดรับซอง3จี กสทช.ห่วงฮั้วประมูล

ปิดยื่นเอกสารประมูล 3จี เอกชนตบเท้าเข้าชิงไลเซ่นส์ แค่3 ฟาก กสทช. เผยกังวลเรื่องฮั้ว ยอมรับเหนือการควบคุม ขณะที่บริษัทในเครือ โพธสุธน มายื่นรายที่ 4 แต่เอกสารไม่ครบ…

เมื่อวันที่ 28 ก.ย. นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) กล่าวว่า หลังจาก กสทช.ปิดรับใบอนุญาตให้ใช้คลื่นความถี่ IMT ย่าน 2.1 กิกะเฮิรตซ์ หรือ 3จี เมื่อเวลา 16.30 น. นั้น มีผู้มายื่นเอกสารทั้งหมด 3 ราย ได้แก่ บริษัท แอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ทเวอร์ค จำกัด บริษัท ดีแทค เนทเวอร์ค และบริษัท เรียล ฟิวเจอร์ จำกัด?

เลขาฯ กสทช. กล่าวต่อว่า กสทช.จะตรวจสอบแบบคำขอและเอกสารในระหว่างวันที่ 28?30 ก.ย. 2555 จากนั้นจะเป็นช่วงพิจารณาคุณสมบัติ ระหว่างวันที่ 1?8 ต.ค. แล้วจึงนำเสนอคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคม (กทค.) พิจารณา โดยจะแจ้งผลการพิจารณาคำขอรับใบอนุญาตให้ผู้ยื่นขอรับใบอนุญาตทราบ พร้อมประกาศรายชื่อผู้เข้าร่วมการประมูล ในวันที่ 9 ต.ค. ซึ่งผู้ยื่นคำขอใบอนุญาตสามารถอุทธรณ์ผลการพิจารณาได้ภายใน 3 วันทำการ นับจากวันที่ได้รับหนังสือแจ้งผลการพิจารณา และในวันที่ 11 ต.ค. จะนำสื่อมวลชนเข้าชมสถานที่ที่จะใช้ในการจัดการประมูล จากนั้นจะมีการชี้แจงรายละเอียดและจัดการประมูลรอบสาธิต (Mock Auction) สำหรับผู้เข้าร่วมการประมูลในวันที่ 12 และ 13 ต.ค. และเปิดการประมูลวันที่ 16 ต.ค.??

ต่อข้อถามถึงการฮั้วประมูลนั้น นายฐากร กล่าวว่า มีความกังวล แต่ กสทช.ได้วางมาตรการป้องกันไว้แล้ว ทั้งสถานที่การจัดประมูล และการใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ของแต่ละบริษัท และยืนยันว่าจะไม่เกิดการฮั้วกันภายใน กสทช.แน่นอน แต่หากจะไปตกลงกันที่อื่นก็เป็นเรื่องเหนือการควบคุม

?ส่วนตัวกังวล แต่ กสทช.ได้วางมาตรการป้องกันระหว่างช่วงที่มีการจัดประมูลไว้แล้ว แต่หากจะเกิดการตกลงก่อนหน้า ก็เป็นเรื่องเหนือการควบคุมของ กสทช.? เลขาฯ กสทช. กล่าว???

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อ เวลา 16.07 น. นายยุทธนา โพธสุธน ที่ปรึกษาบริษัท ทานตะวัน เทเลคอมมูนิเคชั่น จำกัด เดินทางมายื่นเอกสารการประมูลไลเซ่นส์ 3จี และไม่ผ่านคุณสมบัติเบื้องต้น คือ กรอกคำขอเอกสารไม่ครบ หลักประกันการประมูลจากสถาบันทางการเงินจำนวน 1,350 ล้านบาท มีเพียงค่าธรรมเนียม 5 แสนบาท ของธนาคารกสิกรไทย

สำหรับบริษัท ทานตะวันฯ ดำเนินธุรกิจโทรคมนาคม ก่อตั้งบริษัทเมื่อวันที่ 17 ก.ย. 2555 โดยทุนจดทะเบียน 100 ล้านบาท โดยมีนางดวงแข โพธสุธน ภรรยาของ นายประสิทธิ์ โพธสุธน ซึ่งเป็นสมาชิกวุฒิสภา นอกจากนี้ ในการประมูล 3จี ของ กสทช.ชุดปฏิบัติการ กสทช.เมื่อปี 2553 หรือ 2 ปีที่ผ่านมา นางสาวปัทมวดี โพธิสุทน กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท วิน วิน เอ็นจีวี จำกัด มายื่นเอกสารประมูล 3จี พร้อมนายยุทธนา โดยใช้ธนาคารกสิกรไทยเป็นแบงก์การันตี และพบว่า วิน วิน เอ็นจีวี เตรียมเอกสารมาไม่ครบ และไม่สามารถเข้าร่วมประมูลได้.

ที่มาของข้อมูลจาก
ขอบคุณข่าวจาก ไทยรัฐ

Tags:
, ,

เวที’SONP’ชี้ 3จีเกิด ทำข่าวต้องเจาะลึก-ทำงานอย่างเป็ด

เวที'SONP'ชี้ 3จีเกิด ทำข่าวต้องเจาะลึก-ทำงานอย่างเป็ด

สมาคมผู้ผลิตข่าวออนไลน์ จัดเสวนา ?ผลกระทบของ 3จี ต่อเนื้อหาสื่อออนไลน์? นายกสมาคมฯ ชี้ สื่อต้องปรับตัว กสทช.พร้อมให้ดูแลเนื้อหาบนสื่อออนไลน์ ขณะที่ จีเอ็มเอ็มแกรมมี่ ชี้ต้องทำข่าวเจาะลึกเฉพาะกลุ่ม…

เมื่อวันที่ 28 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมาคมผู้ผลิตข่าวออนไลน์ (SONP) จัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2555 พร้อมทั้งจัดเสวนา? เรื่อง ?ผลกระทบของ 3จี ต่อเนื้อหาสื่อออนไลน์? โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อทราบผลกระทบของ 3จีต่ อธุรกิจสื่อออนไลน์ และทราบถึงความพร้อมของผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ต่อ 3จี ที่เชื่อมโยงกับธุรกิจสื่อออนไลน์ รวมทั้งสื่อออนไลน์ต้องปรับตัวอย่างไรเมื่อประเทศไทยมี 3จี ก่อนที่คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่ชาติ (กสทช.) จะเปิดประมูลใบอนุญาต 3จี บนคลื่นความถี่ 2.1 กิกะเฮิรตซ์ ในวันที่ 16 ต.ค.2555 นี้

ทั้งนี้ วิทยากร ประกอบด้วย นพ.ประวิทย์? ลี่สถาพรวงศา กรรมการ กสทช. นางสาวพิรงรอง รามสูต รองคณบดีฝ่ายบัณฑิตศึกษา คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และนายธนา เธียรอัจฉริยะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารจีเอ็มเอ็มแซท บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ดำเนินรายการโดย นายระวี ตะวันธรงค์ กรรมการจากสมาคมผู้ผลิตข่าวออนไลน์ ณ สำนักงาน กสทช.

นายนิรันดร์ เยาวภาว์ นายกสมาคมผู้ผลิตข่าวออนไลน์ กล่าวว่า ในยุคของ 3จี ทำให้การเข้าถึงข้อมูลข่าวสารรวดเร็วยิ่งขึ้น และทำให้ผู้อ่านข่าว กับคนทำสื่อต้องปรับตัว ขณะเดียวกัน มองว่าข้อดีของ 3จี จะตอบสนองความต้องการด้านการรับส่งข้อมูลโดยผ่านอุปกรณ์สื่อสารต่างๆ เช่น สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต โน้ตบุ๊ก หรืออุปกรณ์พกพาอื่นๆ ได้ดียิ่งขึ้น และเปิดช่องทางการเข้าถึงเว็บไซต์ให้ขยายกว้างออกไปอีก โดยเฉพาะเว็บไซต์ที่ให้บริการด้านข่าวสารที่ต้องการให้ผู้บริโภคเข้าถึงอย่างรวดเร็วและทันสถานการณ์มากขึ้น นอกจากนี้ ผู้ผลิตข่าวออนไลน์ยังต้องปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ เนื่องจากอาจมีคนเข้าดูสื่อออนไลน์มากขึ้น โดยจะต้องทำให้เนื้อหาข่าว และตัวโฆษณาสามารถเข้าถึงตัวอุปกรณ์ที่รองรับ 3จี ตามมาด้วย

นพ.ประวิทย์ กล่าวว่า 3จี ที่กำลังจะเกิดขึ้น จะทำให้การเข้าถึงอินเทอร์เน็ตของประชาชนขยายวงกว้างมากขึ้น ทั้งนี้ ผู้ผลิตข่าวออนไลน์แต่ละสำนักข่าวจะต้องปรับตัว และสร้างความแตกต่าง ขณะที่ตัวนักข่าวต้องเจาะลึกข่าวรอบด้าน ค้นหาความจริงมากขึ้น แต่ทั้งหมดต้องขึ้นอยู่กับความพร้อมของแต่ละสำนักข่าวด้วย

กรรมการ กสทช. กล่าวต่อว่า การเกิด 3จี ยังส่งผลให้การนำเนื้อหาข่าวของสำนักข่าวต่างๆ ที่มีสื่อออนไลน์นำไปใช้งานได้ง่ายกว่าเดิม ดังนั้น จึงต้องการให้สำนักข่าวสื่อออนไลน์ และสมาคมผู้ผลิตข่าวออนไลน์ออกกฎระเบียบและหลักเกณฑ์ต่างๆ เพื่อคุ้มครองการละเมิดสิทธิ์ในเนื้อข่าว ซึ่งในฐานะตัวแทน กสทช.จะสนับสนุนเต็มที่

ด้านนายธนา กล่าวว่า หาก 3จี? เกิดขึ้น โอเปอร์เรเตอร์จะต้องการคอนเทนต์มากขึ้น เพราะคนจะต้องการดูคอนเทนต์มากขึ้น เพียงแต่ผู้ให้บริการต้องหาช่องทางเข้าถึงผู้ชมให้มากขึ้น ขณะเดียวกัน ต้องทำให้ราคาถูกลงด้วย ขณะที่มองว่าข้อเสีย คือ การหาวิธีสร้างรายได้

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร จีเอ็มเอ็มแซท จีเอ็มเอ็มแกรมมี่ กล่าวต่อว่า ในมุมของสื่อออนไลน์ ต้องเปลี่ยนมุมมองกับลูกค้า และผู้บริโภค ต้องเขียนข่าวเจาะลึก เน้นจับกลุ่มลูกค้า และในการทำสื่อนั้นนักข่าวจะต้องมีความสามารถเฉพาะทางให้มากขึ้น

?การปรับตัวของผู้ผลิตข่าวออนไลน์ต้องมีความสามารถเฉพาะด้าน หรือมีความถนัดไปในด้านหนึ่งด้านใด และต้องเก่งเฉพาะทางให้มากขึ้น เพื่อให้การทำข่าวมีการนำเสนอเชิงลึกมากขึ้น หรือที่เรียกกันว่า ความรู้ต้องเจาะลึก ความสามารถต้องเป็นเป็ด? นายธนา กล่าว.

ที่มาของข้อมูลจาก
ขอบคุณข่าวจาก ไทยรัฐ

Tags:
, ,

ตลาดดอทคอมแนะเปิดร้านออนไลน์ ได้กำไรมากกว่า

ตลาดดอทคอมแนะเปิดร้านออนไลน์ ได้กำไรมากกว่า

ตลาดดอทคอม ชี้อีคอมเมิร์ซเปลี่ยนทำเลของร้านค้าเป็นเรื่องเล็ก แนะผู้ประกอบการไทยเลือกเปิดร้านออนไลน์เสริมเพิ่มรายได้ เพราะช่วยขยายฐานลูกค้า และเพิ่มการรับรู้ในตลาด ขณะที่ยังเพิ่มความสามารถในการแข่งขันกับแบรนด์ใหม่ๆ มากขึ้น…

นายภาวุธ พงษ์วิทยภานุ กรรมการผู้จัดการและผู้ก่อตั้งตลาดดอทคอม กล่าวถึงการเติบโตของตลาดอีคอมเมิร์ซในประเทศไทยกำลังเปลี่ยนทัศนคติของผู้ประกอบการเอสเอ็มอีเกี่ยวกับที่ตั้งร้านค้า เนื่องจากการค้าขายผ่านตลาดกลางออนไลน์ ช่วยให้การแข่งขันกับแบรนด์ใหญ่ๆ นั้นง่ายขึ้น ดังนั้น ราคูเท็น-ตลาดดอทคอม หรือผู้ให้บริการอีคอมเมิร์ซชั้นนำของประเทศไทย ซึ่งปัจจุบันมีผู้ประกอบการกว่า 250,000 ราย ถือเป็นทางเลือกที่ได้รับความนิยมอย่างสูงจากกลุ่มผู้ค้าที่ต้องการหาช่องทางเพิ่มเติมนอกเหนือจากหน้าร้านที่มีอยู่

กก.ผจก.และผู้ก่อตั้ง ตลาดดอทคอม กล่าวต่อว่า การเลือกทำเลร้านค้าถือเป็นเรื่องน่าปวดหัว เพราะเป็นปัจจัยสำคัญที่ตัดสินว่า คุณจะประสบความสำเร็จในการขายหรือไม่ ทั้งนี้ ทำเลที่มีโอกาสในการขายสูงย่อมมาพร้อมกับค่าเช่าที่สูงเช่นกัน ธุรกิจเอสเอ็มอีส่วนใหญ่ไม่มีกำลังพอที่จะลงทุนสูงขนาดนั้นในช่วงเริ่มต้นธุรกิจ เพราะฉะนั้น การเปิดร้านออนไลน์กับราคูเท็น-ตลาดดอทคอม เป็นทางออกหนึ่งที่ช่วยขยายฐานลูกค้า และเพิ่มการรับรู้ในตลาด ถึงแม้ว่าหน้าร้านจะไม่ได้อยู่ในทำเลทองก็ตาม โดยทำเลร้าน การเดินทางและจำนวนคนบริเวณที่ตั้งร้าน เป็นปัจจัยสำคัญที่ต้องคำนึงถึงในการเริ่มต้นธุรกิจ ตำแหน่งที่มีผู้คนสัญจรมาเป็นที่ต้องการมาก แต่เนื่องจากประเทศไทยมีห้างสรรพสินค้าอยู่ทุกแห่งหน จึงเป็นเรื่องท้าทายมากที่ร้านค้าเล็กๆ จะทำตัวเองโดดเด่นกว่าร้านอื่นๆ

นายภาวุธ กล่าวอีกว่า ผู้ให้คำปรึกษาทางอีคอมเมิร์ซ (E-Commerce Consultant หรือ ECC) ของราคูเท็น-ตลาดดอทคอมเป็นส่วนหนึ่งของรูปแบบทางธุรกิจที่ไม่ซ้ำใคร การมอบหมายผู้ทีมงานผู้เชี่ยวชาญดูแลผู้ค้าทุกรายที่เปิดร้านออนไลน์เรา เป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ลูกค้า ด้วยการให้คำปรึกษาเชิงลึกและคำแนะนำที่ช่วยเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันในธุรกิจอีคอมเมิร์ซ ระบบ ECC นี้ เป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมการสอนของมหาวิทยาลัยราคูเท็น (Rakuten University) ที่ผู้ประกอบการบนเว็บไซต์ราคูเท็นสามารถเข้าเรียนรู้กลยุทธ์การขายสินค้า ผ่านช่องทางออนไลน์ ทีม ECC คอยให้คำแนะนำเกี่ยวกับการแต่งหน้าร้านในเว็บไซต์เพื่อดึงดูดลูกค้า ซึ่งช่วยให้เจ้าของร้านสร้างแบรนด์ของตนเองให้แข็งแกร่ง และฐานลูกค้าที่มั่นคงต่อไป

นายบุญยง อริยฤทธิ์ เจ้าของร้าน Real Gadd กล่าวว่า เขาเผชิญกับปัญหานี้โดยตรง เขาเปิดร้านขายอุปกรณ์เสริมสำหรับ iPad และเครื่องมือสื่อสารต่างๆ ในห้างไอทีแห่งหนึ่ง แต่ประสบกับปัญหายอดขายที่ไม่น่าพอใจ หลังจากนั้นหนึ่งปีเขาจึงตัดสินใจเปิดร้านออนไลน์เสริม เพราะเชื่อว่าจะช่วยทำให้ร้านเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น เนื่องจากอยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีการแข่งขันสูงมาก ทั้งเรื่องของห้างที่ร้านตั้งอยู่และประเภทสินค้าเอง แต่เมื่อได้เปิดร้านกับราคูเท็น-ตลาดดอทคอม เห็นได้เลยว่าฐานลูกค้าของเรากว้างขึ้น และส่งผลให้ยอดขายเติบโตขึ้นตามลำดับ ในช่วงเริ่มต้นเราได้รับคำแนะนำจากผู้ให้คำปรึกษาด้านอีคอมเมิร์ซ (E-Commerce Consultant หรือ ECC) เกี่ยวกับเทคนิคต่างๆ ในการทำธุรกิจอีคอมเมิร์ซอย่างดี แม้ว่าจะเปิดร้านมากว่า 12 เดือนแล้ว แต่ตนก็ยังสามารถขอความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญได้ทุกเมื่อ

เจ้าของร้าน Real Gadd กล่าวด้วยว่า นับตั้งแต่ร้าน Real Gadd ได้เปิดตัวในโลกออนไลน์กับราคูเท็น-ตลาดดอทคอม ยอดรายจากร้านค้าออนไลน์เพิ่มขึ้นถึง 153 เปอร์เซ็นต์ภายในเวลาหนึ่งปีที่ผ่านมา พร้อมกันนั้น ยังมีฐานลูกค้าที่หลากหลายขึ้น โดยมีกลุ่มลูกค้าจากต่างจังหวัดที่เพิ่มขึ้น นอกจากนี้ ด้วยค่าใช้จ่ายที่น้อยกว่า ทำให้ผลกำไรสูงกว่าถึง 20 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับกำไรที่ได้จากร้านออฟไลน์ ส่วนตัวรู้สึกประทับใจผลลัพธ์จากการเปิดร้านออนไลน์กับราคูเท็น-ตลาดดอทคอมเป็นอย่างมาก เพราะไม่เพียงแต่รายได้ของที่เพิ่มสูง และยังสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ ที่ไม่สามารถทำได้ในร้านค้าออฟไลน์ของเราด้วย ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีเกินคาดจริงๆ.

?

ที่มาของข้อมูลจาก
ขอบคุณข่าวจาก ไทยรัฐ

Tags:
,

แคนนอนชี้ Digital Fast Printing เป็นเทรนด์การพิมพ์ที่มาแรงในไทย

แคนนอนชี้ Digital Fast Printing เป็นเทรนด์การพิมพ์ที่มาแรงในไทย

แคนนอน ร่วมงาน GASMA Print 2012 จัดโชว์เคสนวัตกรรมการพิมพ์แห่งอนาคต ครบครันด้วยโซลูชั่น ซอฟต์แวร์ พร้อมเผยถึงเทรนด์ ธุรกิจการพิมพ์ในอนาคตอันใกล้นี้จะเป็นไปในรูปแบบ ?Digital Fast Printing? ที่แต่ละองค์กรต้องการสื่อสิ่งพิมพ์ง่ายสะดวก บริหารจัดการจากนอกสำนักงานได้…

นายชูศักดิ์ ธรรมสิทธิ์บูรณ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายขาย ส่วนงานบิสซิเนส อิมเมจจิ้ง โซลูชั่น บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวว่า ?นวัตกรรม ที่แคนนอนได้นำมาแสดงในงานแสดงเทคโนโลยีและวัสดุอุปกรณ์การพิมพ์ ?GASMA PRINT 2012″ ที่ผ่านมานั้น เป็นนวัตกรรมการพิมพ์แห่งอนาคตที่แคนนอนได้วิจัย และพัฒนาจนมีความเชี่ยวชาญ และได้รับการยอมรับกันเป็นอย่างดีทั่วโลก แคนนอน เชื่อว่า ทั้งโซลูชั่น ซอฟต์แวร์ เครื่องพิมพ์ และอุปกรณ์ต่างๆ ของแคนนอนที่จะถูกนำเสนอในงานครั้งนี้จะช่วยให้อุตสาหกรรมการพิมพ์ของไทย ตื่นตัว และพัฒนาเพื่อสร้างความแตกต่างในเชิงธุรกิจ จนสามารถแข่งขันในตลาดโลกได้

ผช.ผอ.ฝ่ายขาย ส่วนงานบิสซิเนส อิมเมจจิ้ง โซลูชั่น บ.แคนนอนฯ กล่าวต่อว่า แนวโน้มของธุรกิจการพิมพ์ในอนาคตอันใกล้นี้จะเป็นไปในรูปแบบ ?Digital Fast Printing? นั่นคือ ไม่ว่าขนาดของธุรกิจการพิมพ์ของแต่ละองค์กรจะมีขนาดเท่าไร แต่การบริหารจัดการสื่อสิ่งพิมพ์ต้องง่าย สะดวก ไม่ยุ่งยากต่อผู้ใช้งาน และบริหารจัดการจากภายนอกสำนักงานได้ ซึ่งทั้งหมดนี้สามารถเกิดขึ้นได้จริงเพียงแค่มีซอฟต์แวร์ และอุปกรณ์การพิมพ์ที่รองรับการทำงานเพียงเท่านั้น โดยเฉพาะเครื่องพิมพ์ ImagePressC1+เป็นเครื่องพิมพ์ดิจิตอลแบบ ?วานิช? ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อสนองตอบความต้องการงานพิมพ์ งานกราฟิกดีไซน์ งานการพิมพ์รูปแบบตัวอย่างสินค้า (Mock-up) งานพิมพ์โปสเตอร์สื่อโฆษณาและประชาสัมพันธ์ ฯลฯ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นงานที่ต้องการความโดดเด่นและแตกต่าง นอกจากนั้น เครื่องพิมพ์รุ่นนี้ยังสามารถรองรับความต้องการแบบ Print-on-Demand ที่ไม่ได้มีจำนวนมากแต่เป็นงานที่ต้องอาศัยความเร็ว

นายชูศักดิ์ กล่าวด้วยว่า ในบูธของแคนนอนได้นำเสนอรูปแบบร้านค้าในมิติใหม่ ทั้งร้านค้าขนาดเล็ก (Biz Print shop) และขนาดกลาง (Print Service) ที่สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้ารายย่อยได้อย่างครบครัน ด้วยเทคโนโลยี Web 2 Print Solution ของแคนนอน สั่งพิมพ์งานผ่านทางเว็บไซต์ได้ทันที ผู้ใช้สามารถกำหนดขั้นตอนการทำงานทั้งหมดในรูปแบบเป็นดิจิตอลได้อย่างอัตโนมัติ เหมาะสมกับผู้ให้บริการงานพิมพ์ทุกระดับ นอกจากนี้ ยังสามารถคำนวณราคา และตรวจสอบงานก่อนพิมพ์ รวมถึงการทำรายงานสรุปการใช้งานได้อีกด้วย เหมาะกับท่านที่กำลังวางแผนธุรกิจเพื่อให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง.

?

ที่มาของข้อมูลจาก
ขอบคุณข่าวจาก ไทยรัฐ

Tags:
, , , ,

โลกาภิวัตน์ 28/09/55

โลกาภิวัตน์ 28/09/55

ดาวเสาร์
องค์การอวกาศสหรัฐฯเปิดเผยภาพ ถ่ายดาวเสาร์ พร้อมกับวงแหวนขวางรอบตัว มันทำให้เกิดเงาทอดรอบซีกใต้ ภาพนี้ยานอวกาศถ่ายในระยะห่าง 2.9 ล้าน กม.

โลมาโต้คล่ืน
ฝูงโลมาโต้คลื่นที่หาดบอนดี บีช อันมีชื่อเสียงของนครซิดนีย์? ประเทศออสเตรเลีย พวกมันเล่นน้ำร่วมกับนักโต้คลื่น? พร้อมกับหาปลาเล็กปลาน้อยกินเป็นอาหารไปด้วย.

ส้วมอัตโนมัติ
พนักงานชายกำลังสาธิต ?โรโบเฮลเปอร์ เลิฟ? หรือส้วมอัตโนมัติเพื่อคนชราหรือผู้ป่วยล้มหมอนนอนเสื่อ โดยมีเซ็นเซอร์สั่งการเมื่อผู้ใช้ทำธุระหนัก-เบา มันจะดูดของเสียทิ้ง ทำความสะอาดและเป่าแห้งให้? ซึ่งเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์อำนวยความสะดวกหลายตัวที่จัดแสดงในงานแสดงสินค้าแห่งหนึ่ง ณ กรุงโตเกียวของญี่ปุ่น.

มันสมองไอน์สไตน์
ภาพดิจิตอลเนื้อเยื่อมันสมองของอัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ เจ้าทฤษฎีฟิสิกส์ชื่อก้องโลก ปรากฏบนหน้าจอของไอแพด ซึ่งเปิดโดยโปรแกรมที่เพิ่งออก สามารถพิจารณาดูมันสมองของนักวิทยาศาสตร์เอก เหมือนกับส่องดูด้วยกล้องจุลทรรศน์ด้วยตนเอง ทางโปรแกรมได้รับปากว่า จะช่วยให้นักวิทยาศาสตร์ได้มีโอกาสดูอย่างละเอียดยิ่งขึ้นกว่านี้? รวมทั้งครู? นักเรียนและผู้สนใจอื่นๆต่อไปด้วย.

?

ที่มาของข้อมูลจาก
ขอบคุณข่าวจาก ไทยรัฐ

Tags:
,

3ค่ายมือถือหอบเอกสารยื่นกสทช. พร้อมประมูล3จี

3ค่ายมือถือหอบเอกสารยื่นกสทช. พร้อมประมูล3จี

ตามคาด! 3 ค่ายมือถือ แอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ทเวอร์ค – ดีแทค เนทเวอร์ค – เรียล ฟิวเจอร์ หอบเอกสารหลักฐานยื่น กสทช.พร้อมประมูลไล่เซ่นส์ 3จี ขณะที่ “พ.อ.เศรษฐพงค์” มั่นใจไร้อุปสรรค 16 ต.ค.นี้ เปิดประมูลแน่นอน…

เมื่อวันที่ 28 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา บรรยากาศการยื่นเอกสารประมูล 3จี? เป็นไปอย่างคึกคัก โดยมีตัวแทนจาก 3 บริษัท ได้แก่ บริษัท แอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ทเวอร์ค จำกัด บริษัท ดีแทค เนทเวอร์ค และบริษัท เรียล ฟิวเจอร์ จำกัด ตามลำดับ พร้อมวางเช็คเป็นค่าค้ำประกันการประมูลรายละ 1,350 ล้านบาท และค่าธรรมเนียมใบสมัครอีกรายละ 5 แสนบาท

พ.อ.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ รองประธาน กสทช. ในฐานะประธานกรรมการกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กทค.) กล่าวว่า ภาพรวมในวันนี้ค่อนข้างเป็นไปตามที่วางไว้ ซึ่งหลังจากบริษัทต่างๆ มายื่นเอกสาร กสทช. จะทำการตรวจสอบคุณสมบัติขั้นแรกให้แล้วเสร็จ และจะประกาศรายชื่อผู้เข้าร่วมการประมูล ในวันที่ 9 ต.ค. 2555? เมื่อถึงวันที่ 11 ต.ค. 2555 จะนำสื่อมวลชนเข้าชมสถานที่ที่จะใช้ในการประมูล จากนั้นจะมีการประชุมเพื่อชี้แจงรายละเอียดและจัดการประมูลรอบสาธิต (Mock Auction) สำหรับผู้เข้าร่วมการประมูลในวันที่ 12 และ 13 ต.ค. 2555? และวันที่ 16 ต.ค. 2555 จะเป็นวันประมูลคลื่นความถี่ 2.1 กิกะเฮิรตซ์ เพื่อเดินหน้าสู่ 3จี จากนั้นจะประกาศผลผู้ชนะการประมูลภายใน 3 วัน หลังจากสิ้นสุดการประมูล

ต่อข้อถามถึงความพร้อมในการเตรียมรับมือฝนตกหนักและน้ำท่วมขัง พ.อ.เศรษฐพงค์ กล่าวว่า เตรียมการรองรับไว้เรียบร้อยแล้ว โดยเฉพาะเรื่องการระบายน้ำ พร้อมประสานกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสันติบาล รักษาความปลอดภัยสถานที่ประมูล ตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค. 2555 จนสิ้นสุดการประมูล อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่าจะไม่มีปัญหาดังกล่าว และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีความกังวลแต่อย่างใด อีกทั้ง มั่นใจว่าจะสามารถเปิดประมูลใบอนุญาต 3จี ได้ในวันที่ 16 ต.ค.นี้อย่างแน่นอน โดยผู้ชนะจะได้สิทธิ์ถือครองใบอนุญาตให้ใช้คลื่นความถี่สำหรับกิจการโทรคมนาคมเคลื่อนที่สากล ระยะเวลา 15 ปี

สำหรับผู้สนใจเข้ามาขอรับแบบคำขอรับใบอนุญาตให้ใช้คลื่นความถี่สำหรับกิจการโทรคมนาคมเคลื่อนที่สากล ตั้งแต่วันที่ 29 ส.ค. จนถึงวานนี้ (27 ก.ย.) ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการเปิดให้มาขอรับแบบคำขอรับใบอนุญาตฯ มีผู้สนใจขอรับแบบคำขอรับใบอนุญาตฯ รวมทั้งสิ้น 17 ราย ได้แก่ บริษัท แอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ทเวอร์ค จำกัด บริษัท แอดวานซ์ โมบาย บรอดแบนด์ จำกัด บริษัท ดีแทค เนทเวอร์ค จำกัด บริษัท ดีแทค บรอดแบนด์ จำกัด บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) บริษัท เรียล ฟิวเจอร์ จำกัด บริษัท ทรูมูฟ จำกัด บริษัท เคเบิลไทย โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) บริษัท เอซีที โมบาย จำกัด บริษัท เรียล มูฟ จำกัด บริษัท บีบี คอนเน็ค จำกัด บริษัท จาย่า ซ็อฟ วิชั่น จำกัด บริษัท วิคตอรี่ มอเตอร์ จำกัด? บริษัท จัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) บริษัท จัสมิน เทเลคอม ซิสเต็ม จำกัด (มหาชน) และบริษัท ซิมโฟนี่ คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) และบริษัท ทานตะวัน เทเลคอมมูนิเคชั่น จำกัด

อย่างไรก็ตาม สำนักงาน กสทช.เปิดให้ยื่นคำขอรับใบอนุญาต โดยผู้ประสงค์จะขอรับใบอนุญาตจะต้องมายื่นคำขอรับใบอนุญาตที่กรอกข้อมูลครบถ้วน พร้อมเอกสารหลักฐานประกอบการขอรับใบอนุญาตตามที่กำหนดไว้ในประกาศสำนักงาน กสทช. เรื่อง การขอรับใบอนุญาตให้ใช้คลื่นความถี่สำหรับกิจการโทรคมนาคมเคลื่อนที่สากล (International Mobile Telecommunications ? IMT) ย่าน? 2.1 กิกะเฮิรตซ์ จ่ายค่าพิจารณาคำขอใบอนุญาต 5 แสนบาท และวางหลักประกันการประมูลจำนวน 1,350 ล้านบาท โดยจะเริ่มเปิดให้ยื่นคำขอตั้งแต่เวลา 08.30-16.30 น. ณ อาคารหอประชุม สำนักงาน กสทช.

?

ที่มาของข้อมูลจาก
ขอบคุณข่าวจาก ไทยรัฐ

Tags:
,