บลิซซาร์ดปลุกตำนานแอ็คชัน RPG โลกภาคใหม่ “Diablo III”

บลิซซาร์ดประกาศชัด ?Diablo III? จะกลับมาพิสูจน์ยอดเกมแอ็คชัน RPG ในตำนานอีกครั้งบนเครื่องพีซีกับแมค เผยโฉม 2 คลาสแรก ?Barbarian-Witch Doctor? มุมมองภาพแบบเดิมแต่ปรับฉากเป็น 3 มิติสมบูรณ์แบบ และยังไม่ประกาศวันวางจำหน่าย

????????
??????? วันนี้ (28 มิ.ย.)บริษัทบลิซซาร์ด เอนเตอร์เทนเมนต์ จัดงาน ?เวิลด์ไวด์ อินวิเทชัน 2008?ขึ้นที่ฮอลล์ 5 ของ ?Porte de Versailles Exposition Center? ในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส พร้อมเฉลยภาพเกมปริศนาที่สร้างความคลุมเครือในใจเกมเมอร์ทั่วโลกมาตลอดสัปดาห์ รวมทั้งยังนำ 2 เกมที่ยังอยู่ระหว่างการพัฒนา World of Warcraft: Wrath of the Lich King กับ StarCraft II มาเปิดให้ผู้ร่วมงานได้ทดลองเล่นกันก่อน และการจัดแข่งเกมรายการใหญ่ควบคู่ไปด้วย
???????
??????? แน่นอนว่าข่าวใหญ่ที่สุดคงหนีไม่พ้นการประกาศผลงานเกมใหม่จากค่ายบลิซซาร์ด ผลปรากฏว่าเกมปริศนาดังกล่าวก็คือภาคใหม่ลำดับที่ 3 ของเกมแอ็คชัน RPG ในตำนานตามคาดกับ ?Diablo III? เกมต้นแบบของเกม RPGยุคปัจจุบันหลายต่อหลายตัว ด้าน ?ร็อบ พาร์โด? รองประธานฝ่ายบริหารของบลิซซาร์ด เปิดเผยว่า ภาคนี้จะมีฟีเจอร์ PvP ออนไลน์ และ nightmare mode ส่วนคลาสตัวละครที่บอกได้ตอนนี้ก็มี ?Barbarian? และคลาสใหม่ ?Witch Doctor? จากทั้งหมด 5 คลาส ผู้เล่นสร้างตัวละครได้ทั้งเพศชายและหญิงในคลาสนั้น
???????
??????? ภายในงานเปิดตัว Diablo3 ก็มีการโชว์เดโมตัวอย่างให้ผู้ชมได้เห็นตัวเป็นๆกันด้วย เราจะเห็นการต่อสู้กับบอสต้นไม้ขนาดยักษ์ที่เรียกว่า Gnarled Walkers ความสูงประมาณ 6-7 เท่าของตัวละครของผู้เล่น และก็พบตัวละครเก่า ?Deckard Cain? ปรากฏอยู่ด้วย พวกค่าพลังต่างๆยังอยู่ครบ red health , blue orbs และ Skill bar ส่วนมุมมองภาพก็เป็นการมองลงมาจากด้านบนดังเดิม
???????
??????? บลิซซาร์ดบอกว่า Diablo3 จะใช้ตัวกราฟิกเอนจินใหม่ในการพัฒนา ซึ่งสามารถแสดงตัวละครและเหล่ามอนสเตอร์จำนวนมากได้ โดยตัวละครและฉากในเกมจะทำออกมาเป็น 3 มิติ และใช้ระบบสุ่มฉากเหมือนภาคก่อน สิ่งๆต่างในฉากสามารถทำลายได้ ด้านความต้องการของระบบบนเครื่องพีซีจะประกาศให้ทราบในภายหลัง แต่รับรองว่าจะสนองต่อเครื่องพีซีสำหรับคนหมู่มาก ไม่ได้มุ่งเน้นไปที่พีซีสเปคเทพแน่นอน ขณะที่วันวางก็ไม่เปิดเผยเช่นกัน โดยทางบลิซซาร์ดบอกว่า มันคงเร็วเกินไปที่จะประกาศ เป้าหมายตอนนี้คือการทำเกมออกมาให้สนุก สมดุล และเกลี้ยงเกลาสละสลวยเท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อให้สมกับความคาดหมายของผู้เล่น
???????
???????เมื่อถามว่าตัวเกมจะออกพร้อมกันในหลายๆประเทศหรือไม่ บลิซซาร์ดตอบว่า จะให้เกมออกมาขายพร้อมกันให้มากที่สุด และทำออกมาหลายภาษา โดยจะทำมาให้เล่นบนเครื่องพีซีและแมคพร้อมๆกัน
???????
??????? จากรายงานข่าวระบุว่า ระบบการเล่นมัลติเพลเยอร์จะเล่นผ่านทาง battle.net พร้อมการเล่นแบบร่วมด้วยช่วยกัน เนื้อเรื่องภาคนี้เกิดขึ้นในอีก 20 ปีหลังเหตุการณ์ในภาค2 เมื่อ ?Deckard Cain? กลับมายังโบสถ์ของ Tristram เพื่อค้นหาเงื่อนร่องรอยการก่อเกิดของจอมปีศาจชั่วร้าย หลังดาวหางดวงหนึ่งตกลงมาฟากฟ้าสู่พื้นโลก และแล้ว Diablo ก็ถูกปลุกขึ้นมาบนโลกอีกครั้ง ตัวเกมจะเกิดขึ้นใน Sanctuary โดยดินแดนเก่าๆในภาคก่อนเราก็จะได้เห็นในภาคนี้ และจะมีพื้นที่ใหม่ๆใน Sanctuary ให้เราได้ผจญภัยเพิ่ม
???????
???????”เจย์ วิลสัน” หัวหน้าทีมออกแบบเกมจากบลิซซาร์ดเผยว่า Diablo3 มีการพัฒนากันประมาณ 4 ปี และขณะนี้มีจำนวนทีมพัฒนาราวๆ 50-55 คน มีการการเล่นทั้งแบบลุยเดี่ยว หรือชักชวนเพื่อนให้ร่วมเล่นกันได้ในด้านที่ต้องการ และตั้งเป้าว่าเกมนี้จะอยู่ในเรต M (17 ปีขึ้นไป) และเรต 16+ ในยุโรป
???????
???????


???????
???????

Diablo III ‘Cinematic’ teaser HD
???????

ที่มา : ผู้จัดการออนไลน์

Tags:

tags:

Post a Comment