“โปงลางละอ่อน”โลว์คอสต์การ์ตูนแอนิเมชันไทย

?อาร์เอสจับมือบลู-แฟร์รี่บริษัทในเครือ เดินเครื่องตามกลยุทธ์ “Superstar Success Management” แปลงโฉมศิลปิน”โปงลางสะออน” เป็นเวอร์ชันการ์ตูนแอนิเมชันในชื่อ”โปงลางละอ่อน”เจาะกลุ่มวัยเด็ก หวังเด็กดูแล้วได้สาระความรู้สอดแทรก เผยใช้ต้นทุนสร้างทั้งหมดเพียง 5 ล้านบาท
???????

???????นายสุรเชษฐ เฑียรบุญเลิศรัตน์ กรรมการผู้จัดการบริษัท บลู-แฟร์รี่ จำกัด กล่าวว่า ก่อนหน้านี้บริษัทได้สร้างศิลปินไซเบอร์รายแรกของประเทศคือ DDZ และหัน-ปิ้ง(หมูหัน-หมูปิ้ง) ซึ่งได้รับการตอบรับจากกลุ่มเป้าหมายเป็นอย่างดี สำหรับเรื่องนี้เป็นแผนการทำตลาดของทางบริษัทอาร์เอส ที่ต้องการทำมิวสิกบิสิเนส โดยการสร้างแอนิเมชันที่เป็นตัวศิลปินนักร้อง ซึ่งการที่จะทำให้เป็นแอนิเมชันนั้น จะต้องมีการเล่าเรื่อง จึงเกิดไอเดียขึ้นว่าน่าจะนำคาแร็กเตอร์ของซูเปอร์สตาร์ดังที่มีอยู่มาทำ จึงมาลงเอยที่กลุ่มศิลปินโปงลางสะออน
???????
???????“เมื่อได้ศิลปินตามที่ต้องการแล้ว ต่อไปคือการนำมาทำให้เป็นเรื่องราวใหม่ โดยการเปลี่ยนจากตัวศิลปินให้กลายเป็นเด็กน่ารัก ซึ่งเหมาะสมกับเด็กและครอบครัวที่เป็นกลุ่มเป้าหมายหลัก โดยต้นทุนสร้างทั้งหมดของเรื่องนี้อยู่ที่ 5 ล้านบาท”
???????
???????สำหรับขั้นตอนการสร้างนั้นได้ลงลึกถึงรายละเอียดของตัวศิลปินมากขึ้น โดยการสร้างสรรค์จากทีมงานที่มีประสบการณ์สูงของบริษัทบลู-แฟร์รี่ ทำให้ตัวละครที่ได้สามารถสะท้อนถึงคาแร็กเตอร์ที่แท้จริงของศิลปินกลุ่มนี้ ซึ่งผลงานในครั้งนี้ได้มีการนำผลงานวิจัยทางการตลาดมาใช้ประกอบในการสร้างสรรค์ชิ้นงานนี้ด้วย
???????
???????นายยรรยง อัครจินดานนท์ รองกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การ์ตูนแอนิเมชันเรื่องนี้มีความยาวทั้งหมด 26 ตอน ซึ่งเนื้อหาของการ์ตูนชุดนี้จะกล่าวถึงเรื่องราวการผจญภัยในวัยเด็กของ อี๊ด ลาล่า และลูลู่ โดยเนื้อเรื่องนั้น ศิลปินโปงลางสะออนจะออกเดินทางท่องเที่ยวทั่วไทยเพื่อค้นหาแคนวิเศษในตำนานที่หายไป ซึ่งระหว่างทางจะมีเรื่องราวและอุปสรรคมากมายที่มาพร้อมกับมิตรภาพ
???????
???????“รายได้กับการ์ตูนแอนิเมชันเรื่องนี้นั้น คาดหวังไว้ที่ 20-30 ล้านบาท ซึ่งจริงๆไม่ได้คาดหวังในส่วนนี้ เนื่องจากกลุ่มศิลปินนี้ได้สร้างรายได้มหาศาลในหลายครั้งที่ผ่านมานับไม่ถ้วน”
???????
???????สำหรับกำหนดการออกอากาศจะมีเฉพาะวันพฤหัสบดีและวันศุกร์ เวลา 18.00 -18.15 น. ทางช่อง 7 โดยเริ่ม 11 ก.ค. นี้เป็นตอนแรก

ที่มา : ผู้จัดการออนไลน์

Tags: , ,

Post a Comment