เด็กไทยเก่ง!คว้า2เหรียญทอง1เหรียญเงิน1เหรียญทองแดง คอมพิวเตอร์โอลิมปิก!

น.ส.นารี วงศ์สิโรจน์กุล รักษาการแทนผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.)? เปิดเผยว่า ตามที่ได้คัดเลือกและจัดส่งผู้แทนประเทศไทยไปแข่งขันคอมพิวเตอร์โอลิมปิกระหว่างประเทศ วันที่ 16-23?ส.ค. ณ กรุงไคโร ประเทศอียิปต์?ผลปรากฏว่าผู้แทนประเทศไทยสามารถทำได้? 2?เหรียญทอง?1?เหรียญเงิน 1 เหรียญทองแดง โดยสามารถทำคะแนนเหรียญทองได้เป็นอันดับที่ 2 ของโลก โดยนายภานุพงศ์ ภาสุภัทร โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา?เหรียญทอง? คะแนนเป็นอันดับที่ 2? ของโลก นายธนะ วัฒนวารุณ โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา???????? เหรียญทอง นายอาภาพงศ์ จันทร์ทอง โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ เหรียญเงิน นายวิสิฐ ภัทรนุธาพร โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ เหรียญทองแดง

?ทั้งนี้คณะผู้แทนประเทศไทยจะเดินทางกลับถึงประเทศไทยในวันเสาร์ที่ 23 ส.ค. นี้?ด้วยเที่ยวบิน TG 4905? เวลา 11.55 น.? โดยจะมีพิธีต้อนรับคณะผู้แทนฯตามกำหนดดังกล่าวที่สนามบินสุวรรณภูมิ? ชั้น 4? ด้านในประตูที่ 1? ตรงซุ้มการบินไทย?? และสสวท.จะจัดแถลงข่าวสรุปผลความสำเร็จในการแข่งขันคณิตศาสตร์ คอมพิวเตอร์ เคมี ชีววิทยา และฟิสิกส์โอลิมปิกระหว่างประเทศ ประจำปี พ.ศ.2551? ในวันพุธที่ 27 สิงหาคม 2551? เวลา 15.00 น.? ณ ห้องอโนมาแกรนด์บอลรูม ชั้น 3 โรงแรมอโนมา โดยมีนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวง ศึกษาธิการเป็นประธานในพิธี
?สำหรับนายภานุพงศ์ ภาสุภัทร? หรือ ไอซ์? เจ้าของเหรียญทองอันดับที่ 2 ของโลก? วัย 17 ปี ซึ่งเคยสร้างเกียรติประวัติคว้า 1 เหรียญทองจากการแข่งขันคณิตศาสตร์โอลิมปิกระหว่างประเทศปี พศ.2550? และ 2? เหรียญเงินจากการแข่งขันเดียวกันในปี 2548 และ 2549?สำหรับปีนี้ไอซ์สนใจไปแข่งขันคอมพิวเตอร์โอลิมปิกแทนเพราะอยากนำความรู้ทางคณิตศาสตร์มาประยุกต์ใช้กับคอมพิวเตอร์? เผยว่าได้รับประสบการณ์ดี ๆ กลับมาจากการแข่งขันมากมาย? ส่วนเรื่องเหรียญรางวัลเป็นเพียงของขวัญให้กับความพยายามของตัวเอง? ซึ่งผมก็ไม่ได้ตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะต้องได้เหรียญอะไรเลยครับ

ที่มา : http://www.matichon.co.th

Tags: , , ,

Post a Comment