เธอคือใคร iPhone Girl??

ลูกค้าไอโฟนชาวอังกฤษเจอรูปสาวเอเชียคนนี้อยู่ในโทรศัพท์ไอโฟน ว่าแต่เธอเป็นใคร อยู่ที่ไหนกัน

ภาพสาวชาวเอเชียที่ปรากฏหราอยู่ในโทรศัพท์มือถือไอโฟนรุ่น 3 จี ที่ลูกค้าชาวอังกฤษรายหนึ่งซื้อไป กลายเป็นหัวข้อสนทนากันอย่างคึกคักบนอินเทอร์เน็ต ด้วยอยากรู้ว่า เธอคนนี้เป็นใคร มาจากไหน แล้วชะตากรรมของเธอเป็นยังไง

ภาพหญิงเอเชีย 3 ภาพถูกโพสต์ขึ้นเว็บไซต์ MacRumors เป็นสาวเอเชียทำงานอยู่ในโรงงานที่คาดว่าน่าจะเป็นโรงงานประกอบเครื่องไอโฟน

?

ข่าวไอที | เกมส์ | ทีวี | ดารา | ภาพยนตร์

?

เธอคนนี้แต่งตัวด้วยชุดสีชมพู สวมหมวก และถุงมือขาวชูมือสองนิ้วยิ้มให้กับกล้องของไอโฟน ชาวเว็บ MacRumors จึงขนานนามเธอว่า “ไอโฟน เกิร์ล”

สมาชิกเว็บ MacRumors รายหนึ่งที่ใช้นามแฝงว่า markm49uk จากอังกฤษ ได้โพสต์รูปสาวเอเชียคนนี้ขึ้นเว็บไซต์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยบรรยายว่า มีอยู่ภาพหนึ่งใน 3 ภาพปรากฏขึ้นเมื่อเปิดโปรแกรมไอจูนเล่นเพลง

สมาชิกรายนี้เขียนกระทู้ว่า ชีคงเป็นใครสักคนที่ทำงานอยู่ในสายการผลิตของไอโฟน และเกิดนึกสนุกขึ้นมา และตัวเขาเองอยากรู้เหมือนกันว่าคนที่ซื้อไอโฟนรายอื่นเจอกับเรื่องแปลกแบบนี้บ้างหรือเปล่า

ปรากฏว่า กระทู้ดังกล่าวมีสมาชิกเข้ามาตอบกว่า 360 ราย หลายคนออกความเห็นไปต่างๆ นานา บ้างก็เดาอายุเธอ วิจารณ์สภาพแวดล้อมสถานที่ทำงาน และตั้งข้อสงสัยว่า เธอคนนี้จะถูกผู้จัดการเล่นงานหรือเปล่าที่เอาไอโฟนมาถ่ายรูปเล่นอย่างนี้

“เธอโดนไล่ออกแหง” สมาชิกรายหนึ่งที่ใช้นามแฝงว่า PredatoryWasp86 เขียนต่อกระทู้

อีกคนมาต่อท้ายว่า “ดีออก อย่างน้อยพวกเขาก็ทำงานกันอย่างมีความสุขในโรงงานที่แสนจะน่าเบื่อ”

สมาชิกอีกรายที่ใช้ชื่อว่า sibruk กระแนะกระแหนว่า “ผมว่าเธออายุแค่ 12 หรือ 13 เท่านั้น ถ้าจ๊อปส์เห็น คงไม่ปลื้มนักหรอกนะ มันเหมือนใช้แรงงานเด็ก”

รายงานข่าวหลายแหล่งบอกว่า เธอคนนี้ทำงานอยู่ในโรงงาน Foxconn Technology Group ในไต้หวัน ซึ่งได้รับสัญญารับช่วงผลิตจากแอ๊ปเปิ้ลอีกที แต่พอนักข่าวลองโทรไปสอบถามกับโฆษกบริษัทนี้ กลับไม่ได้รับคำตอบใดๆ ทั้งสิ้น แม้แต่อีเมลก็ไม่ตอบกลับ

ส่วนหนังสือพิมพ์ South China Morning Post รายงานเมื่อวันพุธที่ผ่านมา (27 ส.ค.) โดยอ้างคำกล่าวของโฆษกบริษัทอีกรายหนึ่ง ยืนยันว่าเธอคนนี้ทำงานอยู่ที่ Foxconn จริง และว่า ภาพนี้คงติดมาตอนทดสอบเครื่อง และลืมลบทิ้ง

South China Morning Post ซึ่งเรียกสาวคนนี้ว่า “สาวโรงงานที่สวยที่สุดของจีน” ได้รับการยืนยันจากเจ้าหน้าที่ของ Foxconn ว่าเธอคนนี้ไม่ถูกไล่ออก

แล้วคุณว่า ฉันทนาไอพอดคนนี้น่ารักมั๊ย!

ที่มา : http://www.bangkokbiznews.com

Tags: ,

Post a Comment