“เสธ.ทวีป” แฉ มีหนอนบ่อนไส้อยู่เบื้องหลัง 3 คน

วิโรจน์ เพชรพูล ผู้สื่อข่าวเดลินิวส์ รายงานจากรุงปักกิ่งว่า “เสธ.ทวีป”พลเอกทวีป จันทรโรจน์ นายกสมาคมมวยสากลสมัครเล่นแห่งประเทศไทยตบะแตก หลังจากนักชกไทยต้องตกรอบแบบน่ากังขาหลายรุ่นได้เปิดเผยว่า ตนยังคาใจและคิดว่านักชกไทยไม่ได้รับความเป็นธรรม เช่น อำนาจ รื่นเริง แพ้นักชกมองโกเลียในรอบ 8 คน แบบค้านสายตา ทั้งที่ออกหมัดได้อย่างจะแจ้งหลายหมัด แต่กรรมการไม่กดแต้มให้ ซึ่งการตัดสินในช่วง? แรกของโอลิมปิกหนนี้ ก็เห็นว่ามีการตัดสินอย่างโปร่งใสกว่าที่ผ่านมา เพราะ ชิง กั๊วะ วู ประธานสหพันธ์มวยสากลสมัครเล่นนานาชาติ หรือไอบ้า เรียกประชุมก่อนหน้านี้พร้อมทั้งเตือนกรรมการเรื่องการตัดสินต้องเป็นไปอย่างยุติธรรม หากคนใดมีเจตนาที่จะทำให้การตัดสินมีการลำเอียงจะมีบทลงโทษอย่างรุนแรง ทำให้ตนมีความเลื่อมใสแต่พอเข้าถึงรอบลึก ๆ ขึ้นความคิดทุกอย่างที่ตนเคยคิดต้องเปลี่ยนไปเพราะเริ่มมีสิ่งไม่ชอบมาพากลเกิดขึ้น
?
นายกสมาคมมวยกล่าวต่อว่า เรื่องการจัดตัวกรรมการที่ทำหน้าที่แต่ละนัดนั้นดูแล้วไม่ค่อยเคลียร์ ตนเคยร้องถามไปยังประธานไอบ้าแล้วว่าก่อนชก 20 นาทีควรที่จะให้ชาติที่จะขึ้นชกในวันนั้นดูรายชื่อกรรมการก่อนว่าเป็นอย่างไรยอมรับหรือไม่ แต่ทางประธานก็ยืนยันว่าหากทำอย่างนั้นกลัวว่าจะเกิดการล็อบบี้ตัวกรรมการได้ แถมยังยืนยันเรื่องความโปร่งใส ทำให้ตนต้องจำยอม แต่อีกสิ่งหนึ่งที่รู้สึกสงสัยคือเรื่องกรรมการบนเวทีในคู่ที่เป็นความหวังของไทย ต้องใช้กรรมการชาวฝรั่งเศสเป็นคนตัดสินถึง 3 ครั้ง?? และสั่งตัดคะแนนนักชกไทยทุกครั้ง ซึ่งเชิ้ตขาว? คนนี้ยังเคยตัดสินในมวยปรีโอลิมปิก รายการ? เพรสซิเดนท์คัพ ที่ไต้หวัน สั่งตัดคะแนนของ อังคาร ชมภูพวง 2 ครั้ง เหลืออีกครั้งเดียว อังคาร ก็จะถูกตัดสิทธิจากการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ทันที พอมา ?ปักกิ่งเกมส์? กรรมการฝรั่งเศสรายนี้ก็ได้ขึ้นตัดสินคู่ของอังคาร และตัด? คะแนนอังคารอีก จนมาถึงคู่ของ นน บุญจำนงค์ กรรมการคนนี้ตัดคะแนนของ นน อีกเช่นกัน จึงทำให้เกมการชกที่วางแผนมาต้องเปลี่ยนไป รวมทั้ง อำนาจ รื่นเริง รอบชิงเหรียญทองแดง ที่จงใจคอยสั่งเบรกเตือน อำนาจ ข้างเดียว การชกของอำนาจนั้นคะแนนไม่น่าห่างอย่างนี้ เพราะดูจากคะแนนดิบแล้วคะแนนไม่ได้ห่างกันมาก หากวันนั้นเแพ้แค่แต้มเดียวจะไม่โวยวายเลย
?
นายกสมาคมมวยฯ กล่าวอีกว่า ก่อนหน้านี้ในการแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 15??? ?โดฮาเกมส์? มีผู้หวังดีส่งจดหมายมาถึงตนโดยระบุว่ามีกลุ่มคนบางกลุ่มที่มีบทบาทในวงการมวยและมีความสนิทสนมกับตัวประธานไอบ้า ชิง? กั๊วะ วู พยายามที่จะทำทุกอย่างเพื่อไม่ให้นักมวยไทยได้เหรียญรางวัลเพื่อต้องการที่จะดิสเครดิตของสมาคมฯ เพื่อให้ดูว่าสมาคมฯ ไม่มีผลงานเพื่อจะได้เปลี่ยนแปลงตัวนายกฯ ซึ่งเรื่องดังกล่าวตนไม่เคยเชื่อเพราะเห็นว่าการที่ตนเข้ามาเป็นนายกนั้น เป็นการทำเพื่อประเทศชาติและต้องทำให้นักมวยทีมชาติไทยประสบความสำเร็จในเกมการแข่งขันระดับโลกเพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ แต่ครั้งนั้นตนก็เริ่มเชื่อในสิ่งที่ผู้หวังดีเขียนมาเพราะนักมวยไทยถูกโกงถึง 2 รุ่น ซึ่งรุ่นที่เห็นชัดที่สุดคือ วรพจน์ เพชรขุ้ม พ่ายแพ้? ต่อ ฮวน ทิปปอน นักชกจากฟิลิปปินส์ แต่พอทั้งคู่มาเจอกันอีก 2 ครั้ง วรพจน์ก็เป็นฝ่ายชนะทั้ง 2 ครั้งและนักชกฟิลิปปินส์คนนั้นก็ไม่ผ่านรอบคัดเลือกมาปักกิ่งเกมส์ แสดงให้เห็นชัดว่าถ้าตัดสินกันเป็นธรรม ทิปปอน สู้ วรพจน์ ไม่ได้เลย
?
?เสธ.ทวีป? ย้ำอีกว่า จนมาถึงในปักกิ่ง? เกมส์ ผู้หวังดีคนเดิมก็ส่งจดหมายมาให้ตนอีกครั้งและบอกกับตนว่าระวังจะเจอเรื่องเหมือนคราว?? ?โดฮาเกมส์? แต่คราวนี้จะหนักกว่าเดิม ซึ่งตอนแรกตนก็ไม่เชื่อ แต่พอเริ่มรอบลึก ๆ การตัดสินยิ่งแปลกขึ้นทำให้ตนฉุกคิดขึ้นมาอีกครั้ง การที่ออกมาพูดอย่างนี้ไม่ใช่ขี้แพ้ชวนตีแต่ตนอยากจะเตือนให้กลุ่มคนดังกล่าวได้รับรู้ว่า เรารู้นะ และขอให้นึกถึงประเทศชาติเพราะความสำเร็จที่เกิดขึ้นไม่ใช่ของตนแต่เป็นของประเทศชาติ และจะทำทุกวิถีทางเพื่อไม่ให้เรื่องราวไม่ดีเกิดขึ้นกับนักชกไทยอีกเป็นอันขาด และจะทำทุกอย่างเพื่อให้นักชกไทยประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่วางไว้
?
ส่วนวันที่ 22 ส.ค. นี้ ในรอบรองชนะเลิศ ในรุ่นไลต์เวลเตอร์เวต มนัส บุญจำนงค์? เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก 2004 ?เอเธนเกมส์? ที่จะฟาดปากกับ โซโตรอนโก จากคิวบา นั้น มนัส เปิดเผยว่า นักชกคิวบาคนนี้เป็นหน้าใหม่แต่เท่าที่ดูถือว่าฟอร์มดีและสดประมาทไม่ได้ แต่จากประสบการณ์ที่เหนือกว่าและตนก็ผ่านกระดูกเบอร์หนึ่งของโลกจากคาซัคสถานมาแล้วคิดว่าไม่มีอะไรที่น่ากลัว วันนั้นคงจะชกแบบสไตล์เดิมวงนอกเป็นหลักและมั่นใจจะเป็นฝ่ายชนะเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศแน่นอน มาถึงตรงนี้ตนมั่นใจเต็มร้อยจะสร้างประวัติศาสตร์ คว้าเหรียญทองเป็นสมัยที่ 2

ทวีปชี้คนไทยเป็นหนอนบ่อนไส้
?
?เสธ.ทวีป? ยังบอกด้วยว่า เรื่องที่มีคน? คิดล้มตนให้พ้นจากวงการมวย พยายามกีดกันตนและไม่ให้มวยสมัครเล่นประสบความสำเร็จนั้น มีผู้อยู่เบื้องหลัง 3 คน อยู่ที่เมืองไทย 2 คน และอยู่ที่จีน 1 คน แต่ตอนนี้มาอยู่ที่จีน 2 คน สำหรับชื่อไม่อยากเอ่ยนาม เพราะมีปัญหาเรื่องกฎหมาย และตนพูดแบบนี้ไม่กลัว แต่คิดว่าเป็นผลดีเพราะจะทำให้คนกลุ่มนี้รู้ตัวเสียบ้าง ส่วนจะเกิดผลเสียกับนักมวยหรือไม่นั้น อีกมุมหนึ่งก็น่าจะดี เพราะสังคมต้องจับตามอง.

ที่มา : http://www.dailynews.co.th

Tags: , ,

Post a Comment